Những bức ảnh khiến bạn thêm tin vào tình người cao cả

Có một sự thật là tình yêu của con người tồn tại ở khắp mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh.

Với những tin tức gần đây về các vụ khủng bố, bắn súng, bạo lực trên khắp thế giới, thật khó mà duy trì được ý nghĩ tích cực về cuộc sống hiện đại.

Tuy nhiên, có một sự thật là tình yêu của con người tồn tại ở khắp mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh. Dù đó chỉ là một cử chỉ nhỏ, như chia sẻ một nụ cười với người lạ hay nhường lại chiếc áo khoác cho người khác cần hơn mình,... cũng đủ để chạm đến trái tim của chúng ta và khơi dậy niềm tin vào tình người cao cả.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời kèm theo là những câu chuyện sẽ khiến bạn có được suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống.

Người đàn ông được gọi là “Creamcycle Dude” này thay vì bán kem với giá 1 USD thì lại tặng miễn phí cho các bé trả lời đúng một câu hỏi về toán học hay lịch sử. Mặc dù cuộc sống của anh không mấy khá giả nhưng anh vẫn muốn đem lại niềm vui cho mọi đứa bé khi cầm trên tay que kem trong ngày hè nóng bức.

Những vị hành khách này đã cùng nhau giải cứu một người đàn ông bị mắc kẹt trong tàu điện.

Chỉ là một cử chỉ đơn giản, nhưng nó có thể tạo ra một khác biệt lớn. Một người phụ nữ đã chia sẻ chiếc chăn cho một người đàn ông vô gia cư.

Hai người đàn ông này đã tự nguyện cắt cỏ trong sân nhà cho những người khuyết tật thể chất. Họ cũng đã lập ra một nhóm trẻ em để dạy cho chúng giá trị về việc giúp đỡ người khác.

Thiên thần bé nhỏ này đem đến cho chúng ta hy vọng về thế hệ tương lai.

Người phụ nữ này đã chia sẻ hình ảnh ly café của cô. Điều đặc biệt là cô đã được một người lạ xếp hàng trước cô trả tiền cho ly café này. Vì thế, cô đã quyết định thể hiện lòng biết ơn của mình bằng cách trả tiền cho người xếp hàng đằng sau. Kết quả là một hiệu ứng domino đã xảy ra với tất cả những người đang xếp hàng ngày hôm đó.

Một người lạ đã để lại thông điệp đáng suy nghĩ và tặng món quà này cho một người bị mất nhà sau cơn bão Sandy: “Tôi dự định đưa món quà này cho Hội Chữ Thập Đỏ, nhưng tôi sẽ tặng trực tiếp cho bạn. Chúc bạn may mắn. Rất tiếc vì sự mất mát của bạn”.

Để khuyến khích cậu con trai hòa nhập với cuộc sống, người cha vĩ đại này đã quyết định xăm một hình xăm giống y chang vết sẹo lớn trên đầu cậu bé do điều trị ung thư.

Bé gái 6 tuổi này đã an ủi một người đàn ông vô gia cư bằng cách tặng ông vài đô bằng tiền riêng của mình.

Tình yêu vĩnh cửu là điều có thật.

Chàng lính hải quân này đã cứu và nuôi những chú thỏ con mới sinh. Anh đã kiên trì đút cho chúng ăn 4 lần mỗi ngày trong 2 tháng.

4 người bạn đã thay phiên nhau cõng một người bạn khuyết tật đi khắp châu Âu để anh ấy thực hiện được ước mơ của đời mình là chu du khắp nơi.

Tình bạn không biên giới, không phân biệt chủng tộc.

Đăng Khoa (tổng hợp)