Những câu chuyện tình già khiến giới trẻ thầm ao ước

Những đôi bàn tay chai sần, nhăn nheo vẫn nắm trọn lấy nhau, cùng dắt nhau đi qua đoạn đường còn lại của cuộc đời. Đó là những mối tình hiếm hoi còn yêu nhau đến phút cuối khiến bao người ngưỡng mộ.

Cùng nhau đi khắp thế gian

Những câu chuyện tình già khiến giới trẻ thầm ao ước

Dù không còn tình yêu như thời son trẻ, hai cụ vẫn nắm chặt tay nhau đi hết quãng đời còn lại

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao khi thấy bức hình hai cụ già hạnh phúc đi tắm biển ở Nha Trang, cụ bà cười rạng rỡ trong vòng tay của chồng. Đây chính là hình ảnh của cụ Phạm Xuân Theo (85 tuổi) và cụ bà Vũ Thị Hảo (87 tuổi). Hai cụ từng là đồng đội khi còn là thanh niên xung phong rồi về công tác ở Nông trường Sông Lô trên Tuyên Quang.

Từ khi nên duyên vợ chồng, dù trong những năm tháng kinh tế khó khăn hay khi con cái đã lớn, nhà cửa sung túc, hai cụ luôn sống rất tình cảm với nhau.

Chị Phạm Kim Huế, con gái của hai cụ, cho biết: “Từ nhỏ chúng tôi đã luôn thấy bố mẹ tình cảm với nhau như vậy và cho đến giờ tôi có thể khẳng định bố mẹ đã yêu nhau trọn đời”.

Ở tuổi thất thập cổ lai hy, hai cụ sống riêng ở quê, dù con cái muốn đón về chăm sóc nhưng cụ Theo đều từ chối. Khi chị Huế muốn mướn người phụ giúp chăm sóc, cụ Theo xua tay bảo ông bà muốn tự tay chăm sóc nhau.

Cho đến nay, khi đã về hưu, hai cụ vẫn “nắm tay nhau đi khắp thế gian”, cụ ông từng cùng bà đi du lịch khắp mọi miền đất nước. Tình yêu bền chặt của hai cụ luôn nhận được sự ngưỡng mộ từ mọi người.

Chuyện tình 60 năm

Những câu chuyện tình già khiến giới trẻ thầm ao ước60 năm bên nhau, chưa bao giờ hai cụ thôi hết yêu nhau, nụ cười hạnh phúc của hai cụ vẫn mãi nở như thế

Làng rau Trà Quế, Hội An, Quảng Nam từng “nổi như cồn” về câu chuyện tình yêu bền chặt suốt 60 năm bên nhau của cụ ông Lê Sẻ, 92 tuổi và cụ bà Nguyễn Thị Lợi, 82 tuổi.

Sau gần 10 năm quen biết, mãi đến năm 1940 thì hai ông bà mới nên duyên vợ chồng. Những tháng ngày sau đó, bà Lợi phải sống trong xa cách khi chồng lên đường chinh chiến, rồi bị bắt lại chịu tù đày… Cứ thế bà vò võ chờ đợi chồng. Chính những tháng năm đợi chờ khắc khoải đã khiến tình yêu của bà với chồng thêm sâu đậm.

Năm 1954, ông Sẻ trở về cùng vợ bắt đầu xây dựng cuộc sống. Rồi bà lần lượt hạ sinh cả thảy 5 người con. Thời gian trôi đi, con cái như chim đủ lông cánh rời khỏi cha mẹ, riêng ông bà vẫn ở lai quê nhà, cần mẫn chăm sóc vườn rau ở mảnh vườn nhỏ nơi quê nhà.

Dù tuổi cao nhưng hai ông bà vẫn khiến nhiều người khâm phục bởi sức làm việc dẻo dai. Và điều đáng ngưỡng mộ hơn cả là cuộc sống ông bà luôn đầy ắp tiếng cười hạnh phúc.

Ngôn tình của cặp “tình già” ở bãi sông Hồng

Những câu chuyện tình già khiến giới trẻ thầm ao ước Suốt 47 năm bên nhau, cụ Thành và vợ chưa một lần cãi vã dù cuộc sống khó khăn, khổ cực

Chưa một lần bày tỏ yêu thương, chưa một lần mặc áo cưới và cũng chưa một lần được sống trong mái nhà thực thụ nhưng tổ ấm nhỏ mà ông Thành dệt nên cùng vợ mình vẫn luôn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Ông Nguyễn Văn Thành (79 tuổi) gặp bà Nguyễn Thị Thủy (77 tuổi) lần đầu tiên tại một nhà ga ở Hà Nội, khi ông đang lang thang nhặt rác kiếm sống. Hai con người cùng cảnh ngộ nhanh chóng cảm mến nhau, không có nhà cửa, không quê hương, không một người thân, họ nương tựa nhau sống giữa Hà Nội phồn hoa.

Cứ ngày đi nhặt rác, đêm về ngủ vật vạ tại các chợ, hiên nhà, gầm cầu. Với họ cứ nơi nào đặt lưng được đều là nhà.

Tình yêu của ông bà cứ như thế suốt 47 năm bên nhau, dù không con cái, không nhà cửa nhưng chưa bao giờ hai con người ấy thôi hết yêu nhau, chưa một lần ông bà cãi vã, to tiếng với nhau dù cuộc sống cơ cực.

Mấy năm trước, được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương, ông Thành và vợ đã có được một ngôi nhà của riêng mình, đó là một chiếc thuyền cũ được sửa chữa lại và họ sống ngay giữa bãi sông.

Tình yêu thời son trẻ có thể là những hờn dỗi, là những nụ hôn nồng cháy, những món quà đắt giá, những chuyến du lịch xa xỉ… Nhưng tình yêu tuổi già còn có một nét đẹp riêng, đó là những cái nắm tay thật chặt, là những nụ cười hạnh phúc, an yên cùng nhau đi hết cuộc đời. Và tình yêu của các cụ luôn là điều mà nhiều người trẻ ao ước, ngưỡng mộ.

T. N (tổng hợp)