Những người bố tuyệt vời trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Hôm nay là ngày thi thứ hai của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Trong những ngày thi này, bên cạnh các sĩ tử luôn là những câu chuyện đầy xúc động về các bậc phụ huynh, những người luôn dõi theo các em từng bước.

Bố bán cau cho con đi thi

Ông bố bán cau cho con đi thi gây sốt

Sau khi con gái vào phòng thi, ông Tú bày cau ra bán, vừa tranh thủ kiếm thêm để trang trải cuộc sống cũng như có thêm tiền bồi bổ cho con

Ông Lê Văn Tú (50 tuổi, TP.Hội An, Quảng Nam) đưa con gái đến điểm thi trường Cao Đẳng Điện lực miền Trung từ sớm. Dù nhà cách điểm thi 5km nhưng ông tranh thủ thời gian để con có thêm thời gian ôn luyện. Biết con lo lắng, ông luôn nở nụ cười tươi, ân cần động viên, an ủi con gái.

Sau khi con vào phòng thi, ông Tú đi về phía chiếc xe máy cũ kỹ, chiếc xe chở đầy đủ tư trang của con gái và một bao lớn đựng đầy cau. Thấy mọi người xung quanh hỏi thăm, ông chia sẻ rằng trong khi chờ con gái thì đem bày ra bán. Vừa có thểm tiền mua hộp sữa, chiếc bánh cho con lại có thể trang trải cho cuộc sống.

Cuộc sống khó khăn, vợ chồng vất vả làm đồng nhưng thu nhập chẳng được bao nhiêu bởi vài năm gần đây thời tiết thất thường nên mất mùa liên miên. Nhà sẵn có cây cau nên ông nghĩ ra cách hái mang bán trong lúc chờ con làm bài thi.

Ông Tú chia sẻ: “Tôi cũng dặn cháu rồi, thi xong thì ra cổng trường mượn điện thoại ai đó gọi ba để ba tới đón. Nhưng cũng mong bán hết sớm để kịp về đón con, nhỡ nó thấy các bạn được đưa đón mà mình lạc lõng nó lại buồn”.

Cũng như các bậc phụ huynh khác ở tất cả các điểm thi trên toàn quốc, khi con bước vào phòng thi, các bậc cha mẹ lại hồi hộp, lo lắng không kém con. Và điều mà bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn là con có thể hoàn thành tốt nhất phần thi của mình.

Bố cõng con đi thi

Ông bố bán cau cho con đi thi gây sốt

Con gái không may bị tai nạn trước kỳ thi, ông Văn quyết cùng con dệt giấc mơ vào Đại học Tài chính

Trong những ngày thi đầu tiên, câu chuyện về người bố cõng con gái trên vai đến điểm thi khiến nhiều người xúc động. Trước ngày thi, em Lê Thị Oanh không may gặp tai nạn phải bó bột chân, em không thể tự đi lại được.

Quyết không để chuyện cái chân đau ảnh hưởng đến 12 năm đèn sách cũng như ước mơ vào Học viện Tài chính của con, ông Lê Văn (Thanh Chương) cùng con gái xin phép bác sĩ cho lên thành phố Vinh để dự thi tại điểm thi Đại học Vinh. Ông thuê phòng trọ ngay gần điểm thi để tiện cho con.

Con gái vẫn chưa thể đi lại nên ông Văn đã cõng con từ phòng trọ đến cổng trường. Tại đây em được các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ, đưa lên phòng thi.

Ông Văn chia sẻ: “Hôm 28/6 cháu chạy xe máy đi hoàn tiện giấy tờ, thủ tục thi thì bị ngã xe. Bác sĩ cho biết cháu bị gãy chân trái và trước mắt không thể đi lại được. Nó là con đầu, học lực khá và nhiều lần nói với tôi về ước mơ vào Học viện Tài chính nên tôi quyết không để con phải lỡ kỳ thi này”.

Oanh cho biết em làm bài môn toán khá tốt và ngày hôm nay Oanh đã hoàn thành xong môn văn. Oanh cũng rất cảm kích các bạn sinh viên tình nguyện đã giúp đỡ em đi lại để hoàn thành tốt phần thi của mình.

Trải qua 2 ngày thi, có những thí sinh làm bài tốt, cho rằng đề vừa sức nhưng cũng không ít bạn cảm thấy tiếc khi không hoàn thành hết. Song dù kết quả ra sao thì các bạn thí sinh vẫn luôn được những bậc phụ huynh như ông Tú, ông Văn bên cạnh để cổ vũ, động viên trên suốt hành trình thi cử của mình.

Theo VnExpress