Những người chồng khiến trái tim của bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải tan chảy

Vì tình yêu đối với vợ của mình, những người đàn ông này đã xây dựng nên những công trình vĩ đại tồn tại đến nhiều thế hệ sau và chúng vẫn được xem là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu...

Xây dựng vườn hoa khổng lồ để tặng vợ

Không ít người đã nghe về vườn treo Babylon và cũng không ít tài liệu nói về công trình thú vị này, song ít ai biết rằng đây lại là kết quả của một tình yêu nồng cháy.

Những người chồng khiến trái tim của một nửa thế giới tan chảy

 Vườn treo Babylon trong lịch sử

Vào thế kỷ 6 trước Công nguyên, vị vua Nebuchadnezza II đứng ngồi không yên vì người vợ yêu quý của mình luôn thấy trống vắng khi thiếu hình bóng quê nhà. Để vợ vui, ông đã tiến hành xây dựng vườn treo Babylon và cho đến nay, vườn treo này vẫn là một trong 7 kỳ quan của thế giới.

Độ lãng mạn không thua kém vị vua của thời cổ đại, cụ ông Toshiyuki Kuroki, 86 tuổi, người Nhật Bản đã dành nhiều thời gian để trồng cho người vợ khiếm thị của mình - cụ bà Yasuko, 79 tuổi một vườn hoa rộng lớn. Vì vợ không thể nhìn thấy nên hàng ngày ông dẫn vợ đi dạo trong khu vườn tình yêu mình tạo dựng rồi giảng giải cho bà về những loài hoa có trong khu vườn. Sự lãng mạn của ông khiến bất kỳ chàng trai trẻ nào cũng phải chào thua và ghen tỵ.

Ngôi đền Taj Mahal- Tình yêu vĩnh cửu của vị vua

Đền Taj Mahal là biểu tượng tình yêu vĩnh cửu và cũng là một kỳ quan của thế giới, biểu tượng vẻ đẹp của đất nước Ấn Độ. Ngôi đền làm bằng ngà trắng, lăng mộ đá cẩm thạch, mang một vẻ đẹp huyền bí nằm ngay bên bờ sông Yamuna.

Những người chồng khiến trái tim của một nửa thế giới tan chảy

Ngôi đền Taj Mahal- biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu

Vào năm 1632, vị vua Shah Jahan luôn nhung nhớ đến người vợ xinh đẹp Mumtaz Mahal, bà đã ra đi sau khi hạ sinh người con thứ 14 của hai người, ở độ tuổi 40. Ngôi đền tuyệt đẹp này được xây dựng theo hình dung của vua Shah về nơi ở của hoàng hậu trên thiên đường. Để hoàn thành lăng mộ, 22.000 người đã làm việc suốt 22 năm. Điều đáng buồn là ngay sau khi lăng mộ hoàn thành, vị vua Shah lại bị chính con trai mình giam lỏng vào năm 1658. Từ đây, Ngài chỉ có thể ngắm công trình vĩ đại này qua song cửa sổ trong 8 năm cuối đời. Sau khi mất, Vua Shah đã được yên nghỉ ngay cạnh người vợ Taj Mahal yêu dấu. Đến nay, lăng mộ vẫn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Những người chồng khiến trái tim của một nửa thế giới tan chảy

 Ngôi đền Taj Mahal thu nhỏ- Món quà mà người đàn ông đã dốc hết gia tài để xây tặng người vợ quá cố

Nhiều thế kỷ sau đó, một câu chuyện tình lãng mạn khác không thua kém chuyện tình yêu đầy bi thương của vị vua Taj này. Đó là câu chuyện tình của cụ ông Faizul, 81 tuổi, sống tại Uttan Predest. Sau khi vợ mất, ông đã chôn cất người vợ dấu yêu trên phần đất nông nghiệp của gia đình sau đó quyết tâm thực hiện một Taj Mahal thu nhỏ để tưởng nhớ đến vợ. Ông đã xây dựng một ngôi đền quanh mộ vợ trong suốt 3 năm và dành một khoảng trống ngay bên cạnh để có thể yên nghỉ cùng vợ mình. Dù khánh kiệt ngay sau khi công trình tình yêu hoàn thành nhưng cụ ông cho biết rất mãn nguyện và từ chối mọi lời đề nghị giúp đỡ từ mọi người.

10.000 lá thư nói lời tình yêu

Suốt 40 năm bên nhau, ông Bill Bresnan, đến từ bang New Jersey đã viết cho vợ hơn 10.000 bức thư, dưới mỗi lá thư đều ký 3 chữ “anh yêu em”.

Những người chồng khiến trái tim của một nửa thế giới tan chảy

Trong suốt 40 năm bên nhau, ngày nào người vợ của ông Bill cũng nhẫn được một lá thư từ chồng

Ngay từ những ngày đầu hẹn hò, không một ngày nào ông ngưng viết thư cho bà Kristen, vợ của ông. Dù đang đi làm, vào thành phố hay đang dạo công viên…bất cứ lúc nào rảnh ông đều đặt bút viết cho người bạn đời của mình, và dưới mỗi lá thư luôn là câu “anh yêu em” cùng biểu tượng của một nụ hôn nồng cháy. Sau 40 năm, những lá thư từ người đàn ông si tình này đã trở thành cuốn nhật ký tình yêu của ông bà, hai người cẩn thận cất giữ trong 25 chiếc thùng lớn.

Tình yêu và sự lãng mạn của ông Bill đã truyền cảm hứng cho giới trẻ và là nguyên tác của bộ phim Notebook nổi tiếng.

Con đường xuyên rừng bằng 6000 bậc thang tặng vợ

Dù đã 50 năm bên nhau nhưng chưa bao giờ cụ ông Liu Guojiang, 70 tuổi hết yêu người vợ của mình, cụ bà Xu Chaoquing, 87 tuổi. Năm 2008, cụ ông đã qua đời và rồi 5 năm sau đó, cụ bà tạ thế tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Tuy nhiên câu chuyện tình yêu của hai cụ vẫn còn mãi.

Những người chồng khiến trái tim của một nửa thế giới tan chảy

 “Cung đường tình yêu” mà cụ ông đã cần mẫn xây dựng tỏng suốt 50 năm bên dành tặng vợ mình

Vì thấy vợ mỗi lần xuống núi khó khăn, cụ Liu đã quyết mở một con đường, làm các bậc thang dẫn xuống núi. Dù phải mất đến 50 năm mới hoàn thành được 6000 bậc thang song đây chính là món quà quý giá nhất mà ông dành tặng vợ, bằng một tình yêu vô bờ bến.

Ban đầu đó là bí mật tình yêu của hai cụ song vào năm 2001, một nhóm viễn chinh tình cờ gặp ông bà đi trên núi, cụ Liu và vợ đã dẫn nhóm này đi bằng con đường mòn do ông tạo dựng. Kể từ đó, con đường được bảo tồn với tên gọi “cung đường tình yêu” và cho đến nay, dù cả hai cụ đã không còn nhưng đây mãi là biểu tượng tình yêu cao đẹp của hai người.

Suốt 22 năm cần mẫn đào đường cho vợ

Năm 1959, ông Dashrath Manjhi mất vợ trong đau đớn, chỉ vì con đường đến trạm y tế quá xa và ông không kịp đưa người vợ của mình tới đó. Nỗi đau mất vợ dày vò tâm trí, ông Dashrath quyết tâm đào một con đường xuyên qua núi với mong muốn không một ai phải chịu cái chết oan ức như người vợ quá cố của mình.

Những người chồng khiến trái tim của một nửa thế giới tan chảy

 Người chồng hết mực yêu thương vợ này đã đào núi suốt 22 năm, vào các buổi tối để có 1 con đường đi xuyên núi dành tặng vợ, dù bà ra đi đã rất lâu trước đó

Và suốt từ năm 1960 đến 1982, ông đã cần mẫn đục từng hốc đá để đào một con đường rộng 7m, dài 10km xuyên qua núi. Suốt 22 năm, ông đi làm ruộng vào ban ngày và đào đường vào ban đêm, chỉ dùng các dụng cụ thô sơ như dùng lửa đốt tảng đá rồi đổ nước làm mềm để dễ đào mà không hề được hỗ trợ bởi các loại máy móc.

Cuối cùng ông đã hoàn thành tâm nguyện của mình, con đường xuyên núi giúp mọi người giảm được độ dài từ 70km xuống còn 10km.

Đáng tiếc là ông đã không kịp nhìn thấy thành quả của mình khi mất vì bệnh ung thư bàng quang túi mật vào năm 2007, khi đã 73 tuổi. Dẫu vậy, con đường ông đào vì tình yêu bất diệt với vợ đã được mọi người tôn là “con đường huyền thoại".

Tình yêu luôn là điều kỳ diệu của cuộc sống này, vì tình yêu chúng ta có thể làm tất cả, miễn là người yêu mình hạnh phúc. Và những người đàn ông lãng mạn này đã chứng minh điều đó.

P. D (tổng hợp)