Những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời Tổng thống Obama

Đó là những người phụ nữ vô cùng đặc biệt, đóng vai trò lớn trong bước đường từ cậu bé da màu bình thường thành một trong những người đàn ông quyền lực nhất thế giới của Obama.

Người mẹ vô cùng xinh đẹp của tổng thống Obama

Nhiều người đã không ngờ rằng thân mẫu của Tổng thống da màu đầu tiên nước Mỹ lại là một phụ nữ da trắng duyên dáng, xinh đẹp. Bà Ann Dunham từng trải qua hai cuộc hôn nhân thất bại nhưng điều bà khiến cả thế giới thán phục chính là đã định hình cho con trai mình trở thành một hình mẫu lý tưởng của thế giới.

Những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời Tổng thống ObamaBà Ann, người phụ nữ xinh đẹp, mạnh mẽ bên cậu con trai Obama

Bà Ann kết hôn với một người đàn ông da màu và sinh ra cậu con trai Barack Obama nhưng ly hôn không lâu sau đó. Cuộc hôn nhân thứ 2 của bà là với một người đàn ông Indonesia, bà cùng cậu con trai nhỏ đã đến sinh sống tại đất nước của của người chồng mới. Tuy nhiên vì những bất đồng quan điểm nên cuộc hôn nhân này cũng tan vỡ.

Lúc này, bà Ann đã làm một việc ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời người con trai sau này: Bà gửi Obama trở lại Mỹ để được hưởng nền giáo dục tiên tiến, hiện đại nhất với ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Chính quyết định táo báo của một người phụ nữ dám nghĩ dám làm đã góp phần định hình sự thành công của Tổng thống Obama sau này.

Những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời Tổng thống ObamaSau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, bà Ann đã dành toàn bộ cuộc đời mình để nuôi dạy Obama

Những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời Tổng thống ObamaBà Ann bên người chồng đầu tiên, cha của Tổng thống Obama

Thời đó, việc một người phụ nữ da trắng kết hôn với một người đàn ông da màu, sinh con và ly hôn như bà được xem như chuyện lạ chưa từng có. Thế nhưng với cá tính mạnh mẽ, táo bạo, bà đã vượt qua tất cả và vẫn nuôi dạy con cái tốt dù trong mọi hoàn cảnh.

Trong cuốn  hồi ký của mình, đương kim Tổng thống Obama viết:“Bà là một phụ nữ kiên định và táo bạo. Với khao khát kiếm tìm cái mới, bà không chịu bó buộc mình trong những gì đã biết”.

Bà Ann, một tiến sĩ nhân chủng học, một người phụ nữ mạnh mẽ, táo bạo nhưng lại đa sầu đa cảm đã có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời con trai mình. Trong ngày nhậm chức của Obama, đã có một cuốn phim tài liệu tái hiện lại cuộc đời bà được dựng lên.

Người vợ- người tri kỷ và là hậu phương vững chắc của tổng thống Obama

Người phụ nữ thứ hai có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời và sự nghiệp của tổng thống Obama chính là phu nhân Michelle Obama- người vợ, người bạn, người tri kỷ đồng hành cùng ông suốt 24 năm nay.

Những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời Tổng thống Obama Tổng thống Obama gặp vợ lần đầu vào năm 1989 và kết hôn 3 năm sau đó

Không có vẻ ngoài rực rỡ, thậm chí nhắc đến Michelle, người ta còn thấy bà có phần giản dị, kém nổi bật. Tuy nhiên cuộc hôn nhân của gia đình chính trị gia da màu này luôn ngập tràn tình yêu, hạnh phúc. Đó là điều khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời Tổng thống Obama Gia đình hạnh phúc của vợ chồng Tổng thống

Ông Obama gặp vợ lần đầu tiên tại công ty luật vào năm 1989 và nhanh chóng có tình cảm. Hai người hẹn hò trong ba năm và kết hôn vào năm 1992. Bằng sự thông minh của mình, cả ông Obama và bà Michelle đã luôn khiến cuộc hôn nhân của mình tươi mới. Trong những năm chồng tham gia chính trường, dù có đủ năng lực để xây dựng một sự nghiệp riêng nhưng bà đã chọn lùi về phía sau, làm hậu phương vững chắc cho chồng mình.

Những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời Tổng thống Obama Suốt 24 năm bên nhau, ông Obama và vợ vẫn luôn yêu thương, trân trọng và chia sẻ cùng nhau mọi điều trong cuộc sống

Có một câu chuyện được lưu truyền mãi rằng, trong một lần vợ chồng Tổng thống Obama đi ăn tối tại nhà hàng của người bạn trai cũ bà Michelle. Sau khi nghe vợ giới thiệu, ông Obama mỉm cười nói rằng, có thể bà đã trở thành nữ chủ nhân của nhà hàng này. Bà Michelle trìu mến nhìn chồng rồi đáp: Không, có thể ông ấy mới là Tổng thống.

Dù sự thật đằng sau câu chuyện này thật khó biết, song điều đó cho thấy, vai trò quan trọng và sự nỗ lực hết mình của bà Michelle trong sự nghiệp của chồng mình. Và mãi sau này, vợ chồng vị Tổng thống da màu này vẫn chứng minh cho mọi người thấy, chỉ cần luôn thấu hiểu, tin tưởng và yêu thương thì mọi khó khăn trong cuộc sống hôn nhân đều có thể hóa giải.

Hai cô con gái - Bảo bối của Tổng thống Obama

Hai cô con gái của vợ chồng Tổng thống Obama - Malia và Sasha xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng vào năm 2008, khi ông Obama nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ đầu tiên.

Những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời Tổng thống Obama

Những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời Tổng thống ObamaMalia và Sasha là niềm tự hào của vợ chồng Tổng thống Obama

Đến nay, Malia đã tròn 18 tổi còn Sasha 15 tuổi. Hai cô bé thông minh, xinh đẹp là niềm tự hào của gia đình Tổng thống. Năm nay, Malia sẽ có 1 năm trải nghiệm trước khi bước chân vào trường đại học Harvard, nơi cả bố và mẹ của cô đã từng theo học. Đây sẽ là một cuộc hành trình mới đầy thú vị cho cô gái trẻ giàu tình thương này.

Rời khỏi công việc của một chính trị gia nghiêm nghị, về bên gia đình, Tổng thống Obama luôn là một người chồng, người cha dịu dàng, đôn hậu. Ông có thể cùng hai con gái đi mua sách, ăn kem, chơi thể thao,…như những người cha vô cùng bình thường khác. Thành tích học tập đáng nể và lòng yêu thương, biết chia sẻ của hai cô con gái chính là động lực để Tổng thống Obama luôn vững vàng trong sự nghiệp của mình.

Thanh Nhi (tổng hợp)