Phụ nữ tâm lương thiện sẽ mang lại cho gia đình nhiều phúc báo

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” - câu nói từ xa xưa đã khẳng định vai trò giữ lửa của người phụ nữ và phúc báo của họ không những có ảnh hưởng đến phúc khí gia đình mà còn cả dòng họ.

Người phụ nữ có phúc báo tốt mang lại thịnh vượng

Người xưa thường nói “người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại 3 thế hệ”. Điều đó có nghĩa rằng nếu người phụ nữ có tâm lương thiện, hiền đức hay làm điều lành sẽ mang lại cho gia đình nhiều phúc đức, sống hợp với lòng người nên tài lộc không vào cửa trước cũng vào cửa sau.

Ngược lại, nếu trong gia đình có người phụ nữ sinh lòng tham, hay nghi kỵ, nhiều ham muốn dục vọng thì gia đình sớm vướng cảnh tan cửa nát nhà.

Và phúc báo của người phụ nữ cũng sẽ thể hiện qua tính cách, ngoại hình, cách hành xử của họ trong cuộc sống. Nếu người phụ nữ có cách ăn mặc gọn gàng sạch sẽ thì trong nhà thường chỉnh tề. Người phụ nữ giữ thói quen ăn mặc lôi thôi thì trong nhà thường thường bát nháo, tâm trạng cũng sẽ không tốt. Bởi ngay cả bản thân mình cũng không chăm chút thì làm sao chăm nom cửa nhà.

Phụ nữ tâm lương thiện sẽ mang lại cho gia đình nhiều phúc báo

Người phụ nữ tính toán chi li, bụng dạ hẹp hòi, sinh sự từ việc không đâu, trong nhà sẽ vĩnh viễn không ngày nào yên bình. Bởi ngay khi bước vào cánh cửa nhà họ đã nhìn thấy lỗi của chồng con, cứ lấy những việc không đâu để cằn nhằn, ắt hẳn không khí trong nhà sẽ căng thẳng, u uất.

Người phụ nữ hào phóng, thấu tình đạt lý, trong nhà tất nhiên tài vận tràn đầy, già trẻ đều khỏe mạnh, ra ngoài người người yêu mến. Từ đó mọi công việc đều hanh thông, khó khăn mấy cũng vượt qua.

Trong cuộc sống, đôi lúc phụ nữ chỉ vì cái miệng của mình làm tổn hại phúc báo. Bạn cứ xem những gia tộc có nữ chủ nhân mà lời nói không khéo léo, độc mồm độc miệng thì làm ăn khó vượng, người người lánh xa. Bởi vì lời nói khởi nguồn từ tâm, tâm niệm xuất hiện điều xấu xa là đã được truyền ra vũ trụ.

Người xưa vẫn nhắc mãi câu chuyện rằng: Có một gia đình nghèo nọ được Táo Quân báo mộng cho biết, con trai của họ sau này có số làm Trạng nguyên. Người mẹ nghe thấy thế thì mừng rỡ loan báo rằng sau này nhà mình sẽ có người làm quan, cô sẽ báo thù những ai từng ức hiếp mình.

Vậy là những người có thù hằn với gia đình cô cũng rục rịch tìm cách triệt hạ gia đình. Và chỉ trong đêm hôm đó, Táo Quân lại báo mộng rằng vì lời nói ác khẩu của người mẹ mà con trai cô từ số trở thành Trạng nguyên sẽ phải đi ăn mày.

Nhìn cách ăn mặc đoán vận mệnh tốt xấu của phụ nữ

Phụ nữ tâm lương thiện sẽ mang lại cho gia đình nhiều phúc báo

Người xưa cho rằng chỉ cần nhìn vào cách ăn mặc, thái độ ứng xử của người phụ nữ là có thể đoán định được vận mệnh tốt xấu của họ. Thân thể con người là một tiểu vũ trụ, núi sông mặt đất ở bên ngoài là đại vũ trụ. Trong đó người đàn ông đối ứng với trời, người phụ nữ đối ứng với đất.

Người phụ nữ cùng một nhịp thở với mặt đất, nếu ăn mặc hở hang thì cũng như hoang mạc, khô cằn bỏng rát, là vùng đất “chết” thì làm sao cây cối có thể sinh trưởng. Thế nên trong cách ăn mặc, đừng quá hở hang, lộ liễu khiến nhiều người nảy sinh tà niệm, hướng đến suy nghĩ xấu và rồi làm việc xấu.

Dù là trong môi trường nào, tốt nhất phụ nữ nên ăn mặc càng kín đáo càng tốt. Nó sẽ giúp phụ nữ lịch sự hơn, không rơi vào các trường hợp khó xử do trang phục hớ hênh và không bị hiểu lầm từ người khác phái.

Người xưa cho rằng, người phụ nữ mệnh tốt hay không, từ lời nói và việc làm cũng có thể biết được rõ. Nhìn vào cử chỉ, trang phục, lời nói, động tác của một người sẽ bộc lộ ra thân phận và phẩm vị của người đó. Không cần phải “mở miệng”, đi vài bước đã biết rõ vài phần tính cách của một người.

Theo Khỏe & Đẹp