Rơi nước mắt trước cảnh người cha chân đất dắt con gái đi siêu thị mua mì gói

Hình ảnh người cha đi chân đất, ăn mặc rách rưới dẫn con gái vào siêu thị mua mì gói khiến nhiều người cảm động.

Cha là người đàn ông vĩ đại nhất và là người đàn ông duy nhất yêu thương con vô điều kiện. Ngay cả khi cha không có gì ngoài hai bàn tay trắng, bàn chân chai sần, vẫn có thể hy sinh tất cả để cho con có bữa ăn ngon hơn, có cuộc sống đủ đầy hơn.

Cha có thể đạp xe hàng chục, hàng trăm cây số lên thăm con, mang theo buồng chuối chín, mang theo mấy quả trứng con gà ở nhà vừa đẻ chỉ mong con có thêm bữa cơm ngon. Chỉ cần con thấy vui, con khỏe mạnh, cha đều có thể làm tất cả. Và mới đây, một bức ảnh về người cha chân đất dắt con gái vào siêu thị mua mì gói lại khiến mọi người như lặng đi vì cảm động trước tình phụ tử ấm nồng.

người cha chân đất dắt con gái đi siêu thị mua mì gói

Bức ảnh cha đi chân đất dắt con gái vào siêu thị mua mì gói khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt

Đó là người đàn ông lam lũ, bàn chân chai sần, nứt nẻ và đi chân đất, mặc quần áo xộc xệch, kham khổ. Ông dắt đứa con gái nhỏ của mình vào một trung tâm thương mại tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ chỉ để mua mì tôm.

Một người phụ nữ chia sẻ bức ảnh này đã viết: “Tối cho bé đi siêu thị thì gặp 2 bố con này, người bố đi chân đất, quần áo xộc xệch, lấm bẩn, tay dắt đứa con gái bé, đen nhẻm, mặc bộ đồ cũ không kém cha. Tay còn lại ông xách 5 gói mì và vừa đi vừa hỏi con gái: Mì này 3.000 đồng một gói à? Có vài bà mẹ thấy cảnh này đã lẳng lặng kéo con mình đi dạt ra…”.

Người phụ nữ này cũng cho biết, hình ảnh trên chị chụp lại trong khu thương mại Vincom Việt Trì, Phú Thọ. Hình ảnh đầy xót xa này đã khiến nhiều người không cầm được lòng. Bởi qua mẩu độc thoại của ông có thể hiểu rằng, đây là lần đầu tiên hai cha con bước vào siêu thị. Dù cuộc sống nghèo khó, lam lũ nhưng ông vẫn muốn đưa con gái nhỏ đến những nơi sang trọng này, bởi trẻ con luôn hiếu kỳ, bé muốn khám phá bên trong thế giới rực rỡ, xa hoa kia, bé cũng muốn được cha mẹ đưa đi siêu thị, mua những đồ mình thích như bao đứa trẻ khác. Và ông đã chiều lòng con gái như thế, dù chỉ để mua 5 gói mì.

Hình ảnh khắc khổ của hai cha con lạc lõng giữa thế giới xa hoa khiến nhiều người đồng cảm. H. A nói trên trang cá nhân của mình khi chia sẻ bức ảnh này: “Họ nghèo nhưng tình cảm cha con thật đáng quý, người cha kiếm tiền bằng công sức của mình và mua đồ cho con gái. Đáng buồn là nhiều người nhìn thấy cha con bé lại tránh xa. Chắc hẳn bé đã rất vui vì được cha dẫn vào siêu thị mua đồ”.

Bức hình người cha lam lũ và con gái trong khu thương mại đã gợi lại khoảng ký ức về một thời khốn khó với nhiều người, nhất là những người sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo.

Đó là những trưa nắng cha đạp xe đưa đón con đi học, không đủ tiền nhưng cha vẫn mua một que kem, dù lưng ướt đẫm mồ hôi xong cha bảo không mệt, không ăn mỗi khi con hỏi. Đó là những ngày bé hay đòi theo cha mẹ đi chợ vì sẽ được ăn phở, cha mẹ sẽ kêu cho con một tô rồi ngồi chờ con ăn vì “cha mẹ không đói”. Đó là những ngày tựu trường hay lễ, tết, cha mẹ chạy đôn chạy đáo, bán từ con gà, quả trứng đến con cá, mớ rau để mua cho con tấm áo mới, dù áo cha đã sờn nhưng cứ bảo mình không cần. Và còn biết bao điều nữa mà những người cha, người mẹ trên thế giới đã luôn dành cho con mình mà đến suốt cuộc đời chúng ta không thể nào quên được...

Clip cảm động với tình cha con

Theo Trí thức trẻ