Sức mạnh của tình yêu giúp bé gái suy dinh dưỡng nặng 'hồi sinh'

Chỉ sau một tháng được mọi người chung tay chăm sóc, bé gái 14 tháng tuổi nặng có 3,5 kg đã dần hồi sinh. Trông bé bụ bẫm hơn và sức sống đã dần trở lại với cha con bé.

Khi bé Thào Yến Nhi tròn 4 tháng tuổi, một lần mẹ cùng người anh lớn xuống bản mua sữa cho em nhưng rồi mất tích đến nay, dù người thân tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không thấy tung tích. Đứa bé khát sữa, ngày đêm gào khóc tìm hơi mẹ trong căn nhà rách nát.

Điều kỳ diệu giúp bé gái 14 tháng nặng 3,5 kg thay da đổi thịtNhà nghèo, vợ và con lớn mất tích, anh Thào A lư chỉ biết ôm con bất lực mỗi khi bé khát sữa, đòi hơi ấm mẹ

Khi ấy, bố em - anh Thào A Lư (sinh năm 1988, trú tại đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, Sa Pa, Lào Cai) luýnh quýnh dỗ dành con gái nhỏ. Sự vụng về của người cha không biết chăm con khiến bé ngày càng ốm yếu. Hàng ngày, anh địu con xuống bản, ra những nơi có khách du lịch rồi cứ xin được gì cho con ăn nấy. Không đủ tiền mua sữa, anh đành chắt nước cơm cho con uống qua ngày.

Rồi bé Yến Nhi cứ ngày một héo hon trước sự bất lực của người cha. Cuối tháng 6, trước tình trạng của con, anh Lư đưa bé xuống bệnh viện Sản Nhi Lào Cai. Lúc này tình trạng bé đã rất nghiêm trọng: Dù đã 14 tháng nhưng chỉ còn nặng có 3,5 kg, cơ thể bé gần như da bọc xương, bé phản ứng chậm chạp, tóc khô cứng và da nhăn nheo như người già. Bác sĩ xác định bé Nhi bị suy dinh dưỡng nặng trên nền bại não khiến cơ thể co cứng nên chân tay không thể cử động được.

Để bé được điều trị tốt hơn, ngày 29/6, các bác sĩ đã chuyển bé xuống xuống bệnh viện Nhi Trung ương. Là người trực tiếp điều trị cho bé, bác sỹ Nguyễn Thị Hằng cho biết: “Lúc mới nhập viện, Yến Nhi vẫn phải thở ôxy, rất yếu, vừa có biểu hiện suy dinh dưỡng nặng vừa có biểu hiện của trẻ bại não chậm phát triển. Bây giờ thì bé tiến triển tốt hơn nhiều, hồng hào, khỏe mạnh hơn, bú sữa tốt, nhanh nhẹn hơn, tăng 1 kg”.

Điều kỳ diệu giúp bé gái 14 tháng nặng 3,5 kg thay da đổi thịtBiết câu chuyện của bé Nhi, nhiều bà mẹ trẻ hảo tâm khắp nơi tìm đến, sẵn sàng cho bé  bú và chăm sóc, nhờ đó bé đang dần hồi phục từng ngày

Khi những hình ảnh về bé Yến Nhi được chia sẻ, nhiều bà mẹ trẻ biết chuyện đã lặn lội đường xa đến thăm, tặng quà và không ngần ngại cho bé bú sữa mẹ. Dù người lạ nhưng bé không hề quấy khóc mà ngoan ngoãn bú. Vì bé không thể dùng sữa công thức và sữa đông lạnh nên bé chỉ có thể bú trực tiếp. Thế rồi nhờ sự săn sóc của các bà mẹ hảo tâm khắp mọi nơi, cân nặng của bé đã tăng lên được 6kg.

Giọt nước mắt của những người phụ nữ, những người mẹ dù không quen biết nhưng cứ thầm rơi khi thấy cân nặng bé nhích lên từng ngày. Khuôn mặt bé cũng dần ửng hồng lên chứ không còn nhăn nheo như trước nữa.

Điều kỳ diệu giúp bé gái 14 tháng nặng 3,5 kg thay da đổi thịtSau ba tuần nằm viện, bé đã lấy lại được chút da thịt và được các bác sĩ dạy đi, tập kích thích các cơ vận động

Một tài khoản tên Bibi Thanh Tâm - một cô gái trẻ nhận Yến Nhi là con, xưng mẹ ghi trên trang cá nhân: “Ngày 15/7, 2 mẹ con bắt taxi đi tập luyện kích thích cơ và vận động hôm đầu tiên. Bác sĩ tập cho Yến Nhi, mẹ chơi đùa cùng các bệnh nhân bé bỏng khác rất vui. Con xinh và ngoan đến bác sĩ còn phải khen”.

Điều kỳ diệu giúp bé gái 14 tháng nặng 3,5 kg thay da đổi thịtSau 1 tháng điều trị, phép màu từ tình yêu thương của mọi người đã giúp Yến Nhi hồi phục

Hàng ngày, Thanh Tâm vẫn đến thăm Yến Nhi và cô còn viết nhật ký, ghi lại những thay đổi của bé Yến Nhi qua từng ngày. “Ngày 16/7, giờ tập thứ 2 của 2 mẹ con. Mẹ biết con vất vả nhưng cố lên Yến Nhi à! Bác sĩ tập kết hợp, hướng dẫn về cơ bản, tập giúp mềm cơ và tập để con có thể ngóc đầu lên được”.

Nhờ sự nỗ lực chăm sóc của các bác sĩ và nhiều bà mẹ trẻ mà bé Yến Nhi đã dần hồi sinh. Đó là phép màu kỳ diệu mà cuộc sống này ban tặng cho cô bé và cho những trái tim biết yêu thương.

Nhờ vào tình yêu của mọi người mà đến nay, từ một cơ thể như cây khô cứng, bé Yến Nhi đã có thể đan tay vào nhau. Cứ như thế, Yến Nhi sẽ hồi phục từng ngày trong tình yêu của những bà mẹ trẻ, những người đang bên con và cả những người đang dõi theo cuộc sống của con. Hy vọng bé sẽ lớn lên khỏe mạnh dù không may mắn được sống trong vòng tay của mẹ.

Theo Tri thức trẻ