Tân sinh viên khó khăn, hãy gọi Tuổi Trẻ!

“Tân sinh viên khó khăn, hãy gọi cho Tuổi Trẻ”- thông điệp này đã đồng hành cùng các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, không thể bước tiếp vào ngưỡng cửa đại học trong 14 năm qua.

Năm học mới đang đến, như mọi năm, trên khắp đất nước có hàng ngàn tân sinh viên háo hức chờ ngày nhập học. Bước vào cánh cửa đại học, các em đang tiếp tục dệt ước mơ về một tương lai mới cho mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những gia đình vun vén, chuẩn bị đủ đầy cho con là những nỗi lo âu của các bậc phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn khi con cầm tờ giấy báo trúng tuyển. Và rồi hỏi nhau, tiền đâu nhập học đây con?

Đã có những tân sinh viên gác lại giấc mơ vì nghèo, đã có những bạn trẻ không thể đặt chân đến giảng đường đại học, vì cái nghèo bủa vây, tiền học phí, ăn ở là một khoản quá sức đối với gia đình.

Tân sinh viên khó khăn, hãy gọi Tuổi Trẻ!Ba gương mặt tân sinh viên khó khăn năm 2013, nhờ học bổng của Tuổi trẻ các em đã được tiếp tục đến trường, tiếp tục dệt ước mơ vào đại học của mình

Với mục tiêu không để nghèo khó chặn đứng ước mơ của các tân sinh viên nghèo, suốt 14 năm qua báo Tuổi trẻ đã đồng hành cùng các bạn trẻ nghèo khó mà giàu nghị lực với chương trình “Tiếp sức đến trường”.

Qua chương trình, đã có hàng ngàn suất học bổng được trao, tuy không lớn nhưng cũng đủ để giúp các bạn trẻ có cơ hội vượt qua khó khăn ban đầu để đặt chân vào giảng đường đại học, cao đẳng. Có được điều đó là nhờ vào tấm lòng của nhiều doanh nhân và bạn đọc.

Trên tinh thần không để nghèo khó chặn đứng ước mơ của những tân sinh viên nghèo, vào thời điểm này, học bổng “Tiếp sức đến trường 2016” thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi trẻ dành cho tân sinh viên năm học 2016-2017 đã chính thức được triển khai.

Học bổng dành cho tân sinh viên 63 tỉnh, thành trên cả nước nhằm hỗ trợ kịp thời cho tân sinh viên trúng tuyển vào ĐH-CĐ nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có khả năng theo học.

Thông qua cầu nối là báo Tuổi trẻ, rất nhiều tấm lòng trong xã hội đã cùng chung tay tiếp sức ở mỗi đầu năm học, cùng nhắc nhau “Tân sinh viên khó khăn - hãy gọi cho Tuổi Trẻ”.

Một năm qua, những vụ thiên tai liên tục ập đến như sự cố môi trường biển miền Trung, hạn hán ở Nam bộ và Tây Nguyên hay gần đây nhất là bão lũ ở các tỉnh phía Bắc gây thiệt hại nặng nề. Tất cả đã khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ và giấc mơ đến trường của nhiều tân sinh viên bỗng vụt tắt, dẫu kết quả thi là rất tốt.

Tân sinh viên khó khăn, hãy gọi Tuổi Trẻ!Cậu học trò nghèo Trần Văn Lâm được các Mạnh Thường Quân giúp đỡ, tiếp sức đến trường

Quỹ hướng đến mục tiêu tiếp thêm ngọn lửa, thêm nguồn lực mới giúp các tân sinh viên có thể ổn định ban đầu và được đến trường. Và nhờ đó, nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước đã không phải rơi vào cảnh tuyệt vọng.

Năm nay, chương trình đặc biệt chú tâm đến những tân sinh viên trúng tuyển ở khu vực miền Trung, các tỉnh bị ảnh hưởng bởi nạn xâm nhập mặn và các tỉnh biên giới. Đây cũng là dịp để vận động sự quan tâm của xã hội đối với những bạn trẻ hiếu học không để mất đi những cơ hội học tập.

Để được nhận học bổng, các tân sinh viên cần hội tụ đủ những điều sau:

- Gia cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường, nếu là hộ nghèo phải gửi bản photocopy), có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.

- Trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng năm học 2016-2017 (ưu tiên xét tuyển đợt 1), có điểm trúng tuyển cao (có bản photocopy giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận của trường).

- Có thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập.

Theo Tuổi trẻ