Trải lòng của cô gái làm mẹ đơn thân năm 17 tuổi từ sai lầm của mình

Đi theo tiếng gọi tình yêu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, 17 tuổi cô đã phải làm mẹ đơn thân khi mọi thứ vẫn còn bỡ ngỡ, tất cả đều phải nhờ cha mẹ giúp đỡ. Cô cho biết sai lầm tuổi trẻ đã khiến mình trả một cái giá quá đắt.

V. quê Bình Phước, dù mới 17 tuổi nhưng đang phải làm mẹ đơn thân trong sự dè bỉu của mọi người xung quanh. Tình yêu thương của cha mẹ là động lực duy nhất giúp cô vượt qua mọi chuyện. Và phải khó khăn lắm V mới viết ra được những dòng tâm sự về hành trình làm mẹ đơn thân đầy chua xót của mình.

Khi chưa tròn 16 tuổi, đang là cô học sinh vô tư, hồn nhiên thì gia đình V xảy ra nhiều biến cố, buồn chuyện gia đình, cô bé lao vào nhiều cuộc ăn chơi bên nhóm bạn. Cũng chính thời gian này, V quen biết với người bạn trai lớn hơn mình 2 tuổi, sống tại TP HCM. Thế rồi tình yêu của cô gái đang buồn chuyện gia đình sớm nảy nở trước người con trai hiểu và cảm thông cho mình, luôn bên mình trong mọi cuộc vui.

Trải lòng của cô gái làm mẹ năm 17 tuổi từ sai lầm của mình

V trải lòng về lỗi lầm tuổi trẻ và những khó khăn của người mẹ đơn thân

Như bao cô gái nhẹ dạ khác, khi yêu, V đã trao trọn trái tim và gửi gắm thứ quý giá nhất của người con gái cho anh ta. Thế rồi khi cô có thai ngoài ý muốn, bạn trai và gia đình anh lại không chấp nhận.

Trước lỗi lầm của con gái, dù giận nhưng “con dại cái mang”, cha mẹ V đành ngậm ngùi sang nhà người bạn trai này nói chuyện. Sau nhiều căng thẳng, họ có phụ chăm sóc cô thời gian đầu nhưng rồi cũng mất hút từ đó. Từ trước khi sinh đến nay V đành nhờ cả vào mẹ.

Cô tâm sự về câu chuyện của mình: “Mình không dám trách ai vì biết gia đình bên đó không chấp nhận mình. Khi mình sinh, anh ấy có vào nuôi 2 mẹ con được vài ngày. Em bé vừa chào đời được 5 tiếng thì anh ấy bỏ về nhà ăn chơi đến khuya mới vào lại. Đến bây giờ bé cũng được vài tháng nhưng gia đình bên nội không ai đoái hoài”.

Làm mẹ khi còn quá trẻ, ở cái tuổi đến tự chăm sóc bản thân còn nhờ cha mẹ, cô gái 17 tuổi này bỡ ngỡ trước tất cả mọi thứ. Đã nhiều lần cô suy sụp trước nhiều đồn đoán từ dư luận. May mắn với V là từ khi có thêm sinh linh bé nhỏ, cô đã biết điều gì là quan trọng đối với mình. Và bé yêu chính là động lực để V vượt qua tất cả.

Khi con lớn hơn, cô đã tự xoay sở kinh tế để cố gắng không phụ thuộc gia đình bằng cách bán hàng online. “Đối diện với những lời thị phị từ họ hàng, dư luận, nhiều lần mình sợ hãi. Tuổi trẻ ai cũng có sai lầm và sai lầm của mình là ăn chơi không đúng thời điểm, gặp phải người không tốt. Nhưng rồi đêm nằm nhìn con gái ngủ ngon, mình lại thấy hạnh phúc, mình không hối hận khi đưa con đến với cuộc sống này. Bản thân cũng mạnh mẽ hơn rất nhiều để làm chỗ dựa tinh thần cho con - V. chia sẻ.

Ai rồi cũng mắc phải những sai lầm và quan trọng là ta biết đứng lên từ chính nơi mình vấp ngã. V cũng vậy, sau bao nhiêu sóng gió, dù phải làm mẹ ở tuổi 17 nhưng nhờ con gái bé bỏng, cô bé đã tìm ra được ý nghĩa mới của cuộc đời mình.

Từ chính câu chuyện của mình, V cũng muốn nhắn nhủ tới các cô gái khác rằng đừng nên lập gia đình quá sớm khi bạn chưa thực sự sẵn sàng, vì nếu đã có con thì bạn phải đảm bảo môi trường tốt nhất cho bé phát triển.

Hiện nay làm mẹ đơn thân đang là một  xu hướng được nhiều chị em ủng hộ. Họ có nhiều lý do như: thất vọng trước tình yêu, không tìm được người đàn ông đáng tin hoặc do không muốn cuộc sống hôn nhân ràng buộc nhưng lại muốn có con...

Tuy nhiên từ trường hợp của V, hãy cân nhắc thật kỹ trước những quyết định này và dù có làm mẹ đơn thân đi nữa cũng hãy đảm bảo trẻ có đủ tình thương và điều kiện sống tốt nhất.

Theo Đất việt