Vợ mang thai 5 tháng bị ung thư, chồng quyết định cạo trọc đầu...

Sau khi vợ bị rụng hết tóc do hóa trị, người chồng này đã có hành động khiến nhiều người cảm phục về tình cảnh mà anh dành cho người mình thương yêu.

Khi biết vợ bị ung thư và tóc rụng nhiều sau những lần hóa trị, người chồng này quyết định cạo trọc đầu để vợ không cảm thấy lạc lõng, tự ti. Đó là câu chuyện cảm động của vợ chồng cô Shibo Wei, 25 tuổi, sinh sống tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Chồng cạo trọc đầu khi vợ bị ung thư rụng hết tóc

 Hình ảnh Wei xinh đẹp khi chưa phát hiện ung thư hạch

Wei đang mang thai tháng thứ 5, hai vợ chồng trẻ đang háo hức chờ đợi sự ra đời của đứa con đầu lòng. Thế nhưng cuộc đời Wei như sụp đổ sau khi nghe bác sĩ thông báo cô bị u hạch vào tháng trước.

Khối u phát triển nhanh khiến Wei phải nhập viện điều trị. Sau nhiều lần hóa trị, tóc cô rụng đi nhiều, từng mảng da đầu lộ ra thấy rõ. Không muốn bận tâm về chuyện từng mảng tóc cứ rụng mỗi ngày, cuối cùng Wei quyết định cạo trọc đầu.

Dù bác sĩ nhiều lần trao đổi về sự nguy hiểm khi cô xạ trị trong tình trạng đang mang thai tháng thứ 5 nhưng cô vẫn nhất quyết giữ lại giọt máu tình yêu của mình với chồng.

Điều hạnh phúc nhất của người mẹ trẻ này là trong những ngày tháng gần như tuyệt vọng nhất, Wei vẫn luôn có sự hỗ trợ hết mình từ người chồng của mình. Cô chia sẻ: "Anh ấy thực sự là người chồng rất tốt. Anh chính là động lực giúp tôi vượt qua bệnh tật. Anh đã nhiều lần rơi nước mắt vì tôi. Cám ơn anh rất nhiều vì đã không rời bỏ tôi trong những lúc khó khăn nhất".

Trong suốt thời gian Wei nằm trên giường bệnh, chồng cô luôn cận kề, chăm chút lo cho vợ từng miếng ăn, giấc ngủ. Thậm chí những ngày vợ thực hiện phẫu thuật phải nhịn đói anh cũng nhịn cùng cô.

Wei cho biết, ban đầu khi thấy tóc mình rụng nhiều, chồng cô quyết định mua tóc giả và luôn an ủi vợ. Nhưng biết những bộ tóc giả có giá đắt đỏ nên Wei quyết định cạo trọc đầu. Và điều ngạc nhiên là chồng cô cũng quyết ‘xuống tóc” để vợ không cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

Chồng cạo trọc đầu khi vợ bị ung thư rụng hết tóc

Nhờ có tình yêu thương và sự tâm lý của người chồng nên dù trải qua những đợt hóa trị đau đớn, Wei vẫn hết sức lạc quan, vui vẻ

Chúng ta vẫn thường cho rằng vì tình yêu, phụ nữ có thể hy sinh mọi thứ cho chồng con. Song câu chuyện cảm động của vợ chồng trẻ Shibo Wei đã khẳng định một đều rằng: Khi yêu nhau chân thành thì dù là chồng hay vợ, chúng ta cũng sẽ làm tất cả cho người mình yêu.

Trước đó, cộng đồng mạng nước ta cũng từng “rần rần” với câu chuyện tình cổ tích 7 năm không rời dù bị ung thư của cặp đôi Hằng- Thương. Khi đang là sinh viên năm 4, Phạm Thúy Hằng (sinh năm 1993, quê Bà Rịa Vũng Tàu) phát hiện mình bị ung thư máu. Nghe tin dữ từ bác sỹ, cô gái trẻ lặng người đi, vậy là bao ước mơ, dự định trong cô cuối cùng phải dừng lại tại đây. Thế nhưng trong những ngày tháng khó khăn nhất, anh Thương, người bạn trai gắn bó suốt 7 năm qua vẫn lặng lẽ ở bên động viên, chăm sóc Hằng và cùng nhau vượt qua căn bệnh quái ác này.

Theo Monsterparent