Xót xa câu chuyện tình yêu phía sau đám cưới chỉ có cô dâu

Chồng sắp cưới bất ngờ ra đi trong một vụ tai nạn, bỏ lại Thư với lời nguyện ước dang dở về một đám cưới hạnh phúc. Vì tình yêu với người chồng đoản mệnh, Thư vẫn quyết định tổ chức đám cưới, dù chú rể chỉ có thể tham gia từ thiên đường.

Mới đây, dân mạng xôn xao về những hình ảnh đầy xúc động của đám cưới không chú rể ở Long An. Đằng sau nụ cười của cô dâu là một câu chuyện tình buồn đầy xót xa.

Mới yêu nhau hơn nửa năm thì Thư và người yêu phải chia xa để anh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đó là những ngày tháng ngày dài đằng đẵng trong cuộc đời cô, khi chỉ có thể trò chuyện với người yêu qua những cánh thư, hoặc những lần thăm nom được thu xếp vội vàng.

Anh hứa ra quân sẽ tổ chức đám cưới. Trong ngày trọng đại của hai đứa, anh sẽ hát bài “Suy nghĩ trong anh” để nói lên nỗi nhớ người yêu phải đè nén suốt thời gian xa cách. Đó là động lực giúp Thư chờ đợi người yêu, chờ ngày được mặc chiếc cô dâu bước đi bên anh.

Cảm động tình yêu của cặp đôi tổ chức đám cưới không có chú rể Đằng sau tấm hình cưới Thư tự ghép hình mình với chồng là một tình yêu bất tử

Thế nhưng mọi chuyện lại bị “bể kế hoạch”, đó là khi Thư mang trong mình giọt máu của anh. Thế là hai bên gia đình sắp xếp hôn sự, anh xin nghỉ phép để về tổ chức đám cưới. Suốt quãng đường về quê, anh háo hức mong ngóng được gặp vợ sắp cưới và đứa con đang thành hình. Thế nhưng chuyến nghỉ phép ấy là chuyến đi cuối cùng của người lính tội nghiệp. Chiếc xe chở anh không may gặp tai nạn, anh trút hơi thở cuối cùng trên đường đi cấp cứu, khi vẫn đang đau đáu về lời hứa với vợ, về giây phút được áp má nghe nhịp tim của con.

Hai bên gia đình đang chuẩn bị cho đại sự thì tin dữ ập đến. Hạnh phúc như đã nằm gọn trong lòng bàn tay Thư bỗng dưng tan biến. Cô suy sụp hoàn toàn. Anh đã không thể thực hiện lời hứa của mình, anh đã không thể cùng cô sánh bước trong ngày trọng đại này dù mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi.

Cô dâu trẻ tâm sự trong nước mắt: “Em sợ anh ấy buồn khi không có em. Còn bây giờ thì mọi thứ đã thay đổi khác hẳn rồi. Em sợ những gì đã hứa hẹn chưa thành hiện thực thì ở nơi đó anh ấy sẽ rất buồn. Tất cả những gì em đã từng làm là em muốn anh ấy vui khi có mặt em ở đó, bây giờ cũng vậy. Hứa sẽ cưới nhau thành vợ thành chồng. Anh ấy hứa anh ấy về sẽ cưới em. Nhưng ông trời đã sắp đặt mọi chuyện như thế này, thì bây giờ em vẫn là cô dâu của anh ấy. Em rất hạnh phúc khi làm những điều này”.

Với suy nghĩ đó, Thư quyết định vẫn tiếp tục làm đám cưới, dù chẳng có anh. Nhưng cô biết chắc ở một thế giới khác, anh vẫn dõi theo cô và đứa con chưa kịp chào đời, chưa kịp nhìn mặt cha. Và chỉ cần cô hạnh phúc, sống vui vẻ là hai người đã thực hiện được hẹn ước của mình.

Trước tình yêu của đôi trẻ, hai bên gia đình vẫn chấp nhận tổ chức đám cưới dù chỉ có mỗi cô dâu. Những hình ảnh cô dâu cười mà mắt ánh lên nỗi xót xa khiến nhiều người cảm động, thương xót cho tình yêu đầy trắc trở này.

Cảm động tình yêu của cặp đôi tổ chức đám cưới không có chú rể Đám cưới vẫn được tổ chức dù chú rể chỉ có thể tham gia ngày trọng đại của mình từ một thế giới khác

Cảm động tình yêu của cặp đôi tổ chức đám cưới không có chú rể  Nén nỗi nhớ chồng trong ánh mắt sâu thẳm, Thư vẫn hoàn thành ước nguyện của anh, mặc áo cô dâu trong lễ cưới của hai người

Cảm động tình yêu của cặp đôi tổ chức đám cưới không có chú rể

Cảm động tình yêu của cặp đôi tổ chức đám cưới không có chú rể Trong ngày trọng đại, nụ cười của cô vẫn rạng rỡ, như vẫn có anh bên cạnh

Dù chồng không thể đồng hành cùng mình suốt quãng đời còn lại song với Thư, tình yêu của hai người vẫn còn mãi, chỉ cần trong lòng cô vẫn còn anh. Thư nói, cô sẽ sống hạnh phúc vui vẻ, vẫn là cô dâu thảo hiền của chồng, như khi yêu nhau hai người từng thề hẹn.

Đám cưới không chú rể và những ẩn tình xót xa của Thư nhận được nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã gửi lời chúc phúc cũng như bày tỏ sự khâm phục tình yêu của cô.

Trên thế giới cũng từng có nhiều câu chuyện cảm động về tình yêu ngỡ tưởng vẹn tròn lại dang dở vào phút chót. Trước đó, một người đàn ông Thái Lan tên Chadil Deffy và người yêu Sarinya Kamsock đã lên kế hoạch cho đám cưới của mình, mọi thứ đều đã sẵn sàng cho ngày trọng đại.

Thế nhưng Kamsock bất ngờ bị tai nạn giao thông và qua đời trước lễ cưới đúng một ngày. Dù rất đau khổ nhưng không muốn vợ ra đi trong day dứt khi chưa một lần được mặc áo cưới, anh Chadil vẫn quyết định tổ chức hôn lễ như kế hoạch. Anh đeo nhẫn vào tay vợ, hôn lên khuôn mặt lạnh băng của cô và đọc lời thề nguyện cũng như chia sẻ về tình yêu của mình với các quan khách.

Theo Sao star