Xót xa với câu chuyện bé trai nguyện chết để hiến tạng cứu mẹ

Biết cuộc sống của mình khó có thể kéo dài thêm, bé trai đã nguyện xin chết để hiến tạng cứu người mẹ bất hạnh của mình.

Cậu bé Hiếu Thiên, 5 tuổi, sống tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc được chẩn đoán mắc u não ác tính. Dù các bác sĩ nhiều lần nói với cô Chu Lệ - mẹ của bé, rằng tình trạng sức khỏe bé ngày càng xấu, rất khó qua khỏi và nếu có may mắn cũng không thể sống đến tuổi trưởng thành. Dù vậy cô Chu Lệ vẫn nhất quyết cùng con chống chọi với bệnh đến cùng.

bé trai nguyện chết để hiến tạng cứu mẹMới lên 5 nhưng bé Hiếu Thiên đã phải chịu cảnh đau đớn, dày vò bởi căn bệnh u não. Nhìn con trai bé bỏng chịu đau đớn, cô Lệ quyết cùng con chống chọi với bệnh tật đến cùng.

Nhưng rồi sức khỏe của Hiếu Thiên ngày càng yếu, toàn thân bé gần như tê liệt và bé không thể nhìn thấy gì nữa. Ngay lúc này cô Chu Lệ nhận tin sét đánh từ bác sĩ, cô bị suy thận, để duy trì sự sống phải lọc máu thường xuyên.

Cô hoàn toàn suy sụp, trước đây cô đã cố gắng làm việc, không quản vất vả, cực nhọc để có tiền lo chữa bệnh cho con. Thế nhưng giờ đây thân mang bệnh tật, rồi số mệnh của con trai bé bỏng của mình sẽ ra sao ? Nhiều đêm cô khóc thầm tự hỏi mình như thế.

Trong khi sức khỏe hai mẹ con cùng có chiều hướng xấu đi thì các bác sĩ liên tục chia sẻ với bà ngoại Hiếu Thiên rằng cậu bé không thể qua khỏi, tuy nhiên gan và thận của bé có thể cứu sống mẹ mình và 2 bệnh nhân khác nữa.

Khi bà cụ nói điều này với con gái, Chu Lệ gạt đi. Cô không bao giờ muốn nghe lại điều này thêm một lần nào nữa.

Song cậu bé Hiếu Thiên dường như hiểu được tất cả. Bằng chút sức lực cuối cùng của mình, bé thì thào nói với mẹ: “Mẹ! Hãy để con cứu mẹ, để con được bảo vệ cuộc đời mẹ!”. Nghe những lời nói từ chính miệng cậu con trai bé bỏng, lòng cô Chu Lệ như kim đâm. Nước mắt nghẹn ngào, cô chỉ biết gật đầu với con và thì thầm: “Con sẽ sống mãi trong tim mẹ”.

bé trai nguyện chết để hiến tạng cứu mẹBiết mình không thể sống thêm được nữa, bé Thiên nói với mẹ rằng em sẽ bảo vệ cuộc đời của mẹ bằng chính một phần thân thể của mình

Và ngày đau đớn nhất, khi cậu con trai 5 tuổi trút hơi thở cuối cùng cũng là ngày cô Lệ lên bàn mổ. Ca ghép thận thành công, cô đã được cứu sống, không còn phải lọc máu, chạy thận để duy trì sự sống nữa. Bé Hiếu Thiên cũng đã cứu sống được thêm 2 bệnh nhân nữa bằng một phần thân thể của mình.

Ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi nhưng lòng cô Chu Lệ nguội lạnh. Cô đã vĩnh viễn mất đi người con trai bé bỏng của mình. Có lẽ điều an ủi duy nhất với cô chính là một phần thân thể của con trai sẽ sống mãi trong cơ thể của mình và cậu bé vẫn luôn bên cô, bảo vệ cô như lời bé nói.

Câu chuyện đau lòng này xảy ra vào năm 2014, ngay sau khi được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn và khâm phục sự dũng cảm của cậu bé Hiếu Thiên. Tình mẫu tử luôn là tình cảm thiêng liêng nhất và với người mẹ, cậu bé sẽ còn sống mãi trong trái tim, trong cơ thể của mình.

Theo Trí thức trẻ