Bánh Trung Thu gắn ‘sao’ giá tiền triệu ở Sài Gòn

Những chiếc bánh Trung Thu độc đáo về hương vị lẫn thiết kế, vị bánh ngọt vừa phải và giảm độ béo… có giá khá “chát” từ 1- 3 triệu đồng/hộp.

Hộp bánh hơn 3 triệu đồng

Hộp bánh có giá “chát” nhất mùa Trung Thu này là sản phẩm cao cấp của khách sạn Park Hyatt Saigon có giá 3,2 triệu đồng, dành cho những ai thích hương vị truyền thống. Bánh được làm thủ công bởi các đầu bếp của khách sạn.

Bánh Trung thu gắn ‘sao’ giá tiền triệu ở Sài Gòn

Trong hộp có các loại: bánh nhân sen hai trứng muối, bánh trà xanh, bánh thập cẩm, bánh nhân đậu đỏ, mứt cam... Đặc biệt trong mỗi hộp bánh có kèm theo hộp trà sen 50 gr và chai rượu vang hiệu Muscat de Beaumes-de-Venise.

Dòng bánh 3 triệu đồng

Hộp bánh Trăng Vàng Kim Cương này là sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu bánh Mondelez Kinh Đô. Hộp bánh là sự kết hợp các hương vị quý như cua huỳnh đế, bào ngư, hải sâm, tôm càng và trà xanh hạnh nhân… Sản phẩm có thiết kế sơn mài, kiêu sa đỏ thẫm, được đánh giá hoàn hảo từ kiểu dáng đến kỹ thuật chế tác.

Hộp bánh giá 2,5 triệu đồng

Hộp bánh mang tên Hoàng Gia này là dòng bánh cao cấp nhất của thương hiệu bánh Brodard. Hộp bánh được thiết kế như một chiếc rương đựng trang sức quý giá, bọc da bên ngoài, gồm 5 bánh trong đó có bánh thập cẩm gà quay yến sào 4 trứng 400 gr cùng 2 hộp trà ô long

Bánh Trung thu gắn ‘sao’ giá tiền triệu ở Sài Gòn

Ngoài ra, Brodard còn có hộp bánh ngọc trai giá 1,5 triệu đồng/hộp được in bằng kỹ thuật in dập nổi lấp lánh ánh xà cừ trên nền ảnh hoa sen sang trọng gồm 6 bánh và 1 hộp trà ô long.

Hộp bánh 2 triệu đồng

Bibica không chỉ nổi tiếng với dòng bánh bình dân mà còn có dòng bánh cao cấp có giá bán 2 triệu đồng/hộp. Bánh được sản xuất với công thức giảm độ béo bằng cách thay mứt bí bằng hạt điều, hạt mè; thay mỡ bằng dầu thực vật. Màu của bánh là màu tự nhiên với bột cranberry, bột trà trích, bột ca cao…

Trong mỗi hộp có 8 bánh, mỗi bánh có trọng lượng 120 gr gồm: vi cá, bào ngư, trứng cá hồi Caviar, hải sâm, yến xào hạt sen, cranberry hạt sen, trà xanh matcha hạnh nhân, tiramisu hạnh nhân và một hộp trà búp non Thái Nguyên hảo hạng.

Hộp bánh 1,6 triệu đồng

Bánh của thương hiệu Baker’s Cottage (Malaysia) do công ty Nghĩa Anh (TP. HCM) nhập về , mang khẩu vị truyền thống của đất nước này. Mỗi hộp có 6 bánh bên trong gồm: bánh nhân phô mai hạnh nhân, mè đen 1 trứng, mứt cam đậu xanh, thập cẩm ngũ quả, hạt sen ít đường 1 trứng, trà xanh Nhật Bản.

Dòng bánh từ hơn 1 triệu đến 1 triệu đồng

Các đầu bếp của khách sạn Sheraton Sài Gòn trình làng 7 loại bánh thủ công với 7 loại nhân gồm sen trắng, lá dứa, trà xanh, sốt X.O, việt quất, bưởi và thập cẩm, có trứng muối hoặc không có trứng muối phù hợp với cả người không ăn chay hoặc ăn chay. Mỗi hộp có 4 bánh với trọng lượng 220 gr/cái với giá là 1.088.000 đồng.

Bên cạnh đó, năm nay khách sạn Rex chỉ làm bánh tươi theo đơn đặt hàng của khách. Bánh được khuyến khích chỉ ăn trong vòng 5 ngày để có thể cảm nhận hết độ tươi ngon của nguyên liệu trong chiếc bánh. Mỗi hộp có 4 cái với 4 loại nhân: thập cẩm gà quay, đậu xanh trứng muối, đậu xanh trà xanh trứng muối, dừa hạt dưa trứng muối, trọng lượng mỗi cái là 200 gr và giá mỗi hộp là 1 triệu đồng.

Trung thu là tết của trẻ em, là dịp để gia đình đoàn tụ trong lễ rước đèn. Song đây cũng là dịp để người ta biếu, tặng quà bạn bè, người thân, cấp trên…Với tâm lý chi quà càng mạnh tay càng thể hiện thành ý, tầng lớp trung lưu nước ta ngày càng ưa chuộng những loại bánh Trung thu gắn “sao” như trên và đây cũng chính là dịp để các “ông lớn” trong ngành ẩm thực cho ra những loại bánh có giá “khủng” như thế này.

Theo Thanh niên