Cách để 'tiền đẻ ra tiền' với số vốn 45 triệu đồng

Nếu có trong tài khoản chừng 45 triệu đồng, bạn đừng vội mua xe xịn, lên đời dế yêu…mà hãy để tiền sinh ra tiền bằng những cách sau.

Nguyên tắc của những tỷ phú trên thế giới là hãy đầu tư sinh lời, phải làm sao để tiền sinh ra tiền chứ đừng để “tiền chết”. Sau một thời gian tiết kiệm, bạn có thể có vài chục triệu trong tài khoản để làm những gì mình thích: đi du lịch, mua chiếc xe tay ga xịn, đổi máy tính, lên đời dế yêu,…Nhưng nếu biết vận dụng số tiền này vào kinh doanh, bạn có thể có được nhiều hơn nữa sau một thời gian tự làm chủ tài chính của mình. Hãy tham khảo những cách sau:

Mở quán cà phê kết hợp bán hoa

Nếu có khoảng 45 đến 50 triệu trong tay, bạn hoàn toàn có thể mở  một quán cà phê lãng mạn. Chỉ cần bỏ công sức lùng các địa điểm trong hẻm, nơi có chi phí mặt bằng không quá cao. Sau đó trang trí theo phong cách lãng mạn, yên tĩnh mà ấm cúng. Bạn có thể liên kết với các nhà vườn hoặc tự đầu tư mua hoa kiểng, cây kiểng văn phòng để bày bán kèm.

Những cách kinh doanh với số vốn 45 triệu đồng

Mở quán cà phê bạn đừng lo lắng chuyện sợ “ế”, chỉ cần một không gian độc đáo, thú vị thì nhất định sẽ rất hút khách. Quan trọng là trước khi mở bạn cần đi thị sát để biết được lượng khách, nhu cầu, thị hiếu của những người dân trong bán kính 3-5km xung quanh quán. Về nội thất, bạn có thể tìm kiếm những quán sang lại bàn ghế, dụng cụ pha chế hay ly, tách với giá rẻ hơn nhiều so với mua mới.

Nhượng quyền cà phê

Những thương hiệu cà phê nổi tiếng như Trung Nguyên, Milano…đều kinh doanh nhượng quyền. Người trong nghề chia sẻ rằng, để mở quán với mặt bằng tầm 40m2 tốn chi phí khoảng 70 triệu đồng. Trong đó, 10 triệu đồng tiền bản quyền, 60 triệu đồng tiền để công ty hoàn tất một cửa hàng bao gồm bảng hiệu, bàn ghế, quầy bán, trang trí không gian bên trong quán....

Những cách kinh doanh với số vốn 45 triệu đồng

Ngoài ra, mỗi tháng chi cho giá thuê mặt bằng từ 8-10 triệu đồng, tiền thuê nhân viên, chi phí điện nước và các khoản phát sinh khác, tổng chi phí mỗi tháng khoảng 20 triệu đồng. Như vậy, nếu trung bình mỗi ngày bạn bán tối thiểu 100 ly thì một tháng sẽ lời khoảng 10 triệu đồng, nếu bán càng nhiều thì lợi nhuận càng cao và chỉ vài tháng sau là có thể hòa vốn.

Cách thức kinh doanh này sẽ rất  ổn nếu  bạn kiếm được những mặt bằng gần cơ quan, công sở, các tuyến đường lớn và mặt bằng có chỗ để xe rộng rãi.

Hiện nay, thương hiệu Milano có phí nhượng quyền là 65 triệu đồng, thương hiệu Rovina Coffee là 39 triệu đồng cho một quán có diện tích 30-40m2 và bạn có thể tham khảo thêm một vài thương hiệu khác.

Bán quần áo online

Thực tế là hiện nay, thị trường bán quần áo online đang bão hòa nhưng vẫn còn cơ hội kinh doanh có lời nếu  bạn tìm ra đúng phân khúc thị trường dành cho mình.

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng và nguồn hàng, bạn có thể bán trên nhiều kênh như Facebook, Zalo, lập các fanpage, các website bán hàng. Bạn cũng có thể bỏ sỉ cho các cửa hàng nhỏ hơn và đưa hàng về các tỉnh lẻ. Bằng những cách này, bạn hoàn toàn có thể có thu nhập từ 20-50 triệu đồng/tháng tùy vào khả năng và "độ liều" của mỗi người.

 Cửa hàng “make-up” cho dế yêu

Nhu cầu về phụ kiện điện thoại của mọi người ngày càng cao và đây là mảnh đất màu mỡ cho những bộ óc nhạy bén, linh hoạt và có độ “liều” nhất định. Để tạo sự khác biệt với vô vàn các shop bán phụ kiện cho “dế”, bạn có thể mở cửa hàng bán các sản phẩm vật dụng đi kèm như: giá để điện thoại, các loại đề can dán, vỏ bọc, dây móc trang trí, hay túi đựng điện thoại, thiết bị điện tử móc vào để có thể tìm điện thoại bằng cách húyt sáo…

Những cách kinh doanh với số vốn 45 triệu đồng

Chị em có thể quảng bá cửa hàng mình trên các trang mạng xã hội, thông qua bạn bè và những kênh tiếp thị miễn phí khác. Với mặt hàng này, chi phí đầu vào không quá cao nhưng quan trọng là bạn phải chịu khó săn lùng “hàng độc” vì ai cũng muốn phụ kiện cho “dế” của mình là duy nhất.

P. D (tổng hợp)