Giảm giá hàng loạt smarphone trong tháng ‘cô hồn’

Tháng 7 âm lịch được xem là tháng ế ẩm nhất trong năm của thị trường kinh doanh nói chung. Do đó, những ngày gần đây, nhiều cửa hàng di động liên tục đăng tải thông tin giảm giá mạnh kèm theo khuyến mãi hấp dẫn cho người mua smartphone.

Đây được xem là động thái để đối phó với tháng ‘cô hồn’ và là chiêu kích cầu tiêu dùng phổ biến nhất để hạn chế tình trạng suy giảm doanh số. Những chiêu thức giảm giá trải đều hầu hết tất cả các phân khúc từ cao cấp, trung cấp cho tới dòng smartphone giá rẻ.

 Giảm giá hàng loạt smarphone để chào đón tháng ‘cô hồn’Samsung Galaxy S7 hàng qua sử dụng hiện có giá 9 triệu đồng

Cụ thể, ở nhóm smartphone cao cấp, những model mới ra mắt hồi đầu năm như Samsung Galaxy S7 hay LG G5 đều giảm xấp xỉ một triệu đồng so với tháng trước. Với Samsung Galaxy S7 hàng qua sử dụng hiện có giá 9 triệu đồng, thấp hơn 1 triệu so với tháng trước. Còn LG G5 cũng vừa giảm xuống còn khoảng 8 triệu đồng.

 Giảm giá hàng loạt smarphone để chào đón tháng ‘cô hồn’iPhone 6 Plus bản cũ có giá khoảng 10 triệu đồng

Với iPhone 6 Plus bản cũ có giá khoảng 10 triệu đồng, trong khi bản Certified Pre-Owned (máy chưa kích hoạt, đầy đủ phụ kiện) có giá 11,2 triệu đồng. Còn máy trả bảo hành (chưa kích hoạt hoặc khi kích hoạt sẽ bị trôi bảo hành và không kèm phụ kiện) có giá 10,5 triệu đồng.

Ngoài ra, để dọn đường cho siêu phẩm Galaxy Note 7 sắp ra mắt, Samsung đã liên tục giảm giá Note 5 xuống còn 13,99 triệu đồng (giảm khoảng 2 triệu đồng). Chỉ trong 2 tuần, Sony Xperia X cũng liên tục giảm giá 2 lần, mỗi lần khoảng 1 triệu đồng. Mức giá hiện giờ của dòng Xperia X là 11,99 triệu đồng. Tương tự như những dòng smartphone trên, HTC One A9 cũng giảm khoảng 2 triệu đồng về mức 8,99 triệu đồng.

 Giảm giá hàng loạt smarphone để chào đón tháng ‘cô hồn’Mức giá hiện giờ của dòng Xperia X là 11,99 triệu đồng

Bên cạnh đó, những sản phẩm như LG V10, Samsung Galaxy S6 hay S6 edge do đã được giảm giá trong thời gian trước nên trong tháng 7 này chỉ được điều chỉnh nhẹ. Một sản phẩm đời mới khác được xếp vào nhóm trung cấp là Xiaomi Mi 5 cũng giảm giá vài trăm ngàn đồng, xuống mức 7 triệu đồng, tuy nhiên hàng chính hãng bán với giá gần 8 triệu đồng.

Mặc dù tháng 7 âm lịch là tháng khó khăn nhất của giới kinh doanh, nhưng cũng trong tháng này, một sản phẩm rất đáng chú ý là Galaxy Note 7 sẽ lên kệ tại Việt Nam. Đây có thể xem là một ‘cú hích’ cho thị trường di động ế ẩm trong nước.

Theo Zing