Bốn cách kinh doanh có thể khởi nghiệp với số vốn 15 triệu đồng

Nếu muốn “ra riêng” khi chưa có nguồn vốn lớn, bạn có thể tham khảo 4 cách kinh doanh có thể khởi nghiệp sau chỉ với số vốn 15 triệu đồng.

Bán quần áo thời trang online

Đây được xem là kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay, bởi công nghệ ngày càng phát triển và người ta dần có xu hướng ngại đến cửa hàng, thay vào đó họ có thể chọn lựa mẫu mã, kích thước phù hợp rồi đặt hàng và đã có đội ngũ nhân viên giao hàng tận nơi.

Bốn cách kinh doanh có thể khởi nghiệp với số vốn 15 triệu đồng

Hơn nữa mặt hàng thời trang được cho là không bao giờ sợ “ế”, chỉ cần bạn nhạy với các xu hướng, cập nhật nhanh mẫu mã đẹp và điều quan trọng là hàng chất lượng để xây dựng niềm tin với khách hàng.

Sau khi đã có nguồn hàng bạn có thể bán trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo… hoặc thuê gian hàng trên các website thương mại điện tử. Với cách thức bán hàng này bạn đã có thể bớt được chi phí nhân công, mặt bằng mà lượng khách vẫn ổn định nếu đầu tư tốt các khâu marketing.

Mở cửa hàng trái cây

Thêm một mặt hàng bạn có thể khởi nghiệp mà không cần mặt bằng quá rộng đó là bán trái cây. Chỉ cần bỏ chút công sức tìm hiểu ở các chợ đầu mối hoặc các chợ nổi, nơi các thuyền bè chở trái cây dưới miền Tây lên là bạn đã có nguồn trái cây sạch mà giá cả khá mềm.

Bốn cách kinh doanh có thể khởi nghiệp với số vốn 15 triệu đồng

Sau đó tìm mặt bằng gần khu dân cư thuê với giá tầm 2-3 triệu mỗi tháng, số vốn còn lại dùng để mua trái cây và số tiền bán được có thể xoay vòng vốn dễ dàng. Để bảo quản tốt mà không dùng hóa chất độc hại bạn có thể dùng các loại trái cây nhựa để trưng bày còn trái cây thật để trong tủ mát. Khi có khách mua sẽ lấy ra bán, nhờ đó trái cây luôn tươi.

Bên cạnh bán truyền thống bạn hãy đưa thông tin cửa hàng lên mạng, kết hợp bán online và giao hàng tận nơi với số lượng nhất định. Đặc biệt là kiếm mối với các cửa hàng ăn, công ty, trường học để bán thêm.

Shop đồ ăn vặt mang đi

Với mặt hàng này bạn có thể đánh vào đối tượng là nhân viên văn phòng, sinh viên và mẹ bỉm sữa. Với số vốn từ 7 - 10 triệu, bạn có thể tìm mặt bằng ở gần trường học, trong khu dân cư hay những điểm tập trung nhiều công ty.

Bốn cách kinh doanh có thể khởi nghiệp với số vốn 15 triệu đồng

Thực đơn có thể chọn là những món ăn dặm giữa ngày như trái cây ly, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, khoai chiên, lắc… vì là đồ mang đi nên mặt bằng không cần quá rộng cũng như bạn không phải đầu tư tiền để bày biện bàn ghế, nội thất nên sẽ không tốn nhiều tiền đầu tư.

Nếu muốn mở rộng bạn có thể mở bán online và giao hàng, điều này sẽ rất thu hút bởi hầu như cuối giờ chiều nhân viên văn phòng thường hay ăn vặt.

Quán xiên nướng vỉa hè

Vỉa hè là điểm được giới trẻ yêu thích để tụ tập ăn uống vào mỗi tối, nhất là tại Sài Gòn. Giá thuê mặt bằng ở vỉa hè cũng không cao mà chỉ từ 2-3 triệu đồng do đó bạn có thể sắp xếp tìm mặt bằng và mở một quán bán đồ nướng...

Nếu ít vốn, bạn hãy cố gắng tìm kiếm bàn ghế thanh lý với giá khá “bèo”. Số còn lại là mua thực phẩm, để tiết kiệm bạn có thể thuê nhân công theo giờ là các bạn sinh viên, vừa chịu khó lại nhanh nhẹn.

Bốn cách kinh doanh có thể khởi nghiệp với số vốn 15 triệu đồng

Để thực đơn thêm phong phú, ngoài đồ nướng là viên chiên, xúc xích, thịt, hải sản… bạn có thể thêm vào các loại nước độc đáo như trà sữa hoặc nước xả chanh, trà đào, các loại nước detox cơ thể... Điều cơ bản là bạn phải đảm bảo được vệ sinh, quán sạch sẽ và thực phẩm chất lượng cùng với mặt bằng thoáng đãng. Nếu đạt được những điều đó thì quán của bạn dần dần sẽ rất hút khách.

Với số vốn nhỏ, chỉ cần bạn nhanh nhạy trong ý tưởng, biết cách xoay vòng vốn thì có thể khởi nghiệp bằng 4 cách trên, khi đã có lượng khách ổn định cũng như doanh thu tốt thì hoàn toàn có thể mở rộng quán hoặc đầu tư thêm các quán mới.

Theo Vnexpress