Muốn gia đình hạnh phúc, chị em tuyệt đối đừng chia sẻ những “bí mật” này lên facebook

Dù bạn có nghiện facebook đến nỗi cập nhật thường xuyên, liên tục thì cũng nên bảo vệ cuộc hôn nhân của mình bằng cách tránh đăng những điều sau đây.

Nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, những cặp đôi thường xuyên cập nhật nhiều nội dung về cuộc sống hạnh phúc, viên mãn thường có cuộc sống không được như vẻ ngoài họ đã thể hiện. Và đôi khi những cặp đôi không đăng tải bất kỳ điều gì về cuộc sống sau cánh cửa hôn nhân lại giữ được mối quan hệ của mình lâu bền. Vậy để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình, bạn đừng dại dột đăng tải những điều sau:

Muốn gia đình hạnh phúc chị em tuyệt đối đừng chia sẻ những  “bí mật” này lên facebook

Than phiền về chồng trên facebook

Cuộc sống hôn nhân chưa bao giờ là màu hồng và sẽ có những lúc chồng khiến bạn cảm thấy thất vọng. Những lúc này, thay vì ngồi lại đối thoại cùng nhau tìm ra điểm sai để sữa lỗi thì bạn lại liên tục đăng tải những dòng trạng thái u sầu, kể lể về những trục trặc trong mối quan hệ của vợ chồng bạn và thậm chí là “vạch” rõ những lỗi của người chồng.

Bạn nên nhớ rằng facebook là mạng xã hội, những gì bạn cập nhật thì bất kỳ ai cũng có thể vào xem, đọc và bình luận và bỗng dưng bạn đã tự phơi bày cuộc sống cá nhân của mình cho tất thảy mọi người. Điều này sẽ chỉ khiến mối quan hệ của vợ chồng bạn ngày càng xấu thêm mà thôi.

Do đó, mỗi khi “cơm không lành canh không ngọt”, bạn tuyệt đối đừng đăng tải bất kỳ điều gì lên facebook mà hãy cố “nuốt giận” và rồi tự phân tích, giải quyết vấn đề với anh ấy.

Những lời có cánh

Những mối tình nên duyên nhờ facebook ngày càng nhiều nên vẫn còn nhiều người có thói quen dành tặng cho bạn đời mình những lời có cánh trên mạng xã hội. Dù là khen ngợi, tán tụng chỉ vì chồng giúp rửa chén, nấy dùm bữa ăn…cũng đều được cập nhật đầy đủ.

Tuy nhiên, điều này có thể khiến người chồng của bạn cảm thấy piền lòng khi cuộc sống riêng liên tục bị mọi người hỏi thăm hoặc soi mói. Hơn nữa, những người bạn của hai vợ chồng có thể cảm thấy bạn phô trương, khoe mẽ hạnh phúc của mình. Chưa kể hành động này có thể khiến chồng bạn sẽ là đích nhắm của nhiều cô nàng khác, khiến hạnh phúc của bạn lung lay.

Nên trong cuộc sống vợ chồng, nếu cảm kích hay muốn thể hiện tình yêu, hãy thể  hiện trực tiếp với họ thay vì nói cho cả thế giới biết.

Tự ý đăng tải hình ảnh “nhạy cảm” của đối phương

Hai bạn yêu nhau nên bất cứ hành động nào của chồng bạn đều cảm thấy dễ thương, dù là ảnh ngái ngủ, tức giận, những tật xấu, sở trường, sở đoản hay những khoảnh khắc chồng chỉ muốn chôn chặt,...cũng đều được bạn cập nhật đều đặn trên facebook. Khi thấy những hình ảnh này, không ít người xem vào bình luận, bình phẩm, trêu ghẹo, lấy làm trò cười. Điều này sẽ làm chồng bạn thấy thất vọng về bạn và hành động này có thể là bắt đầu những rạn nứt trong hôn nhân.

Bới móc “người cũ” của chồng trên facebook

Muốn gia đình hạnh phúc chị em tuyệt đối đừng chia sẻ những  “bí mật” này lên facebook

Phát hiện chồng và người yêu cũ vẫn liên lạc và nhận thấy cô ấy có nguy cơ chen ngang vào cuộc hôn nhân của mình, bạn đương nhiên thấy tức giận và sẽ rất dễ có hành động viết những lời nhục mạ gay gắt cô ấy hoặc cả hai người trên mạng xã hội.

Việc này sẽ chẳng đi đến đâu cả mà còn khiến hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt mọi người. Thậm chí chính cách hành xử thiếu thông minh này sẽ đẩy chồng bạn về phía cô ấy. Do đó, đây là chuyện của ba người nên cả 3 hãy ngồi lại trò chuyện riêng tư để cùng giải quyết.

Than vãn về gia đình chồng trên mãng xã hội

Muốn gia đình hạnh phúc chị em tuyệt đối đừng chia sẻ những  “bí mật” này lên facebook

Dù mối quan hệ của bạn với gia đình chồng không được êm ấm, bạn vầ mẹ chồng không hợp hay bạn cảm thấy nhà chồng đối xử bất công với mình thì cũng đừng dại dột than vãn về những điều này trên trang cá nhân của mình.

Điều này sẽ như thêm dầu vào lửa, thậm chí có thể là ngòi nổ để anh ta đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân này. Bạn hãy nghĩ xem, nếu là bạn sẽ cảm thấy thế nào khi chồng công khai chỉ trích cả gia đình mình?

Nên dù câu chuyện mẹ chồng nàng dâu có bi đát đến đâu hãy chỉ nên chia sẻ và tìm lời khuyên ở những người bạn đáng tin cậy.

Dùng Facebook làm đồng hồ nhắc việc cho chồng

Nhiều chị em có thói quen giao tiếp với chồng qua Facebook, từ việc nhờ chồng đi chợ, đi họp phụ huynh, nhắc đón con,…đều được cập nhật trên Facebook. Các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình cho rằng, thói quen này sẽ khiến cuộc hôn nhân của bạn đi vào ngõ cụt, vì hai bạn ngày càng ít nói chuyện với nhau hơn sẽ dần tự xây nên khoảng cách cho mình. Khi có xung đột sẽ không thể đối thoại được nữa mà dẫn đến nguy cơ tan vỡ.

P. D (tổng hợp)