Phụ nữ muốn hạnh phúc thì tuyệt đối đừng hy sinh

Trong cuộc sống đôi khi bất hạnh hay hạnh phúc viên mãn lại là sự lựa chọn của bản thân người phụ nữ. Bởi vì thay vì gồng mình chịu đựng, hy sinh thì chị em nên tập sống cho mình.

Muốn hạnh phúc hãy cứ hẹn hò

Phụ nữ muốn hạnh phúc thì tuyệt đối đừng hy sinh

Phụ nữ chúng ta vẫn thường có tâm lý khi yêu sẽ chỉ chung thủy với một người, dù cho họ có lỗi lầm gì cũng sẵn lòng bỏ qua, có tệ thế nào cũng chịu đựng. Đó là tự phụ nữ đã làm khổ chính mình.

Khi yêu, hãy cứ hẹn hò với thật nhiều chàng trai, miễn sao đừng đi quá giới hạn. Vì chỉ có cách đó bạn mới có thể tìm được người hợp với mình nhất cả về tính cách, suy nghĩ, quan điểm sống. Hãy cứ hẹn hò với những chàng trai để tìm ra người đàn ông yêu bạn nhất, có thể cùng bạn xây dựng hạnh phúc, chỉ cần bạn nhớ rằng sẽ chỉ chấp nhận người đàn ông hợp với mình nhất mà thôi.

Đừng phí hoài thời gian để trông chờ một “bờ vai”

Chúng ta được dạy bảo, được học hành, chúng ta có sức khỏe, có suy nghĩ độc lập, chúng ta chẳng khiếm khuyết bất cứ thứ gì cả. Nếu vậy thì tại sao phải phí hoài thời gian của mình để trông chờ vào một người đàn ông?

Nếu cuối tuần anh ta bận bịu với công việc, bạn bè. Thay vì ngồi ủ rũ mong chờ từng tin nhắn, hãy cứ thật xinh đẹp và bước xuống phố, ăn một món ăn ngon, đọc một quyển sách, mua một bộ váy yêu thích. Nếu anh ta lỗi hẹn, đừng chờ đợi trong vô vọng, bạn có thể tự bắt xe bus, taxi hay thậm chí đi bộ kia mà. Nên bạn đừng mông muội như vậy, bỏ cả ngày cuối tuần đẹp trời chỉ để ngóng trông trong bồn chồn rồi tủi thân.

Bởi vì nếu anh ta thực sự yêu bạn sẽ không để người phụ nữ của mình phải phiền muộn chờ đợi mà luôn tranh thủ để dành thời gian cho bạn nhiều nhất. Nên nếu anh ta lỗi hẹn một lần có thể tha thứ, lần hai tha thứ nhưng hãy tìm hiểu lý do. Nếu xảy ra lần thứ ba hãy gạch tên anh ta ra khỏi cuộc đời mình. Vì chúng ta không thể mãi chờ đợi một người không coi trọng mình. Thời gian của chúng ta là có hạn và tuổi thanh xuân thì rất ngắn ngủi phụ nữ nhé.

Dừng dại dột “ăn vạ” đàn ông

Phụ nữ muốn hạnh phúc thì tuyệt đối đừng hy sinh

Nhiều cô gái khi yêu luôn muốn chăm bẵm người đàn ông của mình, nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa cho anh ta, dâng hiến cả tuổi thanh xuân cho anh ta thậm chí suốt quãng đời yêu nhau, ngoài anh ta ra chẳng còn biết gì nữa cả. Và rồi khi chia tay cứ lặp đi lặp lại điệp khúc: “Tôi đã cho anh tất cả, giờ anh bỏ tôi thì chỉ còn biết chết…”.

Phụ nữ muốn hạnh phúc đừng tự biến mình thành những cô gái như thế. Khi yêu hãy cứ yêu hết mình nhưng nếu muốn chăm sóc bạn trai hoặc chồng, hãy chỉ làm khi mình cảm thấy hạnh phúc và cả hai luôn mãn nguyện vì có thể làm cho nhau những điều đó. Đừng bao giờ có ý nghĩ mình đã hy sinh cho anh ta thì anh ta phải có nghĩa vụ yêu thương mình suốt cuộc đời. Vì đàn ông sẽ cảm thấy đó là gánh nặng và sớm tìm cách bỏ chạy khỏi bạn.

Nên khi yêu, hãy biết tận hưởng hạnh phúc bằng sự chủ động, hiểu biết của bản thân. Nếu không còn cảm thấy vui vẻ trong mốii quan hệ hãy cứ dứt khoát cắt đứt, ngẩng cao đầu bước đi. Biết đâu phía trước là người đàn ông phù hợp hơn đang đợi bạn.

Đừng bao giờ chờ cơm khi chồng về muộn

Phụ nữ muốn hạnh phúc thì tuyệt đối đừng hy sinh

Có những người phụ nữ khi chồng ra ngoài thì liên tục gọi điện thúc giục về ăn cơm, rồi dù con đói khóc lóc đòi ăn cũng nhất quyết bắt chờ bố. Chị em hãy xem, hình ảnh người phụ nữ vạ vật nhịn đói chờ chồng bên mâm cơm thực sự nhìn rất tệ, nó không biểu hiện được rằng bạn yêu thương chồng mà chỉ nói lên rằng bạn đang tự bỏ bê và hành hạ bản thân mà thôi.

Nếu chồng bạn thích bù khú với bạn bè, thích xem bóng đá tận khuya với đồng nghiệp thì bạn cũng có thể đọc sách, xem phim với bạn bè, đến phòng tập GYM hoặc học khiêu vũ…và khi đói hãy cứ ăn. Hãy luôn dành một không gian cho mình và luôn để chồng riêng tư khi anh ta muốn thậm chí cứ “lờ” anh ta đi.

Đừng là người phụ nữ quá đảm đang

Có những cô gái khi yêu thì tình nguyện làm mọi việc nhà, nấu ăn giặt giũ cho bạn trai. Khi lấy chồng thì tình nguyện làm hậu phương vững chắc, chăm con chăm chồng, năm này qua tháng khác luôn là người phụ nữ bận rộn trong góc bếp với chiếc tạp dề ám mùi dầu mỡ, tóc tai bù xù. Thế rồi bỗng nhiên một ngày, người đàn ông của họ, thế giới duy nhất của họ bỏ đi theo một người con gái khác, nóng bỏng hơn, xinh đẹp hơn, như hiện thân thời con gái của bạn vậy.

Đó là bi kịch hôn nhân mà hầu hết những người phụ nữ đảm đang, suốt đời hy sinh vì chồng con dễ gặp phải. Thực ra đàn ông rất sợ bạn “hy sinh” bởi vì lúc này bạn sẽ trở thành gánh nặng. Hãy san sẻ việc nhà với chồng và luôn có cuộc sống tự lập. Đừng dại dột tin vào câu nói “cứ chăm lo việc nhà, còn lại đã có anh lo” và an tâm trở thành người phụ nữ trong góc bếp.

Dù công việc của bạn có thu nhập thấp đi chăng nữa cũng hãy duy trì, vì nó giúp bạn mở rộng những mối quan hệ khác ngoài xã hội. Và dù có lo bếp núc, con cái cũng hãy khéo léo vun vén, đề nghị chồng san sẻ để dành thời gian cho mình. Mua một bộ váy mới nếu thích, đăng ký một khóa tập Gym, bơi lội hay khiêu vũ…để giữ dáng. Bạn nghĩ xem, đứng trước một cô nàng nóng bỏng và một cô “ô sin” chính hiệu chồng bạn sẽ chạy theo ai?

Nên phụ nữ ạ, nếu muốn hạnh phúc thì hãy biết sống cho mình, đừng coi người đàn ông là bầu trời, là thế giới duy nhất và phục tùng anh ta, hy sinh tất cả vì anh ta. Dù có yêu thương đến đâu cũng hãy biết giữ lại cho mình, đó là lối thoát cho bạn để nếu lỡ có chia tay vẫn có thể kiêu hãnh bước đi chứ không ngồi oán thán.

Phù Dung (tổng hợp)