Lộ trình giúp chị em thăng tiến nhanh và bền vững trong sự nghiệp

Với phụ nữ, dù chồng con và gia đình là quan trọng nhất nhưng bên cạnh đó cũng nên có sự nghiệp của riêng mình, điều đó giúp chị em tự tin hơn khi bước ra ngoài xã hội vì được công nhận.

Khác với đàn ông, phụ nữ có nhiều bản tính như ủy mị, yếu đuối, quá phụ thuộc… điều đó khiến sự nghiệp của họ mãi dậm chân tại chỗ. Vậy, để có thể thăng tiến nhanh và có một sự nghiệp bền vững chị em cần lưu ý những điều sau:

Cần mạnh mẽ, gan góc hơn nữa

Lộ trình giúp chị em thăng tiến nhanh và bền vững trong sự nghiệp

Dù vẫn làm cho một công ty hay đã tạo dựng một sự nghiệp riêng thì nhiều chị em vẫn giữ nguyên bản tính của một yểu điểu thục nữ, không mạnh dạn quyết đoán nên công việc cứ mãi thụt lùi, ngày càng đi xuống.

Để có thể thăng tiến trong sự nghiệp, chị em cần mạnh mẽ, quyết đoán hơn nữa. Cần phải nuôi dưỡng đam mê, tham vọng và dũng cảm đương đầu với mọi thử thách. Ghi nhận những lời nhận xét, đánh giá của mọi người dù có cay nghiệt đến đâu để có thể hoàn thành tốt nhất công việc. Đó chính là chìa khóa để người phụ nữ vươn lên, tạo dựng sự nghiệp của riêng mình.

Gạt bỏ sự rụt rè của mình

Có những người phụ nữ chấp nhận làm việc âm thầm như một cái bóng của người khác, trong công việc dù đúng sai gì cũng không dám lên tiếng. Họ hầu như không có tiếng nói riêng và dần dà tự biến mình thành người vô hình trong tập thể.

Bạn phải mạnh mẽ lên, đừng bao giờ do dự, rụt rè mà hãy lên tiếng yêu cầu quyền lợi của mình, khi thấy sự bất công ở sếp hãy trao đổi chứ đừng im lặng.

Không ngừng tìm ra giải pháp

Lộ trình giúp chị em thăng tiến nhanh và bền vững trong sự nghiệp

Khi gặp một vấn đề bế tắc, thay vì chỉ xoay quanh câu hỏi “tại sao?” thì chị em hãy lật ngược tình thế và hỏi rằng “tại sao không?”. Sau đó tìm đủ mọi phương pháp và thử giải quyết vấn đề theo cách đó cho đến lúc bạn tìm được đáp án phù hợp nhất. Điều đó dần dần sẽ hình thành tính quyết đoán, rèn luyện sự kiên nhẫn cũng như cho bạn một góc nhìn mới sắc bén hơn và dần dà, dù công việc rắc rối đến đâu bạn cũng sẽ vượt qua được.

Tìm một người cố vấn đáng tin cậy

Trong công việc sẽ không hiếm khi bạn gặp khó khăn, có những bế tắc khiến bạn chỉ muốn bỏ cuộc ngay lập tức. Những lúc này hãy tìm đến một người anh/chị hoặc thậm chí là cấp trên mà bạn tin tưởng để giãi bày và xin họ lời khuyên.

Điều quan trọng là bạn phải dám thừa nhận hạn chế của mình thay vì giấu giếm nó. Và đừng bận tâm vì nghĩ rằng họ không có thời gian bởi những người thành công luôn thích chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Dám “nhảy việc”

Lộ trình giúp chị em thăng tiến nhanh và bền vững trong sự nghiệp

Nếu bạn đã luôn cố gắng, nỗ lực phấn đấu hết mình nhưng thành công vẫn mãi chưa mỉm cười hãy dừng lại, phân tích các khía cạnh như công việc đã phù hợp chưa, môi trường công ty liệu có phù hợp để phát triển, sếp có ý nuôi dưỡng nhân tài không,…

Sau khi cân nhắc kỹ nếu thấy không thể phát triển sự nghiệp thêm nữa bạn hãy mạnh dạn “nhảy việc”, đừng mãi chôn chân ở một nơi mà chỉ khiến sự nghiệp của bạn ngày càng tồi tệ hơn.

P. D (tổng hợp)