6 bí mật mà nhân viên bán xăng không bao giờ nói cho bạn

Giá xăng dầu lên xuống là mối quan tâm hàng đầu của người dân bởi mỗi lần xăng tăng thường kéo theo hàng hoạt các mặt hàng khác tăng theo, trong khi xăng giảm chỉ nhỏ giọt. Do đó nếu bạn nắm được những “bí mật” sau thì sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

Buổi sáng và buổi tối là thời gian tốt nhất để đổ xăng

Chúng ta thường không mấy quan tâm đến thời điểm đổ xăng mà cứ thế chạy, đến khi bình xăng cạn kiệt mới đổ bởi suy nghĩ xăng dầu được dựa theo dung tích để tính tiền nên không ảnh hưởng.

Tuy nhiên các chất ở thể lỏng đều giãn nở khi nóng và co lại khi lạnh. Như vậy vào buổi sáng và tối xăng sẽ co lại nên cùng một dung tích nhưng vẫn được nhiều hơn. Nếu cứ duy trì thói quen đổ xăng vào những thời điểm này thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều.

Không nên đổ đầy bình xăng nếu không đi thường xuyên

Nhiều chị em có thói quen chạy cạn kiệt xăng mới đi đổ và thường sẽ đổ đầy bình. Song nếu bạn ít sử dụng phương tiện thì chỉ duy trì xăng trong bình thấp vì để lâu chúng có thể bị biến chất và gây hại cho động cơ xe, khiến bạn lại tốn một khoản phí lớn để sửa chữa.

6 bí mật mà nhân viên bán xăng không bao giờ nói cho bạn

Trước khi chạy đường dài nên đổ xăng

Dù bạn đang đi xe hai bánh hay ô tô nhưng nếu đi một quãng đường dài thì nên đổ xăng trước khi xuất phát. Bởi xăng dầu mới sẽ khiến động cơ xe hoạt động tốt hơn, đặc biệt là khi bạn đi đường cao tốc.

Nếu chạy xe nội đô chỉ nên đổ nửa bình xăng

Khi lưu thông trong nội đô thành phố sẽ thường xuyên gặp các vấn đề tắc đường, kẹt xe. Lúc này nếu bình xăng đầy sẽ chỉ gây tăng thêm gánh nặng cho động cơ xe và là một trong những nguyên nhân khiến xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Do đó nếu quãng đường di chuyển của bạn chỉ gói gọn trong nội đô thành phố thì mỗi lần đổ xăng chỉ nên đổ nửa bình hoặc 2/3 bình xăng là đủ.

Khi đổ xăng nên dựa vào số lượng.

Theo thói quen thì hầu hết chị em thường đổ xăng theo lượng tiền: thường là đổ đầy bình, hoặc năm chục, ba chục… và ít khi quan tâm đến số lít xăng mà mình đổ. Điều này giúp chúng ta dễ dàng tính tiền hơn và không phải đợi nhân viên trả lại tiền lẻ nên tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên với phương pháp làm tròn thì về lâu dài chúng ta sẽ bị thiệt hại không ít nếu cứ đổ xăng theo lượng tiền.

Không đổ xăng nếu trạm xăng vừa mới nạp xăng dầu

6 bí mật mà nhân viên bán xăng không bao giờ nói cho bạn

Khi bồn chứa của trạm xăng bơm thêm xăng dầu thì các tạp chất ở dưới đáy bồn sẽ bị cuộn lên, lúc này nếu bạn đổ rất có thể có lẫn các tạp chất trong xăng và gây hại cho động cơ xe của bạn. Do đó nếu thấy xe chở xăng dầu đang đậu ngoài trạm xăng thì hãy bỏ qua trạm này.

Những phương pháp trên không chỉ giúp bạn tiết kiệm được túi tiền mà còn giảm thiểu các nguy cơ gây hại động cơ xe từ xăng dầu. Bên cạnh đó khi đổ xăng, bạn cũng cần phải cảnh giác với các chiêu trò gian lận xăng dầu. Để tránh bị nhân viên cây xăng “móc túi” oan uổng bạn hãy nhớ các nguyên tắc sau:

- Khi đổ xăng, đừng phó mặc cho nhân viên mà hãy đứng tại chỗ theo dõi, nhìn kỹ từng thao tác của nhân viên bơm xăng cũng như theo dõi kim xăng, bảng giá xăng.

- Sau khi đổ hãy kiểm tra lại bình xăng. Rất nhiều trường hợp đồng hồ trên cột bơm xăng chỉ 50 ngàn nhưng bình xăng xe chỉ mới được một nửa, tương đương lúc đổ 30 ngàn.

- Không đổ xăng tại nhưng cột bơm có hai người cùng thao tác, như người bơm người bấm số.

- Khi bơm xăng hãy yêu cầu nhân vên trả về vạch số 0 rồi mới tiến hành bơm

T. N (tổng hợp)