Bà mẹ bị phản ứng dữ dội vì đánh con trên Facebook Live

Người mẹ này cho biết cô con gái 16 tuổi đã làm bà “mất mặt” khi đăng hình ảnh về đời sống tình dục lên mạng.

Một đoạn video về người mẹ ở Georgia đánh cô con gái của mình vì tội đăng ảnh liên quan đến đời sống tình dục lên Facebook đang được lan truyền rộng rãi.

Tờ Washington Post báo cáo rằng người mẹ này, được xác định là Shanavia Miller, đã phát trực tuyến hình ảnh bà đánh con lên Facebook Live sau khi biết cô con gái 16 tuổi của mình là Nia Green đăng nhiều ảnh về người bạn trai của cô đang quấn khăn tắm lên trang cá nhân.

Miller tin rằng những bức ảnh này được chụp tại ngôi nhà của cô tại Savannah và cô cảm thấy cực kỳ bị tổn thương khi cô con gái của mình có hành động như vậy. Tờ The Post lưu ý rằng Green chưa thông báo cho mẹ của cô biết về việc cô là người năng động tình dục (sexually active).

Miller đã sử dụng tài khoản Facebook của Green để phát trực tuyến cảnh cô trừng phạt con gái mình. Hiện tại thì đoạn video này đã được dỡ khỏi Facebook, tuy nhiên nó đã được nhiều người nhanh tay lưu lại và lan truyền trên Internet qua Youtube và tạo nên một cơn sóng tranh cãi gay gắt về hình phạt này của người mẹ.

Phản ứng của cư dân mạng cho thấy có nhiều ý kiến ủng hộ cũng như phản đối hành động của Miller.

Bà ấy đã dạy cho cô con gái một bài học đáng giá về mạng xã hội

Vấn đề lớn nhất của tôi với đoạn video của #NiaGreen là mẹ của cô ấy đăng lên Facebook Live. Điều đó không cần thiết

Một người mẹ không nên đánh con của mình. Chỉ cần mắng là đủ. Cô không nên đấm hay hăm dọa con của mình.Dừng ngay việc đánh con cái lại và xây dựng mối quan hệ với chúng trên cơ sở sự tôn trọng và trung thực

Một số người đã gửi đoạn video này cho cảnh sát Chatham Metropolitan của Savannah. Đại diện của cảnh sát cho biết mặc dù chưa có cáo buộc nào liên quan đến đoạn video này, nhưng Miller vẫn có thể phải đối diện với cáo buộc phạm tội.

Đại diện này cũng lưu ý rằng mặc dù cô con gái cho biết cô cảm thấy an toàn khi ở trong nhà của mình, nhưng vụ việc vẫn sẽ được chuyển đến Cơ quan Dịch vụ Gia đình và Trẻ em (Department of Family and Children Services) để xử lý.

Sau khi đoạn video này được đăng lên, Green cho hay cô không bao biện cho đoạn video này vì cô tin rằng cô đã sai khi làm mất mặt mẹ của mình. Cô viết trên trang Facebook cá nhân của mình rằng: “Tôi hiểu rằng lần sau tôi nên giữ kín chuyện riêng của tôi”. 

Có thể nói, dù rằng việc làm của cô con gái nhỏ là sai khi quá lệ thuộc vào mạng xã hội và đăng tải những thông tin sai lệch với lứa tuổi. Nhưng đứng trên góc độ là phụ huynh, lại chọn cách dùng mạng xã hội để đáp trả và dằn mặt con theo hướng bạo lực như Miller là hoàn toàn sai lầm. Hành động này sẽ khiến trẻ bị mặc cảm, xấu hổ thậm chí ảnh hưởng mạnh đến tâm lý về sau.

Và đây cũng được xem là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong cách răn dạy con em mình.

JK/Theo WomansDay