Bỏ rơi con ở quán phở cùng 200 ngàn và bức thư thống thiết

Khi con trai nhỏ đang ngồi ăn phở, người đàn ông đi mua cho con vỉ sữa, sau đó phóng xe đi không trở lại, bỏ mặc đứa trẻ bơ vơ...

Một số người dân ở Vọng Hà , Hàm Tử Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết, sáng 11/6, một người đàn ông đi xe máy dẫn một bé trai khoảng 2 tuổi đến ăn phở. Sau khi gọi cho đứa bé tô phở, anh này chạy xe đi mua một vỉ sữa để lại sau đó phóng xe đi bặt tăm. Ăn hết tô phở mà không thấy người thân, đứa bé bắt đầu mếu máo. Chủ quán phở và người dân xung quanh thấy bé khóc nhưng nghĩ người nhà có việc, lát nữa sẽ quay lại nên chỉ dỗ dành. Tuy nhiên bé ngồi khóc to suốt 2 tiếng đồng hồ mà người đàn ông lúc nãy vẫn biệt tăm. Thấy bé khóc nhiều, người dân đưa bé đến UBND phường Chương Dương.

Bỏ rơi con ở quán phở cùng 200 ngàn và bức thư thống thiết

 Bé trai mới 2 tuổi, khóc suốt 2 tiếng đồng hồ khi bị bỏ lại với 200 ngàn trong người và vỉ sữa

Tại đây, công an phường kiểm tra lại thì phát hiện trong người bé có 200 ngàn đồng cùng một bức thư ngắn gọn: “Vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong mọi người giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ”. Ngay sau đó, UBND phường Chương Dương cho phát tin thông báo trên loa với hy vọng người nhà suy nghĩ lại mà đến nhận bé. Tuy nhiên, sau một ngày vẫn không có kết quả gì, cơ quan chức năng đã đưa bé trai tội nghiệp đi khám sức khỏe và bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội.

Một người dân có mặt tại UBND phường Chương Dương chứng kiến sự việc thấy đứa bé đáng thương đã chụp lại hai tấm ảnh rồi đăng lên trang Facebook cá nhân. Ngay lập tức, hình ảnh đứa bé với ánh mắt sợ hãi như van lơn đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Bức ảnh nhận được nhiều lời bình luận, chia sẻ của hàng ngàn người với sự cảm thương sâu sắc cho hoàn cảnh của bé.

Ngay sau khi thông tin về bé trai bị người thân bỏ rơi ở quán phở được đăng tải rộng rãi, chiều 12/6, ông Khúc Thanh Hải, một người làm kinh doanh đến từ Hải Phòng đã tiến hành tìm hiểu các thủ tục pháp lý liên quan để nhận nuôi bé trai trên. Ông cũng cho biết, sở dĩ mình quyết định nhanh như vậy là bởi nhìn thấy tấm ảnh của bé với ánh mắt như van vỉ, sợ hãi khiến lòng ông như thắt lại.

Ông cho biết: “Tôi tin vợ và các con rôi cũng sẽ giống tôi, rất vui khi đón thành viên mới”. Hiện gia đình ông đã có ba con. Ông cũng cho biết do chưa có kinh nghiệm nhận con nuôi nên vẫn đang tìm hiểu các thủ tục pháp lý và nếu cần thiết sẽ nhờ luật sư hỗ trợ để sớm được nhận bé trai về nuôi dưỡng.

Do không thể tìm được người đàn ông đã bỏ rơi bé nên mọi người cũng không biết lý do vì sao người cha này lại có thể hành động dứt tình như vậy. Dù sao, đã là cha mẹ, thì khi phải bỏ lại đứa con mình đứt ruột  đẻ ra sẽ đau đớn nhường nào. Và biết đâu, anh ta biết nếu nuôi con, mình sẽ chỉ gây ra cho con bi kịch chứ không thể cho con cuộc đời tươi sáng hơn. Bé trai không phải là trường hợp đầu tiên cha mẹ không nuôi nổi con nên đành bỏ lại. Vào đầu tháng 1/2016, từng có bà mẹ mới 19 tuổi, sau khi sinh con vì hoàn cảnh khó khăn đã gọi điện cho UBND phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng để gửi gắm bé.

Những trường hợp như trên như thức tỉnh lương tri của các bậc phụ huynh. Để không lâm phải hoàn cảnh xót xa này, trước khi có con nên chuẩn bị từ tâm lý cho đến cơ sở vật chất để không phải bỏ rơi con thương tâm như thế này. Với những cô gái trẻ tuổi, nếu chưa có đủ khả năng lo cho cuộc sống, hãy tỉnh táo khi yêu, tránh gây ra bi kịch không đáng cho bản thân và con trẻ.

Theo GĐ & XH