Bữa ăn 3 món trị giá... 29 tỷ đồng

Một người chủ nhà hàng đã bị “sốc” sau khi vị khách "sộp" chi hơn 1 triệu bảng Anh (tương đương 29 tỷ đồng) cho bữa ăn 3 món.

Một người đàn ông (từ chối tiết lộ tên) đã đến ăn tại nhà hàng Ấn Độ Inverurie’s Rajpoot cùng 2 người bạn. Giá trị của hóa đơn tính tiền cho 3 món bao gồm cả thức ăn và nước uống là 100 bảng Anh. Nhưng sau khi thanh toán bằng thẻ tín dụng qua máy cà thẻ, người khách hàng này mới nhận ra là ông đã thanh toán hết gần 1,3 triệu bảng Anh (tương đương 29 tỷ đồng) qua ngân hàng được ủy quyền.

Vị khách "sộp" của bữa ăn đắt nhất thế giới

Chủ nhà hàng là ông Abdul Wahid là người đầu tiên phát hiện ra sự việc và đã thông báo cho vị khách hàng của mình về "bữa ăn đắt nhất thế giới" này.

Ông Wahid, 51 tuổi, là người mở nhà hàng này trên đường High Street vào tháng 12, kể lại: “Khi ông ấy đến thanh toán, tôi đã đưa cho ông ấy máy cà thẻ, ông ấy đã tự tay nhập số tiền nhưng không thành công. Sau đó tôi đã gọi điện cho ngân hàng của ông ấy và trả lời mọi câu hỏi để nhận mã xác nhận. Lúc này, ông ấy vẫn giữ máy cà thẻ và tôi không hề biết ông ấy nhập số tiền là bao nhiêu”.

Hóa đơn thanh toán của bữa ăn

Rất may là sau khi kiểm tra lại biên nhận, người chủ nhà hàng và vị khách “sộp” này đã phát hiện có sự nhầm lẫn về số tiền thanh toán nên đã gọi lại cho ngân hàng để thông báo về số tiền bị xác nhận nhầm và hủy trước khi thanh toán.

Ông Wahid cho biết thêm: “Đây chắc hẳn phải là bữa ăn đắt nhất trên thế giới từ trước đến giờ. Tôi chưa bao giờ trải qua sự việc nào như thế này. Tôi thực sự rất sốc. Đến giờ tôi vẫn không tin được”.

Theo EveningExpreess