Cách ứng phó khi chị em bị dàn cảnh cướp hay va quẹt trên đường

Nếu đang lưu thông trên đường bỗng nhiên bạn bất ngờ bị một nhóm người vây lại và lợi dụng tình hình để cướp tài sản, hãy ứng phó bằng những cách dưới đây!

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, chuyện dàn cảnh cướp ngay trên đường, giữa ban ngày dường như xảy ra thường xuyên. Đây là nỗi kinh hoàng của chị em và trở thành vấn nạn đau đầu của những nhà quản lý.

Cách ứng phó chị em cần biết khi bị dàn cảnh cướp hay va quẹt trên đườngMột vụ dàn cảnh cướp xe có chủ ý

Đặc biệt, người ngoài thật sự rất khó để phân biệt đâu là va chạm thiệt, đâu là cướp đang dàn cảnh. Thêm vào đó, khi biết một vụ cướp dàn cảnh đang xảy ra, nhiều người cũng không dám trợ giúp vì sợ ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân. Do đó nhiều khi lâm vào cảnh này chị em chỉ còn biết dở khóc dở mếu, bất lực nhìn chúng lấy hết tài sản của mình mà không thể phản ứng gì.

Cách ứng phó khi bị dàn cảnh cướp

Nhiều chị em khi đang tham gia lưu thông dù mình chạy chậm và không hề va quẹt vào bất kỳ ai nhưng bỗng đâu có hai hoặc ba xe đâm sầm vào mình, rồi lập tức một nhóm người xúm xít lại gây chuyện. Không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng khi chúng tản đi thì toàn bộ tài sản, từ xe đến túi xách đều mất tất cả.

- Khi gặp tình trạng này hãy lập tức rút chìa khóa xe, nếu được hãy khóa cổ ngay lại và tìm cách thoát khỏi đám đông.

- Hãy kêu to cướp, cướp để kinh động bọn chúng và cầu cứu từ người xung quanh. Hãy cố gắng la to và dứt khoát từng câu để để mọi người hiểu được và giúp đỡ.

- Khi trước mặt có một hoặc hai xe tự va vào nhau, hãy vượt lên và đi thẳng, tuyệt đối không dừng hay quay lại đằng sau để xem chuyện gì xảy ra. Vì chỉ một phút sơ hở, chúng có thể cướp mất túi xách, ba lô của bạn.

Cách ứng phó khi bị móc túi lúc đang chạy xe

Cách ứng phó chị em cần biết khi bị dàn cảnh cướp hay va quẹt trên đườngKhi bị móc túi nếu có thể hãy bình tĩnh dùng chân đạp thẳng vào chúng

Chị em khi đang lưu thông thường có thói quen đeo ba lô, túi xách một cách hờ hững, để lộ nhiều tài sản Thêm vào đó, phụ nữ chạy xe lại không vững bằng nam giới nên đây chính là “con mồi” mà nhiều kẻ xấu nhắm tới.

Do đó nhiều vụ cướp giật tài sản khi chị em đang chạy vẫn xảy ra khá thường xuyên. Nếu gặp hoàn cảnh này bạn sẽ rất khó ứng phó nếu đang cầm tay ga.

Do đó hãy la to cầu cứu mọi người, nếu có thể hãy bình tĩnh dùng chân đạp thẳng vào chúng. Khi chúng đã giằng được túi xách, nếu nhắm không thể làm gì chị em nên buông tay, đang chạy xe không nên cố giằng lại. Rất nhiều vụ tai nạn gây thương vong chỉ vì phụ nữ cố giằng túi xách từ tay kẻ cướp.

Nếu bọn cướp đã giật được tài sản tuyệt đối chị em không đuổi theo vì vốn dĩ chúng ta chạy xe kém hơn họ, trong quá tình tẩu thoát chúng rất manh động nên có thể gây nên tai nạn.

Cách ứng phó khi bị va quẹt xe

Cách ứng phó chị em cần biết khi bị dàn cảnh cướp hay va quẹt trên đườngTránh cãi cọ, gây sự khi va quẹt xe nếu thấy hậu quả nhẹ có thể tự giải quyết

Trong quá trình lưu thông, nếu không may va quẹt xe, bạn cần bình tĩnh. Hãy dắt xe vào lề đường cẩn thận khóa cổ lại, cất chìa khóa vào túi sau đó đến đỡ người gặp nạn dậy và xem xét, ân cần hỏi thăm để có hướng giải quyết.

Nếu là do lỗi hai bên, khi cả hai đều không có vấn đề gì nặng nên dĩ hòa vi quý và nhanh chóng tiếp tục lưu thông, tránh việc dừng ngay giữa đường cãi cọ, gây sự làm ùn tắc giao thông, tạo điều kiện cho kẻ xấu hành động.

Khi gặp sự cố trên đường như cướp giật, dàn cảnh cướp,…nhiều chị em thường sợ hãi, mất bình tĩnh nên nhất thời không biết hướng ứng phó gây thất thoát tài sản và còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó cách tốt nhất vẫn là tự bảo vệ mình. Khi ra ngoài đường, chị em không nên đeo đồ trang sức đắt tiền, nên bỏ túi xách, ba lô vào cốp xe để tránh thu hút kẻ xấu.

P. D (tổng hợp)