Cảnh giác với kẻ trộm mở cốp xe không cần chìa khóa trong vòng 3 giây

Với nhiều chị em, chiếc xe tay ga có cốp rộng rãi luôn là nơi đựng đồ tiện dụng và đôi khi thường để quên nhiều đồ trong cốp xe. Điều này rất nguy hiểm bởi kẻ trộm có thể mở cốp xe của bạn chỉ trong vòng 3 giây.

Kẻ trộm có thể mở cốp xe chỉ trong vòng 3 giây

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xuất hiện một clip quay lại việc mở cốp xe bằng cách dùng thanh kim loại nhỏ, một đầu được uốn cong tạo thành hình chữ L sau đó dùng để móc nhẹ vào công tắc bật khóa. Chưa đầy 3 giây sau đã có thể mở cốp xe dễ dàng.

Clip ghi lại việc mở cốp xe máy chỉ trong vòng 3 giây bằng một đoạn sắt nhỏ

Đó là clip dùng để hướng dẫn chị em sử dụng trong những trường hợp bỏ quên chìa trong cốp xe sau đó lỡ tay ấn đóng cốp. Song điều đáng nói là đây cũng chính là các thủ thuật của kẻ trộm dùng để cạy cốp xe trộm đồ có giá trị diễn ra tại các bãi giữ xe gần đây.

Như vụ việc anh Nguyễn Hoàng Nam, ở Hà Nội chia sẻ về vụ trộm của chị gái mình vào ngày 11/3 vừa qua: “Chị tôi ghé vào cửa hàng trên đường Láng Hạ mua đồ, chị để chiếc xe tay ga trên vỉa hè nhưng quán không có người trông nên bị nam thanh niên móc cốp lấy mất túi xách trong đó có tiền mặt, một điện thoại iPhone 6 và nhiều giấy tờ khác”.

Mới đây, cộng đồng mạng cũng truyền tay nhau clip ghi lại hình ảnh tại cửa hàng quần áo số 60 trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Vinh, Nghệ An. Theo đó, sau một hồi quan sát, một người phụ nữ giả vờ nghe điện thoại và tiến lại gần chiếc xe Lead ngay trước cửa hàng. Khi biết không ai để ý chị ta nhanh tay lật cốp xe, lấy chiếc túi xách rồi tiến về phía đồng bọn đang chờ và tẩu thoát.

Cảnh giác vì kẻ trộm mở cốp xe mà không cần chìa

Kẻ trộm hoàn toàn có thể mở cốp xe của bạn chỉ trong vòng 2 đến 3 giây và chúng thường dễ dàng tẩu thoát vì đã có đồng bọn chờ sẵn, thậm chí còn có thể có nhiều nhóm chia ra để hỗ trợ nhau hoạt động nên khi sự việc xảy ra chị em rất khó bắt được chúng. Nên chị em cần cảnh giác những kẻ trộm có thể hành động trong chớp mắt này:

kẻ trộm chỉ cần 3 giây là mở được cốp xe mà không cần chìaChị em tuyệt đối không để những vật dụng có giá trị trong cốp xe

- Tuyệt đối không để các vật dụng có giá trị trong cốp xe. Đặc biệt là những lúc đậu xe tại bãi xe cơ quan, công viên, chung cư… hay những lúc mua đồ tại các cửa hàng.

- Không nên mua đồ tại các cửa hàng không có bảo vệ hay người trông giữ xe nếu bạn không muốn tạo điều kiện cho trộm cướp hành động.

- Tốt nhất cứ người đâu của đấy, các vật dụng như túi xách, ví, giấy tờ, điện thoại, tiền, thẻ tín dụng… luôn mang theo bên người chứ đừng chủ quan, tin tưởng vào đội ngũ bảo vệ hoặc camera.

Bên cạnh đó, chị em cũng nên lắp các hệ thống khóa chống trộm bởi những chiếc xe tay ga luôn nằm trong tầm ngắm của các tay trộm chuyên nghiệp.

P. D (tổng hợp)