Cảnh giác với xe ôm giăng bẫy lừa thiếu nữ ở bến xe

Xung quanh các bến xe lớn, nhỏ tại TP. HCM, nhiều cạm bẫy dưới danh nghĩa xe ôm, trung tâm giới thiệu việc làm... giăng sẵn chờ các thiếu nữ trẻ đẹp, còn bỡ ngỡ khi mới từ quê lên thành phố.

Nhiều cô gái trẻ rời quê lên thành phố kiếm việc làm nhưng ngay khi mới đặt chân đến mảnh đất này lại có thể bị mắc vào chiếc “bẫy” mà nhiều người giăng sẵn. Đó là đội ngũ xe ôm liên tục mời chào các công việc lương cao, không cần hồ sơ, trình độ hay tay nghề mà có thể nhận việc ngay. Thậm chí họ còn nhận chở miễn phí chỉ cần những cô gái này chịu làm việc.

Tại bến xe Miền Tây, mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe từ các tỉnh miền Tây đổ dồn về TP. HCM, trên những chuyến xe này có nhiều em gái mới rời ghế nhà trường, không có điều kiện đi học tiếp nên chọn lên thành phố làm việc kiếm tiền phụ giúp gia đình. Lần đầu đặt chân xuống vùng đất xa lạ, nhiều em đã mắc bẫy của những kẻ giả dạng xe ôm này và đến khi bị chở đến các quán cà phê trá hình mới vỡ lẽ.

Bên cạnh bến xe Miền Tây thì bến xe An Sương cũng là nơi các tay “cò việc làm” đội lốt xe ôm này hoạt động mạnh. Xung quanh bến xe họ “giăng” hàng loạt cơ sở, dịch vụ giới thiệu việc làm miễn phí giành cho các chị em ở mọi độ tuổi, mà đặc biệt là các thiếu nữ mới lớn. Thậm chí những tư vấn viên tại các cơ sở này chẳng lấp liếm gì mà nói rõ công việc cho các em gái mới từ quê lên thành phố.

Dưới đây là clip xe ôm “giăng bẫy” lừa thiếu nữ tại các bến xe:

 Để tránh bị “lừa” vào lao động ép buộc, làm với mức lương thấp hoặc thậm chí không được trả lương tại các quán cà phê, quán ăn trá hình, các bạn nữ khi đi lại tại các bến xe này cần lưu ý những điều sau:

- Không đáp lại bất kỳ lời mời về việc làm của một người xe ôm nào. Vì họ đã móc nối với các quán cà phê trá hình nên thường dùng chiêu chở đi miễn phí hòng chiếm lòng tin của một số thiếu nữ nhẹ dạ.

- Đừng tin vào những trung tâm giới thiệu việc làm miễn phí tại các bến xe vì từng có nhiều sự việc họ móc nối với các công ty, lừa tiền người lao động bằng cách bắt mua đồng phục với số tiền lớn sau đó dùng nhiều cách cho nghỉ việc chỉ sau đó vài ba ngày.

Theo VTV