Chế độ lương, thưởng và ngày nghỉ 2/9, người lao động nên biết để tránh bị thiệt

Vào dịp lễ Quốc khánh, nhiều chị em vẫn thường thắc mắc tại sao công ty bạn được thưởng còn mình thì không, hay tại sao có cơ quan thưởng ít nhưng có nơi lại thưởng nhiều. Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Tiền thưởng ngày lễ 2/9

Theo Khoản 1 Điều 103 Bộ luật Lao động 2012 thì người sử dụng lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động để quyết định thưởng cho người lao động. Như vậy, tiền thưởng dịp Quốc khánh 2/9 của người lao động là không bắt buộc mà thường là do người sử dụng lao động quyết định.

Lương, thưởng và ngày nghỉ 2/9, người lao động nên biết để tránh bị thiệtTiền thưởng lễ 2/9 là không bắt buộc, một số công ty, cơ quan sẽ thưởng để khích lệ tinh thần nhân viên

Do đó vào dịp này, một số công ty nhân viên sẽ nhận được một khoản tiền thưởng nhưng cũng có công ty lại không đề cập tới vấn đề này. Bởi một số công ty có chính sách thưởng để khuyến khích nhân viên hoặc những tháng đầu năm, doanh số vượt chỉ tiêu nên thưởng. Vì vậy, nếu không nhận được khoản thưởng nào bạn cũng không nên buồn.

Tiền lương nếu đi làm vào ngày 2/9

Dù là ngày lễ, được nghỉ theo quy định của Luật lao động nhà nước hiện hành song cũng không ít công ty cần nhân viên đi làm để kịp tiến độ. Hoặc cũng có nhiều người lao động đăng ký làm luôn ngày lễ để kiếm thêm thu nhập. Nếu đi làm vào ngày 2/9 tới đây, bạn cần hiểu rõ về khoản lương mình sẽ nhận được:

- Nếu làm việc trong ngày 2/9 thì lương nhận được ít nhất bằng 300%, chưa kể các khoản như tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động. Như vậy bạn sẽ được lãnh 400% lương so với ngày thường.

- Tại Điểm c, Khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động 2012, nếu người lao động làm thêm vào ban đêm trong ngày lễ 2/9 sẽ được hưởng thêm 90% tiền lương của ngày bình thường. Tức là lúc này khoản lương bạn nhận được sẽ là 490% tiền lương của ngày thường.

Vì đây là quy định của pháp luật nên công ty chỉ có thể trả ngang bằng hoặc cao hơn chứ không được quyền trả thấp hơn quy định này. Chị em cần đọc và hiểu kỹ để không có chuyện đi làm ngày lễ mà bị công ty “quỵt” bớt lương.

Lễ Quốc khánh 2/9 phải được nghỉ theo luật lao động

Một số công ty “lách luật” hoặc nhân lúc nhân viên “sơ hở” đã tính sai, tức vẫn cho nghỉ ngày lễ 2/9 nhưng không tính công hoặc trừ vào ngày phép. Điều này là hoàn toàn sai và nếu rơi vào trường hợp này bạn nên thẳng thắn trao đổi với cấp trên.

Vì theo qui định của Bộ luật Lao động 2012, về tiền lương, theo Điểm đ Khoản 1 Điều 115 người lao động được nghỉ và hưởng nguyên lương vào ngày 2/9.

Lương, thưởng và ngày nghỉ 2/9, người lao động nên biết để tránh bị thiệtLễ 2/9 năm nay, các cơ quan nhà nước sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp

Ngày lễ Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào thứ 6 vì thế cán bộ và công chức sẽ được nghỉ liền 3 ngày, gồm thứ 6 ngày 2/9 và 2 ngày nghỉ cuối tuần (Thứ 7 ngày 3/9 và Chủ nhật ngày 4/9). Với các công ty tư nhân, thường người sử dụng lao động sẽ bố trí lịch nghỉ phù hợp cho nhân viên.

Dù mỗi công ty đều có những quy định riêng về các khoản thưởng hay ngày nghỉ lễ, phép, xong chị em cũng cần nắm rõ những điều này để không bị mất quyền lợi chính đáng của mình.

Theo Dân Trí