Công ty Việt Sin thu hồi 10 sản phẩm vì ảnh hưởng đến người tiêu dùng

Mới đây, công ty Việt Sin đã ra thông báo rộng rãi tới người tiêu dùng, chính thức ngừng sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng như cá viên, bò viên, tôm viên,...

Sản phẩm Việt Sin không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Trước đó, vào ngày 7/6, đoàn kiểm tra Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra kho hàng Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin (tại P.Tân tạo A, Q.Bình Tân, TP.HCM) và phát hiện 9 sản phẩm của công ty này không có công bố phù hợp quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc có nhưng đã hết hạn.

Việt Sin thu hồi 10 sản phẩm vì ảnh hưởng đến người tiêu dùng

 10 sản phẩm của Việt Sin bị phát hiện không đảm bảo VSATTP

Các sản phẩm này bao gồm bò viên, tôm viên, tôm viên Mê Kong, cá viên Mê kong, cá viên cà ri, cá viên Bon Bon, tôm viên Bon Bon, chả giò rế chay, bò viên Go Go.

Đoàn kiểm tra cũng phát hiện 5 lít màu caramen dùng để tạo màu sản phẩm tại xưởng sản xuất cùng hơn 60 kg lòng heo không có giấy chứng nhận kiểm dịch và gần 180 kg các loại sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Theo lời một cán bộ trong đoàn kiểm tra thì đại diện công ty Việt Sin thừa nhận có sử dụng chất phụ gia màu caramen để tạo màu cho các sản phẩm, tuy nhiên thông tin này không được ghi trên nhãn mác bao bì.

Bên cạnh đó, trong sản phẩm bò viên, dù Việt Sin ghi trên bao bì là có đến 80% thịt bò nhưng thực tế chỉ có 15- 20% thành phần là thịt.

Ngay sau khi có kết quả từ đoàn kiểm tra, ngày 8/6, phía công ty Việt Sin đã ra thông báo về việc ngưng sản xuất, gia công đối với 10 sản phẩm: cá viên Bon Bon, cá viên Mekong, cá viên cari, tôm viên, tôm viên Mekong, chả giò rế chay, tôm viên Bon Bon, bò viên Bon Bon, bò viên Hương Quê, bò viên Mekong Bon.

Đến ngày 12/7, công ty Việt Sin tiếp tục thông báo về việc ngừng sản xuất gia công sản phẩm bò viên Merlion theo đơn đặt hàng lẻ để tránh nhầm lẫn với sản phẩm bò viên Merlion đang bày bán tại các siêu thị lớn nhỏ trên cả nước.

Nhiều siêu thị tại TP.HCM thu hồi các sản phẩm của Việt Sin

Trước thông tin 10 sản phẩm của công ty Việt Sin bị cơ quan chức năng phát hiện không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm gây hoang mang cho người tiêu dùng, đại diện các siêu thị trên địa bàn TP.HCM cho biết đang tiến hành thu hồi 10 sản phẩm trên. Động thái này được xem là để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng.

Việt Sin thu hồi 10 sản phẩm vì ảnh hưởng đến người tiêu dùng

Các siêu thị quyết định thu hồi các sản phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Sin

Dù bị phát hiện là chưa đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và có dấu hiệu lừa dối khách hàng nhưng các sản phẩm của Công ty Việt Sin đều có in logo hàng Việt Nam chất lượng cao, tiêu chuẩn ISO. Hiện các mặt hàng của công ty này đang có mặt ở hầu hết các siêu thị, cửa hàng lớn nhỏ trên địa bàn TP.HCM và nhiều tỉnh thành lân cận.

Đây không phải lần đầu tiên các công ty về chế biến thực phẩm bị phát hiện không đảm bảo VSATTP, trước đó từng có việc các cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm xúc xích của công ty Vietfood có chứa chất gây ung thư hay vụ “ông lớn” Vissan từng bị phát hiện bán sản phẩm đã quá hạn sử dụng, bốc mùi hôi thối.

Theo Thanh Niên