Dòi bò lúc nhúc trong hàng tấn tương ớt

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa phát hiện một cơ sở sản xuất tương ớt với số lượng hàng tấn có dòi bò lúc nhúc trong sản phẩm.

Qua nhiều ngày theo dõi cơ sở sản xuất tương ớt của ông Phạm Văn Thành (36 tuổi, quê Nam Định), cơ quan chức năng thị xã Dĩ An, Bình Dương đã kiểm tra và bắt quả tang cơ sở này không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong khâu sản xuất.

Dòi bò lúc nhúc trong hàng tấn tương ớtDòi bò trong những thùng phi tương ớt tại cơ sở ông Thành

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở của ông Thành đang sản xuất 7 tấn tương ớt được đựng trong các thùng phi và bể chứa bốc mùi hôi nồng nặc, đặc biệt bên trong có dòi bò lúc nhúc.

Ông Thành cũng khai nhận, cơ sở của mình không có giấy phép kinh doanh và cũng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều đáng nói là cơ sở của ông đã đi vào sản xuất được hơn một năm nay, mỗi ngày có hàng trăm lít tương ớt được bán ra thị trường và tiêu thụ chủ yếu tại các chợ lớn nhỏ ở Bình Dương, TP. HCM.

Để cho ra những chai tương ớt thành phẩm, ông Thành dùng bột ớt, phụ gia, muối… tất cả đem ngâm chung khoảng 3 tháng rồi nấu đặc, công đoạn cuối là tiếp tục ủ cho đến khi thành phẩm.

Clip về quá trình kiểm tra và phát hiện 7 tấn tương ớt có dòi bò lúc nhúc

Ngày 1/8, cơ quan chức năng thị xã Dĩ An, Bình Dương đã cho thiêu hủy toàn bộ 7 tấn tương ớt có dòi bò lúc nhúc trên.

Tương ớt thành phẩm từ cơ sở sản xuất của ông Thành và những cơ sở tương tự thường được đổ ra các chợ nhỏ, các tiệm tạp hóa lớn nhỏ rồi đi vào các hàng quán để chế biến món ăn. Do đó chị em không nên mua các loại tương ớt đóng trong các chai không nhãn mác, xuất xứ vì quy trình sản xuất không đảm bảo vệ sinh. Hạn chế ăn các hàng quán vỉa hè vì đây chính là một trong những đầu mối tiêu thụ những loại tương ớt như thế này.

Thời gian gần đây, hàng loạt vụ thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh được phát hiện như dùng muối và hóa chất làm nước mắm ở Thủ Đức, TP. HCM, sản xuất bì heo mất vệ sinh, vận chuyển thịt heo thối, bẩn từ miền Trung vào các nhà hàng TP. HCM làm thịt heo rừng đặc sản…

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có các biện pháp xử lý mạnh tay hơn nữa để những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn như thế này không tiếp tục vi phạm.

Vnexpress