Giấc mơ nói gì về sức khỏe của bạn?

Trong khi ngủ, mỗi người đều có những giấc mơ khác nhau và các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng: có một mối liên hệ giữa giấc mơ và tình trạng sức khỏe chúng ta.

Lauri Quinn Loewenberg, chuyên gia phân tích giấc mơ và là tác giả cuốn sách “Giải mã giấc mơ” cho biết: “Giấc mơ thường gửi đến bạn những thông điệp bởi chúng đến từ tiềm thức. Khi bạn thấy biểu tượng hay hành động nhất định nào đó trong mơ, nó có thể là dấu hiệu cho sự bất thường xảy đến với trí não hoặc cơ thể. Cách tốt nhất để ghi nhớ những giấc mơ là viết chúng ra ngay khi bạn thức giấc”.

Và thực tế là giấc mơ cũng sẽ phản ánh phần nào về tình trạng sức khỏe của bạn:

Liên tục gặp ác mộng

Nếu hàng đêm, bạn luôn bị đánh thức bởi những cơn ác mộng kéo đến liên tiếp thì cần đi khám sức khỏe ngay bởi rất có thể đây là dấu hiệu của người mắc bệnh tim, mất ngủ triền miên hay cao huyết áp. Và nhiều nghiên cứu khác nhau cũng cho thấy rằng tiếng hét sợ hãi sau cơn ác mộng chính là do trái tim yếu đuối bị ảnh hưởng bởi giấc mơ.

Những giấc mơ liên tiếp

Nhiều chị em thường có một buổi sáng mệt mỏi, khó chịu bởi những giấc mơ liên tiếp nhau đã phá hỏng giấc ngủ. Điều này thường xảy ra đối với những phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt do sự thay đổi hormone.

Mơ thấy mình bị tấn công

Trong giấc mơ, bạn bị truy đuổi, tấn công là do bạn đã trải qua nhiều căng thẳng hay tổn thương về tinh thần.

Giấc mơ nói gì về sức khỏe của bạn?

Mơ thấy mình bị tấn công có thể là do bạn đang stress nặng

Đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh thần kinh như Alzheimer. Nên nếu liên tục mơ thấy cảnh hãi hùng, bị truy đuổi thì tốt nhất nên xem lại tình trạng sức khỏe của mình, nếu gặp stress mà không thể giải tỏa áp lực thì nên tìm đến bác sĩ tâm lý nhờ hỗ trợ.

Tỉnh dậy ngay trong giấc mơ

Đây là trường hợp thường gặp ở những người thừa cân, béo phì, thường họ đang mơ nhưng có thể đột ngột bật dậy, hoàn toàn tỉnh táo. Đó là do thức ăn không tiêu gây ra sự khó chịu khiến bạn ngủ không yên giấc và rất dễ thức giấc giữa chừng.

Mơ về tình dục

Thường thì dù ở độ tuổi nào bạn cũng dễ dàng gặp phải những giấc mơ về vấn đề tình dục nhưng càng về già, tần suất mơ về điều này sẽ tăng lên. Các nhà khoa học đã lý giải rằng điều này thực tế không biểu đạt bất kỳ điều gì về đời sống tình dục của chủ nhân mà nó lại liên quan đến mức độ sáng tạo của họ.

Mơ thấy mình mắc bệnh

Các nhà khoa học gọi rằng đây là giấc mơ báo trước, thường bạn sẽ mơ thấy những điều khủng khiếp như mắc bệnh ung thư, thấy mình đang nằm bẹp trên giường bệnh… nếu bạn liên tục mơ thấy những điều này thì nên đi kiểm tra sức khỏe để sớm phát hiện bệnh.

Đôi khi giấc mơ ban đêm chính là sự ám ảnh từ đời sống hàng ngày, như khi bạn suy nghĩ quá nhiều về vấn đề, sự việc nào đó, hoặc những khi áp lực, căng thẳng do công việc, cuộc sống… Do đó, khi gặp bất kỳ giấc mơ nào như trên đây, hãy kiểm tra lại sức khỏe của mình.

Theo Vnexpress