Giải mã câu chuyện về những người có thể tự chữa lành bệnh ung thư

Trên thế giới, có nhiều nhà tu hành có thể tự chữa khỏi ung thư nhờ vào việc thoát khỏi những áp lực về tinh thần, luôn giữ cho tâm hồn thanh thản và đặc biệt là không sợ cái chết.

Khi nghe đến ung thư, nhiều người bệnh sống trong bi quan, buồn bã bởi ám ảnh về cái chết đang treo lơ lửng trên đầu mình. Tuy nhiên, họ không biết rằng chính thái độ sống trong sợ hãi, sợ cái chết đang đến gần… đã khiến họ tiến nhanh hơn đến giai đoạn cuối của bệnh. Trong khi đó, trên thế giới từng ghi nhận nhiều trường hợp có thể tự chữa lành ung thư, hoặc ít nhất là khống chế, không cho chúng di căn.

Theo Health Sina, một người có khả năng tự chữa lành ung thư không phải kỳ tích mà được ghi nhận nhiều trong y khoa. Bởi trên thực tế bệnh có thể chữa khỏi được hay không một mặt phụ thuộc vào bản chất của ung thư, mặt khác phụ thuộc vào những nhân tố khác trong quá trình điều trị.

Giải mã câu chuyện về những người có thể tự chữa lành bệnh ung thưNhững người tu hành có thể tự chữa ung thư cho mình bởi tâm trí họ an yên, tĩnh lặng, không bao giờ bị chi phối bởi những nỗi sợ hãi thường trực như sợ chết, sợ đói khát hay sự khao khát sống

Đặc biệt, ghi nhận trong hầu hết trường hợp tự khỏi ung thư, điều quan trọng nhất và cũng là điều duy nhất khiến bệnh nhân có thể kiểm soát được chính là vấn đề tâm lý và tinh thần.

Một nghiên cứu y khoa cũng cho biết, người mắc bệnh ung thư sau một thời gian điều trị đã mắc thêm chứng tâm thần phân liệt. Tuy nhiên, thực tế là những người bị ung thư mà không mắc bệnh tâm thần phân liệt, thường sau một thời gian điều trị đã qua đời sớm. Điều này có thể do bản chất của ung thư hoặc do bệnh nhân không chịu nổi quá trình xạ trị.

Ngược lại, những người bị ung thư kèm chứng tâm thần phân liệt thì vẫn sống và một số người đã xảy ra kỳ tích là khối u trong người dần nhỏ lại và có dấu hiệu biến mất.

Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng, điều kỳ lạ này có được là do vấn đề "mệnh lệnh tâm lý". Trong khi người bình thường luôn có ham muốn sống mãnh liệt và sợ hãi cái chết thì người bị tâm thần phân liệt lại hoàn toàn khác. Họ không phải chịu những áp lực tinh thần nặng nề nào cả.

Các nhà khoa học cũng đã thực hiện một số nghiên cứu trên các nhà sư và thấy rằng: Những chỉ tiêu kiểm tra liên quan mật thiết đến sức khỏe và tuổi thọ luôn là mối quan tâm hàng đầu của người bình thường nhưng lại là vô nghĩa với các nhà sư. Và điều bất ngờ là những nhà sư lại sống rất thọ và thường chiếm phần lớn trong số những người cao tuổi.

Điều này được cho là do tâm trí người xuất gia không có những gánh nặng và ham muốn của người bình thường, trong khi đó gánh nặng lo âu sẽ gây ra bệnh hoặc khiến bệnh trở nên trầm trọng thêm.

Qua đó, nhóm nghiên cứu đã kết luận rằng: “Dù là người bị tâm thần phân liệt hay người xuất gia, lý do họ có thể vượt qua ung thư hoặc tự chữa khỏi đều do thoát được áp lực về tinh thần, không tham sống cũng không sợ chết, luôn thanh thản nhẹ nhàng”.

Giải mã câu chuyện về những người có thể tự chữa lành bệnh ung thư

Dù ở giai đoạn nào của bệnh ung thư, chỉ cần loại khỏi tâm trí nỗi sợ chết, sống lạc quan và chăm chỉ thiền thì có thể khống chế hoặc đẩy lùi được bệnh ung thư

Gần đây, số liệu từ các thống kê y khoa cho thấy, trong số những bệnh nhân tử vong do ung thư, có đến 1/3 số người chết do quá sợ hãi, 1/3 số người chết do bỏ dở liệu trình điều trị, 1/3 số người chết còn lại là do thuốc vô hiệu và nhiều nguyên nhân khác nữa.

Từ đó, các chuyên gia đều đưa ra một lời khuyên chung cho người bệnh ung thư, đó là: Không nên quá sợ hãi.

Mọi người thường có quan niệm rằng “ung thư là căn bệnh không thể chữa trị”, nhưng lại muốn “phải trị dứt điểm các khối u”. Trong khi các bệnh như cao huyết áp, mạch vành tim, tiểu đường… đều là những căn bệnh khó chữa, vậy tại sao ung thư nhất định phải chữa? Thực tế có những người bệnh dù đã ở giai đoạn di căn vẫn có thể sống được thêm vài năm, thậm chí trên 10 năm.

Theo cơ chế tiến triển thông thường của bệnh, rất nhiều loại ung thư sẽ di căn. Với sự tiến bộ liên tục các liệu pháp chống ung thư, thời gian sống của bệnh nhân ung thư ngày càng được kéo dài, điều này đã và đang mang lại sự tự tin cho các y bác sĩ và bệnh nhân.

Người bệnh nên hiểu rằng hiện tại y học đã phát triển, ngay cả khi khối u đã di căn, các bác sĩ vẫn có cách để chữa trị và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Do đó không ai khác mà chính là người bệnh cần giải tỏa tâm lý cho mình nếu không muốn chết sớm. Khi đó bạn sẽ không nằm trong số 30% bệnh nhân vì quá sợ ung thư dẫn đến lo âu trầm cảm, suy giảm hệ miễn dịch và qua đời chỉ sau thời gian ngắn phát hiện bệnh.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng mục tiêu của nghiên cứu này không nhằm khẳng định ung thư có thể chữa trị hoàn toàn mà đừng coi "đây là bản án tử treo đầu giường". Tốt nhất nên đặt nó dưới sự kiểm soát, giữ tinh thần ổn định sẽ khiến bệnh tiến triển chậm và giảm nỗi đau đớn cho bệnh nhân, góp phần tăng tỷ lệ sống còn và chất lượng cuộc sống.

Theo Health Sina