Hàng loạt thiếu nữ miền Tây đột nhiên mất tích

Trong thời gian gần đây, hàng loạt thiếu nữ tại các tỉnh miền Tây bỗng dưng mất tích khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Hầu hết các em gái đều trong độ tuổi từ 16 - 18 tuổi, có em mất tích gia đình tìm khắp nơi, từ trình báo chính quyền địa phương rồi dán tờ rơi cho đến lặn lội khắp nơi tìm nhưng vẫn không có hy vọng. Có em bỗng đi rồi trở về nhà trong trạng thái lơ mơ, không nhớ nổi bất kỳ chuyện gì xảy ra với mình.

Hàng loạt thiếu nữ mất tích một cách bí ẩn

Hơn một tháng qua gia đình ông Trần Văn Quốc (ngụ ấp Ngọc Được, xã Hưng Thành, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) lòng nóng như lửa đốt. Bởi con gái Trần Ngọc Huyền, 17 tuổi, mất tích bí ẩn hơn tháng nay chưa tìm thấy.

Hàng loạt thiếu nữ miền Tây đột nhiên mất tích Hình ảnh trên trang cá nhân của Ngọc Huyền, người được cha mẹ thông báo mất tích đã hơn 1 tháng nay

Ông Quốc cho biết, sáng 24/5, con gái nói mang xe máy ra sửa nhưng mãi trưa vẫn không thấy con về. Nghĩ con mải chơi, ông đi khắp nơi tìm nhưng cũng không thấy. Tìm đến tiệm sửa xe thì được biết sáng Huyền có dắt xe đến sửa nhưng không thấy em quay trở lại lấy xe.

Từ ngày Huyền “mất tích”, số điện thoại của em lúc gọi được lúc không. Có lần khi bắt máy, em nói đang ở Bình Dương và cho cha mẹ địa chỉ nhưng khi vợ chồng ông Quốc tìm đến vẫn không thấy con gái đâu.

Cùng cảnh ngộ với ông Quốc, gia đình bà Trần Thị Thu (38 tuổi, sống tại xã Khánh An, An Phú, An Giang) cho biết, suốt một năm nay nhà mình luôn ảm đảm như “đưa đám” bởi sự “mất tích” kỳ lạ của cô con gái.

Bà cho biết, do nhà nghèo nên khi mới tròn 13 tuổi, cô con gái Nguyễn Thị Ý đã đi phụ việc cho một nhà nghỉ ngay gần nhà. Việc ăn uống, ngủ nghỉ đều được bao trọn nên hầu như thời gian của em đều chỉ ở nhà nghỉ. Tuy nhiên đến tháng 7/2015 Ý bỗng nhiên “mất tích”. Dù cố gắng tìm kiếm con và cũng đã báo chính quyền địa phương nhờ hỗ trợ nhưng vẫn vô vọng.

Bà Thu cho biết con gái mình từ nhỏ không được học hành đầy đủ nên không thể có chuyện con lên mạng “chat chít” với người lạ và bị dụ dỗ được.

Trở về nhà trong trạng thái “lơ mơ”

Những gia đình không tìm được con lòng nóng như lửa đốt, bỏ cả việc đồng áng, cứ nghe đâu có manh mối là tất tả tìm đến dù chỉ là một chút hy vọng mong manh. Còn những gia đình có con mất tích bỗng dưng trở về cũng lo lắng không kém. Bởi con gái họ vừa như trải qua cơn mộng du, trở về mà không hay biết một chút gì cả.

Đó là câu chuyện của 2 nữ sinh Nguyễn Thị Kim Huyền, sinh năm 2001 và em Nguyễn Ngọc Ngân, sinh năm 2000, sống tại thị xã Bình Minh, Vĩnh Long. Nhận được tin báo từ nhà trường cho biết 2 em không đến lớp 2 buổi liên tiếp, hai gia đình mới phát hiện sự việc và vội vàng đi tìm nhưng không có kết quả.

Hàng loạt thiếu nữ miền Tây đột nhiên mất tíchHuyền và Ngân bỗng dưng mất tích và trở về nhà sau 4 ngày, khi gia đình em đăng tin tìm kiếm trên khắp các mặt báo

Gia đình của Ngân lên Facebook cá nhân của em tìm manh mối thì đọc được những đoạn tin nhắn em xưng hô vợ, chồng với một thanh niên lạ. Nhiều lần gọi vào số điện thoại của em thì lúc được lúc không. Có những lúc cha mẹ Ngân hốt hoảng khi đầu dây bên kia là giọng của một nam thanh niên.

Nghi ngờ con gái bị dụ dỗ, gia đình 2 em thông báo mất tích và đăng tin tìm các con. Khi thông tin về 2 thiếu nữ bỗng dưng mất tích được đăng trên các mặt báo thì 4 ngày sau đó, Ngân và Huyền bắt xe ôm về nhà.

Ban đầu cả hai em đều nói rằng không biết mình được đưa đi đâu, trên đường đi có ghé quán trà sữa rồi bị ngủ mê đi không hay biết gì nữa và khi tỉnh dậy thì thấy đang nằm trong căn nhà hoang. Sau đó thì mò ra đường lớn và ngủ trên ghế đá trước nhà dân.

Thế nhưng sau khi làm việc với cơ quan công an, cả Huyền và Ngân đều cho biết hai em bỏ nhà lên Sài Gòn tìm việc, sau khi thấy gia đình đăng tin đã bán vòng vàng và trở về, do lo sợ bị la nên hai em bàn bạc nghĩ ra vụ bị chuốc ngủ mê và bỏ lại trong nhà hoang.

Trước tình trạng nhiều nữ sinh tại các tỉnh miền Tây mất tích bí ẩn, Đại tá Phạm Văn Ngân - Phó Giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, thông qua mạng xã hội, nhiều đối tượng đã dụ dỗ những nữ sinh nhẹ dạ, cả tin bỏ nhà lên thành phố kiếm việc làm.

“Mạng xã hội mang lại nhiều tiện ích nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm bởi tội phạm mạng. Do đó các em nữ sinh, thanh niên cần tỉnh táo, thận trọng khi kết bạn qua mạng để tránh tình trạng bị dụ dỗ như trên” - ông Ngân cho biết.

Tình trạng nhiều nữ sinh tại các tỉnh miền Tây nghe lời dụ dỗ của bạn bè xấu qua mạng bỏ nhà lên thành phố tìm việc diễn ra ngày càng nhiều nên các bậc phụ huynh cần hết sức cảnh giác. Nên quan tâm đến mọi hoạt động của con cũng như theo dõi các diễn biến tâm lý, không nên chiều theo con mà sắm điện thoại thông minh hoặc phải kiểm soát được việc dùng điện thoại của con để tránh những việc như con nghe lời kẻ xấu bỏ nhà ra đi, lỡ dở việc học.

Theo Vietnamnet