Mách bạn những mẹo nhỏ để tránh bị cướp mùa Euro

Khi trái bóng Euro bắt đầu lăn cũng là lúc những tay đam mê cờ bạc vùi đầu vào cuộc chiến đỏ đen và từ đây, tệ nạn trộm cướp bắt đầu ngày càng nhiều.

Thống kê từ các cơ quan công an cho thấy, cứ mỗi mùa bóng đến tỷ lệ trộm cắp, cướp giật xảy ra tại các thành phố lớn ngày càng nhiều. Để phòng tránh cướp giật, trộm cắp, bạn hãy tìm hiểu những cách sau nhé:

Tuyệt đối không “khoe của” khi đi trên đường

Mách bạn những mẹo nhỏ để tránh bị cướp mùa Euro

Nhiều chị em có thói quen đeo nhiều trang sức, vòng vàng khi ra khỏi nhà vì luôn muốn mình nổi bật, đẹp và sang trọng. Tuy nhiên cần biết giới hạn giữa việc làm đẹp thực sự và việc “khoe của”. Bạn nên biết rằng những chị em đeo nhiều trang sức hớ hênh là đối tượng đầu tiên mà những kẻ trộm cướp nhắm đến.

Do đó, khi đi ngoài đường, hãy cẩn thận, cất giữ kỹ các trang sức quý giá của mình, nếu đeo nên mặc áo khoác, áo chống nắng để tránh việc quá phô trương trang sức quý giá.

Hãy luôn nhìn gương chiếu hậu

Với nhiều chị em, dường như chiếc gương chiếu hậu chỉ để soi gương, chỉnh trang nhan sắc và chẳng còn tác dụng nào cả.

Thế nhưng chị em không biết rằng khi nhìn vào gương bạn có thể dễ dàng nhận thấy những đối tượng nguy hiểm. Ở những đoạn đường vắng, hãy luôn theo dõi gương chiếu hậu, nếu phía sau xuất hiện kẻ nghi vấn lạng lách, đánh võng, luôn dõi theo bạn thì hãy nhanh chóng tăng ga tìm đến những điểm an toàn cầu cứu. Hoặc nếu hai bên đường có quán xá hãy tấp lại ngay để xem hành động tiếp theo của chúng.

Tuyệt đối không rút tiền tại cây ATM vào quá khuya

Trong một cuộc chơi, chè chén nào đó bạn có thể bất ngờ cạn túi và thường tìm đến các cây ATM để cứu viện. Dĩ nhiên, vào thời điểm này đường vắng, bảo vệ tại các trụ ATM này đã nghỉ và xung quanh đó, nếu có người thì đích thị là những đối tượng cướp giật phục sẵn “con mồi”. Nên tuyệt đối đừng dại dột rút tiền vào đêm khuya nhé bạn, giữa mùa Euro này bạn sẽ không thể lường trước được bất kỳ điều gì đâu.

Không nghe điện thoại khi chạy xe

Mách bạn những mẹo nhỏ để tránh bị cướp mùa Euro

Vừa chạy xe vừa nghe điện thoại là thói quen xấu mà nhiều chị em gặp phải, lúc này bạn vừa có nguy cơ bị cảnh sát giao thông phạt lại rất dễ bị những đối tượng thua cờ bạc do cá độ giật điện thoại.

Do đó, nếu có cuộc điện thoại gấp hãy tấp xe lại một ví trí an toàn rồi mới nghe, quan sát kỹ xung quanh, khóa cổ xe cẩn thận trước khi nghe máy.

Nếu gặp cướp, hãy hô hoán thật to

Nhiều vụ cướp thành công là bởi chị em rơi vào tình trạng ú ớ nói không nên lời, thế là bọn chúng cứ ung dung tẩu thoát. Vậy nên bất cứ khi nào có va chạm, bạn nhận thấy có kẻ giật mạnh đồ hay đụng chạm mạnh hãy hô to cướp để mọi người cùng giúp đỡ.

Bên cạnh những điều trên, nếu may mắn bắt được tên cướp, bạn phải thật bình tĩnh và để pháp luật xử lý. Tuyệt đối không hùa theo đám đông, xông đến đánh đập, vì những lúc đông người tinh thần sẽ bị kích động, mỗi người đều đụng tay đụng chân có thể dẫn đến điều xấu nhất là gây chết người. Lúc đó bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với hình phạt nặng hơn nhiều lần so với bọn cướp.

Mùa Euro đang vào những ngày gay cấn nhất và những tay trộm, cướp cũng đang lộng hành với những thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh hơn bao giờ hết. Do đó bạn hãy bảo vệ tài sản, tính mạng của mình theo những cách trên, để tránh việc là nạn nhân của những tên trộm táo tợn này.

Theo Web trẻ thơ