Mách chị em cách đi taxi buổi tối an toàn tránh bị kẻ gian hãm hại

Chúng ta không thể ngờ rằng một tài xế lái taxi có thể ra tay hãm hại một nữ giám thị chỉ để lấy đi hơn 200 ngàn đồng. Điều đó cho thấy nguy hiểm luôn rình rập quanh chị em bất kể lúc nào, nhất là khi di chuyển vào ban đêm.

Những khi có việc cần ra ngoài hoặc đi làm về muộn mà không ai đón đưa chị em vẫn thường băn khoăn chọn giữa đi taxi hay xe ôm về nhà bởi chọn cách nào cũng đều tiềm ẩn nhiều nguy hiểm riêng. Với việc đi taxi vào ban đêm, để đảm bảo an toàn, tránh bị hãm hãi chị em có thể lưu ý những điểm sau:

Mách chị em cách đi taxi buổi tối an toàn tránh bị hãm hạiNếu phải đi taxi, hãy gọi điện qua tổng đài của hãng để đặt xe

- Khi di chuyển bằng taxi, tốt nhất nên gọi tổng đài và chỉ gọi những hãng uy tín, không nên vẫy xe bên đường và đi bất kỳ xe nào bạn gặp.

- Nếu phải đón taxi hoặc xe ôm về nhà ở đoạn đường vắng, trước khi xe di chuyển hãy gọi cho người thân với nội dung: đọc tên tài xế, biển số xe, quãng đường… để nhờ người nhà cầm tiền ra trả. Như vậy bạn vừa thông báo là đã hết tiền, lại ngầm nói cho tài xế rằng mình đã biết mọi thông tin cơ bản của họ.

- Khi lên xe hãy để ý đến bảng tên của tài xế, giấy phép hoạt động của hãng và hãy đảm bảo rằng bạn có thể  mở cửa xe từ bên trong.

- Không nên ngồi ghế phụ mà hãy ngồi ghế sau, ở vị trí này bạn có thể quan sát được mọi hoạt động của tài xế và ứng biến kịp thời nếu có tình huống xấu, chị em hãy nhớ rằng vị trí ngồi càng xa tài xế càng đảm bảo an toàn.

- Tuyệt đối không đi chung xe với người lạ. Trong quá trình chờ xe, chị em có thể được đề nghị đi chung xe với một vài người lạ cùng tuyến để tiết kiệm chi phí. Lúc này chị em tuyệt đối không đồng ý bởi rất có thể những người này là đồng bọn của tài xế.

- Khi di chuyển ban đêm bằng taxi, chị em lưu ý không để lộ ra những trang sức quý giá như: vòng vàng, lắc tay, nhẫn hoặc điện thoại đắt tiền... Một số tài xế có thể nảy sinh lòng tham và chiếm đoạt tài sản của bạn.

Mách chị em cách đi taxi buổi tối an toàn tránh bị hãm hạiKhi đi taxi một mình, dù mệt mỏi đến đâu cũng hãy giữ tỉnh táo, nếu thấy buồn ngủ hãy nhờ tài xế dừng lại mua kẹo cao su để nhai chứ tuyệt đối không ngủ gục trên xe

- Nên giữ khoảng cách, không tùy tiện bắt chuyện khi tài xế hỏi thăm. Không uống nước hoặc ăn bánh kẹo tài xế mời.

- Nếu tài xế đổi tuyến đường do kẹt xe bạn hãy gọi ngay cho người thân nhờ ra đón. Như vậy khiến các tài xế không dám thực hiện âm mưu xấu.

- Khi thấy tài xế có dấu hiệu bất thường, chị em nên bình tĩnh trao đổi, nếu chúng chỉ muốn lấy tài sản chị em không nên chống đối mà hãy nhớ việc quan trọng nhất là bảo vệ tính mạng của mình.

Chị em đi taxi một mình vào ban đêm là một tình huống nguy hiểm, chỉ nên đi nếu đây là phương án cuối cùng. Do đó ngay khi ngồi lên xe cần cầm điện thoại, bấm sẵn số của người thân hoặc số của 113, sẵn sàng bấm gọi ngay khi thấy dấu hiệu xấu.

Vừa qua, sự việc nữ giám thị bị tài xế hãm hại cướp tài sản ở Hà Tinh khiến nhiều người hoang mang. Theo đó, 18h30 ngày 3/7, sau khi coi kỳ thi THPT tại TP. Hà Tĩnh, nữ giám thị Oanh, 23 tuổi, đón taxi của tài xế tên Tiến xuống xã Thạch Hạ đi lễ.

Đến 21h tối, tài xế Tiến tiếp tục quay lại chở chị Oanh đến nhà bạn nhưng y chở chị đi lòng vòng thành phố. Sinh nghi, chị Oanh lấy điện thoại nhắn tin cho người nhà rồi bảo Tiến dừng xe. Tiến dừng xe, nhanh tay chốt cửa và xoay người quay sang bóp cổ chị Oanh đến chết và cướp điện thoại, ví nạn nhân trong đó có 250.000 đồng.

Theo Zing