Mách chị em cách giữ tài sản cho mùa Euro khi có chồng mê bóng đá

Mùa Euro đang bắt đầu và với nhiều người đàn ông, đây cũng là một “mùa kiếm tiền” đầy triển vọng. Song với chị em đó lại là "cơn ác mộng", bởi mỗi mùa bóng đá đi qua, tiền, xe cộ, vật dụng đáng giá trong nhà đều đứng trước nguy cơ lũ lượt kéo nhau ra đi không hẹn ngày trở lại...

Mách chị em cách giữ tài sản cho mùa Euro khi có chồng mê bóng đá

Nhiều người đàn ông tìm đến cá độ bóng đá để thỏa mãn nhu cầu đam mê và "máu cờ bạc" của bản thân

Đàn ông luôn muốn khẳng định mình là trụ cột gia đình, do đó họ luôn tự mang trọng trách kiếm tiền, nuôi sống gia đình, chăm lo đầy đủ, dư dả cho vợ con,... Việc kiếm được nhiều tiền lo cho gia đình sung túc là niềm kiêu hãnh của đấng mày râu.

Tuy nhiên không phải người nào cũng "an phận" mức lương trung bình của mình. Do đó cơ hội kiếm tiền từ môn thể thao vua, với lợi nhuận có thể lên đến 100% mà thời gian đầu tư vỏn vẹn chỉ 90 phút thì dĩ nhiên là sự cám dỗ khó cưỡng với bất kỳ người đàn ông nào. Và thế là họ đến với cá độ bóng đá.

Những người từng sa đà vào trò đỏ đen này cũng đã tự kết luận rằng, bất kỳ ai cá độ thường xuyên đều thua 100%. Đó là lý do cứ sau mỗi mùa bóng đá, thảm cảnh của nhiều gia đình có chồng mê bóng đá sẽ là: Mất tiền, mất nhiều tài sản giá trị, công việc bê tha, nợ nần chồng chất, vợ chồng cãi vã thậm chí ly hôn,…Vậy làm thế nào để cứu vãn gia đình mình, giữ được tài sản nếu đã trót lấy người chồng mê  bóng đá? Chị em có thể tham khảo một số cách sau:

Thứ nhất, chị em cần hiểu rằng nguyên nhân sâu xa chồng nghiện cá độ sẽ đi theo vòng luẩn quẩn: Áp lực thỏa mãn nhu cầu của bản thân, gia đình – khả năng kiếm tiền có hạn – đặt hy vọng vào vận may siêu lợi nhuận là cá độ - thua - áp lực tăng lên- cá độ nặng hơn nữa…Cứ thế đi theo vòng xoáy này cho đến lúc nhận ra thì đã quá muộn. Vậy chị em hãy liệt kê những nhu cầu cần thiết của gia đình trong một tháng, sau đó cân đối với thu nhập của hai vợ chồng, và cùng chồng đối thoại về câu chuyện cá độ:

- Dùng biện pháp mềm mỏng, thủ thỉ với chồng về gia đình, về tình yêu của bạn và con, rằng bạn không có nhu cầu chi tiêu cho những thứ xa xỉ, không nhất thiết phải kiếm tiền bằng mọi giá.

- Nói với anh ta rằng bạn không muốn mất đi gia đình chỉ vì chồng mê cá độ.

- Thường xuyên trao đổi với chồng rằng cá độ là cách kiếm tiền rủi ro nhất và không muốn đặt sự tồn tại của gia đình mình vào chuyện "đầu tư" mạo hiểm như thế.

- Theo dõi biểu hiện của chồng, nếu vẫn chứng nào tật nấy hãy tìm đường thoát cho mình. Nắm chắc các giấy tờ nhà, sổ tiết kiệm, bảo đảm không để rơi vào tay chồng.

- Khi cá độ, thường chồng bạn sẽ chơi cùng nhóm bạn, hãy khéo léo trao đổi với họ rằng nếu chơi thua thì cứ ngày nào đặt ngày đó, không cho chồng ghi nợ.

- Nếu chồng ngày càng lún sâu, hãy đưa ra tuyên bố rằng anh ta muốn chơi thì cứ chơi bằng tiền của mình, muốn chơi lớn thì tự làm kiếm tiền chơi, không đặt cược nhà cửa, đất đai, xe cộ.

- Tuyệt đối không trả nợ cho chồng. Vì chị em càng trả thì chồng càng sa đà và lần sau sẽ còn nợ nhiều hơn lần trước.

- Vận động cha mẹ hai bên cùng giúp khuyên bảo, nếu anh ta vẫn không nghe hãy tuyên bố trước mặt người lớn hai bên gia đình về tình trạng này, bạn còn phải lo cho con và thật dại dột nếu hủy hoại tương lai của con mình vì người chồng nghiện cá độ.

Hậu quả của cá độ bóng đá

99% đàn ông cá độ đều đi đến bi kịch: Mất tiền, nhà cửa, công việc, gia đình,...

- Khi đã dùng hết tất cả các biện pháp từ mềm mỏng đến cứng rắn mà chồng vẫn "chung thủy" với cá độ và nguy cơ tài sản đội nón ra đi ngày càng cao thì hãy thể hiện thái độ cứng rắn rằng mình có thể dứt khoát với cuộc hôn nhân này nếu chồng không thay đổi. Thay vì bán nhà cửa đất đai để trả những khoản nợ từ trên trời rơi xuống, dừng lại đúng lúc cũng là một cách tốt để bạn và con cái có một chút tài sản để lo cho tương lai.

P. D (tổng hợp)