Mẹ tử vong sau khi cứu con khỏi vuốt cọp dữ

Một người mẹ đã thiệt mạng sau khi cố gắng cứu người con gái khỏi sự tấn công của một con cọp tại công viên động vật ở Bắc Kinh, tờ The New York Times cho biết.

Hai người đàn ông cùng với chồng của người con gái và con của cặp đôi này, đang đi tham quan công viên Thế giới Hoang dã Badaling thì cuộc tấn công kinh hoàng xảy ra.

Theo tờ The Times, nguồn tin từ Bắc Kinh đã báo cáo rằng người phụ nữ trẻ đã rời khỏi xe sau khi cãi vã với chồng của cô. Đoạn video bên dưới, được quay bằng camera giám sát trong công viên, cho thấy cô gái đã ra khỏi xe từ cửa hành khách và đi vòng qua bên kia xe. Chỉ trong vài giây, một con cọp đã lao tới tấn công và lôi cô gái đi. Ngay sau đó, chồng và mẹ của cô gái đã chạy theo để cứu cô.

Mặc dù nhân viên của công viên đã xuất hiện gần như ngay lập tức tại hiện trường sau cuộc tấn công (có thể quan sát thấy trong video camera giám sát), nhưng họ cũng không thể giải cứu mẹ của cô gái.

Tờ The Times cho biết người phụ nữ trẻ đã được đưa đến bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng, còn chồng của cô thì không bị thương. Con của cặp đôi này vì ở nguyên trong xe trong suốt cuộc tấn công nên cũng không bị ảnh hưởng gì.

Theo quy định, khách tham quan của công viên Thế giới Hoang dã Badaling không được rời khỏi xe và được cảnh báo cần phải khóa chặt cửa cũng như đóng kín cửa sổ xe. Nhưng đây là lần đầu tiên công viên nhìn thấy cái chết thương tâm liên quan đến động vật này.

Thống kê của tờ The Times cho biết: một nhân viên của công viên đã bị giết bởi một con voi vào tháng 3, ngoài ra một nhân viên bảo vệ đã bước ra khỏi xe đổ xăng và bị sát hại bởi một con hổ vào năm 2014.

Đăng Khoa/Theo WomansDay