Mười dịch vụ miễn phí trên máy bay có thể bạn chưa biết

Có thể di chuyển nhiều lần bằng máy bay nhưng bạn lại không biết rằng mình có thể sử dụng nhiều dịch vụ miễn phí kèm theo này.

1. Bạn có thể tham quan buồng lái

Mười dịch vụ miễn phí trên máy bay có thể bạn chưa biết

An ninh buồng lái là vấn đề quan trọng được các hãng hàng không đặt lên hàng đầu và việc hành khách đặt chân vào buồng lái là điều không tưởng. Tuy nhiên, một số hãng hàng không vẫn có những dịch vụ cho tham quan buồng lái sau khi máy bay đã hạ cánh. Nên nếu muốn một lần được chạm tới cảm giác làm phi cơ, bạn có thể hỏi tiếp viên xem họ có dịch vụ đó không.

2. Nhận thêm phần ăn miễn phí

Những chuyến bay dài luôn kèm theo dịch vụ cung cấp bữa ăn cho hành khách, nếu thấy phần ăn không đủ no bạn có thể xin thêm thức ăn miễn phí, vì họ luôn để dự phòng, chưa kể có những hành khách từ chối suất ăn.

3. Luôn có một số loại thuốc thông dụng

Về nguyên tắc, các hãng hàng không luôn trang bị một tủ thuốc y tế có đầy đủ các loại thuốc cơ bản như: chống say, giảm đau, khử trùng, băng cá nhân... nếu bạn hoặc người thân gặp chứng nôn, đau nhức đầu do say máy bay hãy nhờ tiếp viên lấy những loại thuốc này ngay.

4. Bạn có thể tìm bác sĩ trợ giúp

Khi làm thủ tục bay, hầu như chúng ta được khuyến khích điền vào ô nghề nghiệp trong bản khai, điều đó sẽ giúp ích nhiều trong hành trình bay.

Thường những lúc một hành khách nào đó gặp sự cố về sức khỏe như tim mạch, huyết áp… các tiếp viên sẽ ngay lập tức tìm ngay một vị bác sĩ, y tá, dược sĩ hoặc kể cả sinh viên ngành y có mặt trên chuyến bay này để giúp đỡ hành khách.

5. Bạn đừng lo về nước uống

Mười dịch vụ miễn phí trên máy bay có thể bạn chưa biết

Hầu  hết các hãng hàng không đều cấm mang theo chất lỏng lên máy bay, đó là để đảm bảo an ninh. Bạn đừng lo lắng về vấn đề nước uống vì trên máy bay có máy nước miễn phí, chưa kể bạn có thể xin thêm chai nước lọc.

6. Bạn có thể xin đổi chỗ ngồi

Khi máy bay đã ổn định chỗ ngồi và vẫn còn khá nhiều chỗ trống, bạn có thể trao đổi với tiếp viên nếu muốn thay đổi vị trí hiện tại. Khi bạn có nguyện vọng như muốn ngồi gần người thân, bạn bè tiếp viên cũng có thể linh động, sắp xếp cho bạn nếu vị trí đó còn trống.

7. Đừng lo ngại phải tiết kiệm khăn giấy

Khi thấy chỗ ngồi chưa sạch hoặc khăn ăn không đủ dùng bạn có thể xin thêm, tiếp viên sẽ mang cho bạn số khăn giấy cần thiết, đủ để bạn làm tất cả mọi việc phát sinh.

8. Đồ ăn vặt

Các hãng hàng không sẽ luôn chuẩn bị dư ra số phần ăn vặt cho hành khách nên sau khi đã phục vụ hết thảy hành khách mà vẫn còn dư, nếu muốn dùng thêm bạn cứ nói với tiếp viên. Họ sẽ vui vẻ cho vào thêm khẩu phần ăn của bạn.

9. Nhờ trông trẻ giúp

Mười dịch vụ miễn phí trên máy bay có thể bạn chưa biết

Nếu bạn bay cùng một hoặc hai đứa trẻ, thật khó khăn mỗi khi muốn đi vệ sinh hay làm một việc riêng vì chúng có thể phá phách, nghịch ngợm. Nếu muốn yên tâm rời chỗ ngồi mà không phải bận tâm về chúng, bạn hãy nhờ các cô tiếp viên trông dùm trong ít phút.

10. Đồ dùng cá nhân trên chuyến bay dài

Ở các chuyến bay đường dài, thường các hãng hàng không luôn chuẩn bị đủ các vật dụng cá nhân như lược, dao cạo râu, xà bông… để các hành khách cảm thấy thoái mái cho chuyến bay xa của mình.

Trong chuyến bay, nếu không biết về những dịch vụ miễn phí này bạn có thể hỏi tiếp viên, họ sẽ tận tình chỉ dẫn cho bạn và nếu bạn có nhu cầu cũng sẽ được đáp ứng nếu hãng bay đó có dịch vụ này. Ngoài ra, trước khi quyết định lựa chọn một hãng bay nào đó, bạn có thể tìm hiểu trước về các dịch vụ kèm theo.

Theo Yan