Nghĩ đến hôn nhân sẽ giúp chúng ta ít phạm tội hơn

Thêm một lợi ích mà hôn nhân có thể đem đến cho chúng ta và cho cả xã hội!

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tờ Journal of Marriage and Family, việc mơ đến “1 túp lều tranh 2 quả tim vàng” có thể giúp chúng ta tránh khỏi những suy nghĩ phạm tội.

Nghiên cứu của trường đại học Ohio State phát hiện ra rằng những thanh thiếu niên và người trưởng thành mong muốn có một mối quan hệ lâu dài thường ít có khả năng dính líu đến những hoạt động phạm tội.

Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ khảo sát National Longitudinal Survey of Youth 1997 và tiến hành nghiên cứu với 7.507 người (bao gồm cả nam và nữ) ở độ tuổi từ 15 đến 20 trong 2 năm 2000 và 2001.

Những người tham gia được yêu cầu ước tính khả năng họ tiến đến kết hôn trong vòng 5 năm. Ngoài ra, họ cũng được hỏi liệu họ có phạm phải tội nào hay không (ví dụ như trộm cắp, hành hung, nghiện thuốc và phá hoại tài sản,…) kể từ lần cuối được phỏng vấn.

Kết quả là những người có mong muốn kết hôn cao hơn trong năm 2000 ít phạm tội hơn so với những người có mong muốn kết hôn trong năm 2001. Trung bình, những người tham gia khảo sát nghĩ rằng có 43% cơ hội họ sẽ kết hôn trong vòng 5 năm vào năm 2000 (con số này tăng lên đến 48% vào năm 2001).

Rõ ràng, những người có suy nghĩ nghiêm túc về hôn nhân có nhiều khả năng nghĩ họ sẽ kết hơn trong tương lai gần hơn những người khác tại thời điểm nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những người trẻ tuổi cảm thấy họ phải chú ý đến những hành vi của mình vì chồng/vợ tương lai của họ sẽ nhìn vào đó để đánh giá. Tuy nhiên, cũng có nhiều yếu tố khác tác động đến hành vi phạm tội. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng sức khỏe tinh thần, cấp độ giáo dục và tình trạng kinh tế - xã hội cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định tỷ lệ phạm tội của một cá nhân.

JK/Theo WomemsHealthMag