Nguy hiểm vô cùng nếu bạn để những thứ này vào cốp xe

Nhờ cốp xe rộng rãi, nhiều chị em đã biến thành chiếc tủ di động với đủ thứ vật dụng từ điện thoại, thức ăn, mỹ phẩm,…Tuy nhiên một số vật dụng nếu cứ để trong cốp xe sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn.

Xe tay ga được xem là một thiết kế dành cho chị em phụ nữ bởi cốp xe rộng rãi, rất tiện lợi vì chứa được nhiều đồ mỗi khi di chuyển hoặc đi mua sắm. Thế là tất cả mọi vật dụng chị em đều “tống” vào đó mà không ngờ rằng thói quen này sẽ gây nhiều tác hại.

Bật lửa

Những thứ bạn tuyệt đối không được “vứt” vào cốp xe

Để bật lửa trong nhiệt độ nóng và có sự cọ xát có thể gây phát nổ do đó bạn không nên tiện tay “vứt” bật lửa vào cốp xe.

Bỏ thuốc vào cốp xe

Nhiệt độ trong cốp xe khá nóng trong khi thuốc luôn được khuyến cáo là nên để ở nhiệt độ phòng. Do đó, việc để phòng hờ thuốc trong cốp xe là điều khá nguy hiểm vì nhiệt độ cao sẽ khiến thuốc giảm tác dụng, thậm chí biến chất.

Bỏ mắt kính vào cốp xe

Ở nhiệt độ nóng trong một thời gian dài như thế có thể khiến khung nhựa của mắt kính bị chảy và các phần kim lọai bị làm nóng, gây mất thẩm mỹ và khó khăn mỗi khi đeo lại.

Điện thoại và các thiết bị điện tử

Những thứ bạn tuyệt đối không được “vứt” vào cốp xe

Nhiều người có thói quen bỏ hết điện thoại, ipad, máy nghe nhạc, lap top,…vào trong cốp xe vì sợ cướp giật.

Khi chúng ta chạy xe, sức nóng từ động cơ xe tỏa ra sẽ khiến nhiệt độ cốp xe nóng lên. Hơn nữa, cốp xe luôn đóng kín mít nên vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ trong khu vực này khi chạy xe ngoài trời có thể lên đến 40 độ C. Lúc này, các thiết bị điện tử nếu để trong cốp xe sẽ bị giảm tuổi tọ pin. Thậm chí axit trong pin có thể rò rỉ gây hại cho mắt, da, đường hô hấp và một số trường hợp có thể gây cháy nổ.

Rượu

Khi chất lỏng này bị làm nóng sẽ giãn nở đủ để làm bật nắp chai, làm đổ rượu ra cốp xe. Lúc này, không khí xâm nhập vào bên trong sẽ gây ô nhiễm cho rượu, chất cồn có trong rượu dễ gây ra những hậu quả khó lường. Thêm vào đó, việc để rượu ở nhiệt độ nóng cũng sẽ làm mất hương vị đặc trưng của rượu.

Kem chống nắng

Đây cũng là thứ chị em cần tránh để vào cốp xe bởi những thành phần hoạt tính của kem sẽ phân giả ở nhiệt độ cao, khiến kem nở ra, gây bục nắp hoặc phát nổ.

Lon nước ngọt

Nhiều người có thói quen trữ lon nước ngọt trong cốp xe. Tuy nhiên bạn nên biết, khi để nước ngọt ở nhiệt độ cao,  áp suất trong lon tăng cao, thêm khí ga bị nén sẽ khiến lon nước ngọt phát nổ bất kỳ lúc nào.

Chocolate và kẹo cao su

Để bảo quản tốt chocolate và kẹo cao su, bạn nên để trong tủ lạnh hoặc đơn giản ở nhiệt độ thường. Vì để ở nhiệt độ nóng, chúng sẽ tan chảy ra khiến cốp xe bạn dơ dáy, có mùi khó chịu.

Nước đóng chai

Những chai nước thường được thiết kế để sử dụng một lần và chất nhựa để làm vỏ chai là BPA và phthalate. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hai chất này có thể gây ung thư và tim mạch. Khi để ở nhiệt độ cao, nhựa có thể nóng chảy và tan vào nước, gây hại cho người dùng. Thế nên, bạn hãy bỏ ngay thói quen để chai nước suối vào trong cốp xe.

Son môi

Những thứ bạn tuyệt đối không được “vứt” vào cốp xe

Nhiều chị em có thói quen để cả túi xách hoặc túi đựng trang điểm trong cốp xe. Việc này không chỉ khiến son giảm chất lượng, biến chất mà son còn có thể cháy nếu nhiệt độ quá cao.

Thức ăn

Mỗi khi đi siêu thị hay đi làm, một số người có thói quen để thức ăn vào trong cốp xe cho gọn và có thể bỏ quên nó. Nhiệt độ nóng trong cốp sẽ rất dễ khiến đồ ăn bị hư thiu và bốc mùi rất khó chịu.

Vật dụng có giá trị

Những thứ bạn tuyệt đối không được “vứt” vào cốp xe

Để tránh cướp giật, nhiều chị em để vòng vàng, các trang sức đắt tiền vào trong cốp. Song tội phạm hoạt động ngày càng tinh vi, không ít vụ chúng đã cạy cốp xe và cuỗm đi nhiều vật dụng có giá trị. Do đó nếu ra ngoài, tốt nhất chị em không nên đem theo quá nhiều trang sức, tiền bạc để đề phòng trộm cướp.

Nhà sản xuất thiết kế cốp xe rộng rãi để phục vụ nhu cầu đựng nhiều đồ rườm rà của chị em, tuy nhiên cần lưu ý những vật dụng như trên vì nếu để vào cốp không chỉ khiến chúng hư hại, giảm chất lượng mà còn gây cháy, nổ, cực kỳ nguy hiểm. Chị em chỉ nên trang bị áo mưa, bộ đồ nghề sửa xe trong cốp, còn những vật dụng khác, nếu có bỏ vào cốp thì phải nhớ lấy ra ngay khi rời khỏi xe.

P. D (tổng hợp)