Nhói lòng cảnh đưa thi thể 3 sinh viên tình nguyện bị lũ cuốn trôi về quê

Thi thể của ba nữ sinh tình nguyện Đại học Ngoại thương bị lũ cuốn trôi đã được đưa về quê.

Vào sáng hôm qua (3/7), ông Mai Vũ Tuấn, Bí thư huyện Bình Liêu, Quảng Ninh cho biết hơn 2h sáng lực lượng cứu hộ đã tìm vớt được thi thể 3 nữ sinh trường Đại học Ngoại thương bị nước cuốn trôi khi đi qua đập tràn cầu Pác Hooc, thị trấn Bình Liêu.

đưa thi thể 3 sinh viên tình nguyện bị lũ cuốn trôi về quêĐội cứu hộ đã vớt được cả 3 em nữ sinh và đưa về nhà lạnh bệnh viện sau đó làm các thủ tục để đưa 3 em về quê

Vào 0h59 phút, lực lượng cứu hộ tìm thấy nạn nhân đầu tiên là em Nguyễn Thị Hải, đến 1h28 phút đã tìm thấy thi thể em Nguyễn Thị Ngân. Do bị nước xoáy đánh trôi xa khoảng 20m nên thi thể em Nguyễn Thị Xoa được tìm thấy cuối cùng. Cả ba em đều đã được chuyển đến nhà lạnh tại Bệnh viện Bình Liêu và làm các thủ tục để đưa về quê nhà.

Người thân đón Xoa tại bệnh viện khóc ngặt trước thi thể con gái. Xoa là con gái út, trên em là anh trai vừa đi bộ đội và đang học nghề. Theo người nhà, Xoa vốn là người con ngoan, hiếu thảo và sống tình cảm. Không ai ngờ được rằng cô bé luôn đạt thành tích 12 năm là học sinh giỏi, xuất sắc đậu cả hai trường Đại học trong đó có trường Ngoại thương, giàu nhiệt huyết lại về quê trong tình ảnh này, cha mẹ lại phải lại phải đón em về trong chiếc áo quan.

Cô Nguyễn Thị Song, mẹ Xoa khóc nghẹn trước đứa con nằm bất động, lạnh lẽo: “Hai hôm trước con còn gọi điện về nhà bảo nhớ bố, nhớ mẹ, nhớ anh nhưng vì nặng lòng tình nguyện nên vài hôm nữa mới về. Quên sao được lời con nói được tặng học bổng nên khi về quê sẽ mua quà tặng bố mẹ. Vậy mà giờ đây… sao đau xót quá. Ông trời ơi sao để gia đình tôi chia lìa thế này…”.

đưa thi thể 3 sinh viên tình nguyện bị lũ cuốn trôi về quêBà Song khóc ngặt khi tới nhận con gái

Cùng về với Xoa trong buổi sáng hôm ấy còn có Hải và Ngân. Cha mẹ, người thân và bạn bè ba em đều khóc ngặt, đau buồn, thương tiếc. Không khí lạnh lẽo bao trùm, chỉ có những giọt nước mắt, những cái siết tay chặt và tiếng khóc tức tưởi. Ba cô gái đang ở tuổi rực rỡ nhất, nhiệt huyết, giàu tình cảm ấy đã sớm từ bỏ cuộc sống vì lý tưởng của mình.

Khi nghe tin Ngân tử nạn, một bạn học cũ của em ở trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội) đã thốt lên: “Về với Hà Nội đi Ngân!”. Và còn biết bao người thân của ba em đã thốt lên những lời như thế: Về nhà đi thôi.

Trước nỗi đau quá lớn này, một bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương đã viết: : “Chị Xoa à, em chưa biết chị, nhưng em rất cảm phục chị, người con gái Hải Dương có nhiều điều khiến em phải học tập! Hải à, cậu xinh quá, tươi quá! Tớ sẽ nhớ mãi cuộc nói chuyện trước ngày cậu lên đường! Ngân ơi, cậu rất giỏi, điềm đạm! Ngồi với cậu một giờ Triết thôi là đủ để tớ thấy cậu hoài bão những gì! Các cô gái, mọi người sẽ luôn sống trong lòng gia đình, thầy cô, bè bạn!”.

đưa thi thể 3 sinh viên tình nguyện bị lũ cuốn trôi về quêMột người bạn khóc lặng khi nghe tin bạn mình tử nạn trong chuyến đi tình nguyện

Vậy là sau nhiều giờ kiếm tìm, ba em Nguyễn Thị Hải đã được đưa về quê nhà Nghệ An, Nguyễn Thị Ngân đã về với Hà Nội và Nguyễn Thị Xoa đã về quê  nhà hải Dương. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã đến chia sẻ mất mát với gia đình các em và cho biết sẽ hỗ trợ hết mình trong công tác lo hậu sự.

Trước sự việc đau lòng này, thầy Nguyễn Văn Triệu, bí thư Đoàn thanh niên trường Đại học Ngoại thương cho biết, hè 2016, đoàn tình nguyện trường chia làm 19 đội, mỗi đội 20 người đi tình nguyện tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Đoàn về Bình Liêu gồm 21 em. Ngay khi đến cơ sở các em sinh viên đã đến các thôn, bản tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ pháp lý cho đồng bào dân tộc vùng cao. Bên cạnh đó đoàn cũng tiến hành làm vệ sinh môi trường ở thôn, bản.

Thầy Triệu cũng cho biết cả ba em Xoa, Ngân và Hải đều là những sinh viên có thành tích học tập tốt và luôn hoạt động sôi nổi trong các phong trào ở khoa và trường.

Trước đó, vào khoảng 17h chiều 2/7, một nhóm sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương gồm 4 người đi qua khu vực đập tràn cầu Pác Hooc, thị trấn Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh thì bất ngờ bị lũ cuốn trôi.

Theo Dân Việt