Những kiểu osin khiến chủ nhà hoảng sợ

Thuê người giúp việc là nhu cầu phổ biến hiện nay tuy nhiên trong thời gian qua hàng loạt vụ việc như osin bạo hành trẻ, ăn cắp vặt… khiến gia chủ phát hoảng vì lỡ “nuôi ong tay áo”.

Trong xã hội hiện nay, nhiều người phụ nữ lựa chọn bước ra ngoài xã hội, xây dựng sự nghiệp cho riêng mình thay vì đứng đằng sau làm hậu phương cho chồng. Và để chu toàn gia đình họ buộc phải thuê người giúp việc giúp đỡ chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa. Thế nhưng không phải lúc nào cũng lựa chọn được osin vừa ý và đã từng xảy ra nhiều sự việc khiến gia chủ rùng mình khi nghĩ đến osin:

Kinh hoàng với osin hành hạ trẻ nhỏ

Những kiểu osin khiến chủ nhà phát ngán Osin hành hạ trẻ nhỏ là một trong những điều kinh khủng nhất mà chị em gặp phải

Trên một diễn đàn mới đây đã đăng tải sự việc osin hành hạ trẻ nhỏ do một bà mẹ có facebook J.N đang sinh sống tại Mỹ Đình, Hà Nội chia sẻ. Chị đã phát hoảng khi theo dõi qua camera và phát hiện sự việc.

Những hình ảnh trên camera ghi lại cho thấy, người giúp việc mải xem ti vi nên không tập trung vào việc cho bé ăn. Khi bé không ăn bà thẳng tay tát vào mặt bé rồi còn giật tai, đánh mạnh vào cổ để ép bé nuốt. Khi cho bé uống nước, người phụ nữ trung niên này dùng tay ấn mạnh cốc bắt bé uống. Và suốt thời gian cho bé ăn người giúp việc này vẫn không rời mắt khỏi ti vi.

Chị J.N cũng cho biết, không chỉ hành hạ bé trong khi ăn, người osin này còn có nhiều tật xấu là ăn vụng thức ăn của bé, quát mắng, dọa nạt để bé không quấy khóc rồi cho bé ngủ ở sàn nhà khiến trẻ bị ho, có dấu hiệu cảm lạnh. Ngay khi xem được những hình ảnh này chị J.N đã cho người osin nghỉ việc ngay lập tức và đăng lại câu chuyện của mình để cảnh giác chị em khác về tình trạng thuê phải osin hành hạ trẻ.

Osin ngang nhiên trộm tiền của chủ

Những kiểu osin khiến chủ nhà phát ngán Cô osin 18 tuổi bị chủ nhà vạch mặt tội trộm tiền vặt qua camera

Vào tháng 3/2016, cộng đồng mạng từng xôn xao trước clip chủ nhà đối thoại với một cô osin trẻ tuổi. Theo đó, sau nhiều lần thấy mất tiền mà không bắt được quả tang, người chủ nhà bí mật đặt máy quay và phát hiện cô giúp việc 18 tuổi nhiều lần ngang nhiên lấy trộm tiền tiết kiệm của mình.

Dù bị mất tiền nhưng chị này vẫn bình tĩnh, nói chuyện ôn tồn với người giúp việc. Về phía mình, cô osin chỉ cúi đầu thừa nhận mọi chuyện chứ không mạnh miệng cãi như những lần trước nữa. Ngay sau đó người chủ nhà đã chấm dứt công việc với cô osin của mình.

Trước đó tại Vĩnh Long cũng từng xảy ra một vụ tộm cắp tài sản mà thủ phạm là người giúp việc. Lợi dụng ông chủ của mình là ông Nguyễn Văn Mân đang bận buôn bán không để ý mọi việc nên bà Oanh, 47 tuổi, đã lẻn vào phòng ngủ gia chủ lấy trộm 27 lượng vàng, sau đó bà quay lại làm việc bình thường để tránh bị nghi ngờ.

Ngay khi phát hiện mất cắp ông Mân đã trình báo công an. Sau quá tình điều tra công an xác định thủ phạm chính là bà Oanh - người giúp việc nhiều năm của gia đình, lúc này ông Mân và vợ mới chết đứng vì mình đã “nuôi ong tay áo”.

Khi osin muốn làm bà chủ

Những kiểu osin khiến chủ nhà phát ngánNguy cơ mất chồng rất cao nếu thuê phải những cô osin trẻ, đẹp

Vấn đề đau đầu của rất nhiều người phụ nữ khi chọn osin là nếu những người tuổi tầm trung thường khá chậm dù kỹ, hơn nữa một số người lớn tuổi có thể có cách chăm con nhỏ thiếu khoa học. Còn nếu osin trẻ lại gây nhiều rắc rối mà nguy cơ nhất vẫn là mất chồng vì osin. Như câu chuyện của chị Như Phương, giám đốc một công ty truyền thông tại TP. HCM là một ví dụ điển hình.

Sau nhiều cân nhắc chị Phương đã chọn được cô bé giúp việc 17 tuổi, cũng từng làm giúp việc cho nhiều gia đình tại TP. HCM, có vẻ ngoài hiền lành nên chị Phương khá yên tâm. Sau một tháng thử việc chị rất hài lòng về cô gái giúp việc này nên đối xử tốt, mỗi tháng chị dẫn cô bé đi siêu thị mua 2 bộ đồ xem như giữ chân cô lại giúp việc nhà cho mình.

Tuy nhiên chỉ sau một thời gian chị phát hiện khoản tiền chợ từ ngày để osin xử lý thì tiêu tốn đáng kể, truy ra mới biết cô bé xén bớt tiền chợ để mua thêm quần áo, mỹ phẩm. Nghĩ cô gái nhỏ tuổi nên chị khuyên răn và cũng xử lý êm xuôi. Thế nhưng mọi chuyện vỡ lở khi chị đi công tác về đột xuất và phát hiện thấy cô osin của mình mặc bộ đồ mỏng tang ngồi trong lòng ông chủ.

Quá hoảng sợ với cô gái cao tay này, chị đã phải cho osin ra đi dù tiếc một cô gái khá đảm đang bếp núc, cửa nhà.

Nguyên tắc giúp bạn thuê được osin như ý

Người giúp việc là người giúp bạn thu vén gia đình, nhiều người phụ nữ còn phó mặc con cái cho người giúp việc chăm sóc để lo cho sự nghiệp. Do đó con bạn thường bị ảnh hưởng lớn từ osin. Nếu thuê phải những osin hành hạ trẻ, có thói quen cắp vặt hoặc nuôi ý tưởng “ truất ngôi bà chủ” thì thật tai hại. Do đó bạn cần nhớ những nguyên tắc sau khi thuê osin:

- Nên thuê những người được gia đình, bạn bè, đồng nghiệp giới thiệu. Nếu tìm osin qua các trung tâm sẽ rất khó tìm được người như ý.

- Không nên thuê những osin còn trẻ tuổi, không những khó đảm đương việc nhà mà điều này chẳng khác nào bạn đang dâng “của lạ” cho chồng mình và nếu không khéo có thể dẫn đến gia đình tan vỡ.

- Khi thỏa thuận làm việc hãy soạn thảo một hợp đồng với các điều khoản rõ ràng, tránh việc osin lười nhác, không tự giác làm việc.

- Hãy giám sát công việc qua camera: đã có khá nhiều vụ osin bạo hành trẻ, osin trộm cắp tài sản được phát hiện qua camera. Do đó nếu bạn phải thuê giúp việc thì hãy gắn camera ở những vị trí có thể quan sát bao quát toàn bộ sự việc để kiểm soát mọi chuyện, tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

- Trả lương phù hợp: hãy trả mức lương xứng đáng cho người giúp việc và khi thấy họ làm tốt hãy tăng lương, thưởng để khích lệ tinh thần họ.

- Không phân biệt đối xử: khi bạn ra khỏi nhà osin xem như là “bá chủ”, bạn không thể biết được sau lưng mình họ làm những gì. Do đó bạn cần đảm bảo mối quan hệ giữa chủ nhân và người giúp việc hòa thuận, tôn trọng nhau, hãy đối xử với họ như những người thân và bạn sẽ được đáp trả lại như thế.

P. D (tổng hợp)