Những món đồ tuyệt đối không đặt trong nhà vệ sinh nếu không muốn rước bệnh vào người

Nhiều người thường có thói quen dồn những vật dụng như bàn chải đánh răng, nước hoa, đồ trang điểm... trong nhà tắm nhưng đây là thói quen nguy hại đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh không sạch như bạn nghĩ dù thường xuyên cọ rửa. Và việc để các vật dụng sinh hoạt trong nhà vệ sinh để tiện sử dụng là một thói quen sai lầm.

Để bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh

Những món đồ tuyệt đối không đặt trong nhà vệ sinh

Hầu hết nhà tắm chúng ta đều thiết kế theo một kiểu: bồn tắm, kế bên là bồn cầu, rồi bồn rửa mặt, bàn để các vật dụng như khăn lau, bàn chải, kem đánh răng...

Theo nhiều nghiên cứu, cứ mỗi 1cm2 bồn cầu có đến 100.000 vi khuẩn và mỗi phút giây như thế chúng có thể phát tán ra ngoài, nhất là khi ta dội bồn cầu. Thế là các vi khuẩn tràn ngập khắp nhà vệ sinh, dính vào các vật dụng như bàn chải đánh răng, khăn tắm… Điều này còn nguy hiểm hơn khi bạn dùng chung nhà vệ sinh với người khác.

Do đó hãy để bàn chải đánh răng ngoài khu vực nhà vệ sinh nếu không muốn rước nhiều căn bệnh nguy hiểm vào người.

Các loại nước tẩy rửa

Theo thói quen, nhiều gia đình thường trang bị bộ nước tẩy rửa bồn cầu hay nước lau sàn ngay trong nhà vệ sinh song chúng là những chất tẩy mạnh trong khi không khí trong này nóng ẩm, kín, lại phát tán ra nhiều độc tố có thể là chất xúc tác khiến chúng biến thành các chất độc hại hơn gây hại cho sức khỏe.

Dao cạo râu

Đây là cách nhanh nhất làm hư dao cạo vì chúng làm bằng kim loại, môi trường ẩm ướt trong nhà vệ sinh sẽ khiến dao bị oxy hóa, nhanh bị hoen rỉ, chưa kể có thể bám dính nhiều vi khuẩn. Do đó sau khi sử dụng dao cạo bạn nên lau khô, cho vào hộp và cất ở những nơi khô ráo.

Để đồ trang điểm trong nhà vệ sinh

Những món đồ tuyệt đối không đặt trong nhà vệ sinh

Đây là thói quen xấu mà nhiều chị em mắc phải, thường là các sản phẩm chăm sóc da, sữa dưỡng thể, cọ trang điểm, bông tẩy trang... Tuy nhiên nếu để trong môi trường ẩm thấp này sẽ khiến chúng nhanh bị biến chất. Nếu bạn không biết mà vẫn sử dụng có thể dẫn đến dị ứng da.

Nước hoa, dầu thơm

Bạn thường thấy các nhà sản xuất khuyến cáo là ta nên để các sản phẩm làm đẹp như nước hoa tại những nơi thoáng mát, khô ráo. Thế nhưng không ít người vẫn để ngay trong nhà tắm để mỗi khi tắm táp xong liền xịt lên người.

Song việc duy trì thói quen này sẽ khiến nước hoa nhanh chóng bị biến chất.

Đừng để bao cao su trong nhà tắm

Bạn luôn được khuyên rằng không nên để bao cao su ở những nơi ẩm thấp hoặc những nơi nhiệt độ cao, vì chúng có thể bị hư hại và khi sử dụng dễ xảy ra “sự cố” ngoài ý muốn.

Khăn mặt, khăn tắm

Những món đồ tuyệt đối không đặt trong nhà vệ sinh

Đây là vật dụng được bạn để trong nhà tắm thường xuyên nhất, vì tiện sử dụng, tắm xong có thể với tay lấy khăn ngay lập tức.

Nhưng bạn cần biết rằng sau khi lau người thì khăn của bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt, nếu cứ thế phơi trong môi trường ẩm thấp này sẽ không bao giờ khô mà còn là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây nên các bệnh ngoài da và chúng có thể xâm nhập vào bên trong cơ thể.

Để thùng rác trong nhà tắm

Bạn có thể đặt thùng rác khắp nhà, góc bếp, chân cầu thang và nhà vệ sinh, điều này sẽ rất thuận tiện và giảm thiểu tối đa tình trạng xả rác bừa bãi của mọi người. Song hành động này lại chỉ làm gia tăng thêm sự phát triển của vi khuẩn, rác trong nhà vệ sinh thường ít nên bạn cứ để ngày qua ngày và đây là ổ vi khuẩn thứ hai sau bồn cầu. Do đó nếu để trong nhà vệ sinh bạn nên thường xuyên vứt rác và lau rửa thùng rác hàng ngày.

Những thói quen ta tưởng như vô hại nhưng đây lại chính là nguyên nhân khiến chúng ta dễ mắc các bệnh đau ốm vặt, trẻ nhỏ thường dễ cảm, sốt do vi khuẩn xâm nhập. Do đó bạn đừng nghĩ rằng nhà vệ sinh của mình luôn sạch sẽ và cứ thoải mái để những vật dụng như khăn lau, bàn chải đánh răng… trong nhà vệ sinh nữa nhé!

Theo Ttvn