Nỗi khổ của những người phụ nữ xinh đẹp

Nhiều người cho rằng, phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ đạt được thành công hơn những người phụ nữ có vẻ ngoài bình thường. Tuy nhiên đôi khi, quá xinh đẹp lại khiến họ gặp nhiều rắc rối.

Phụ nữ quá xinh đẹp ít có cơ hội thăng tiến

 Phụ nữ quá xinh đẹp ít có cơ hội thăng tiến

Với nhiều người, họ thường đánh đồng những phụ nữ xinh đẹp là “óc ngắn”. Vẻ ngoài quá hoàn hảo đôi khi làm lu mờ tài năng của chị em và tại nhiều công sở, chỉ vì quá xinh đẹp mà nhiều phụ nữ phải làm gấp đôi, gấp ba người bình thường chỉ để được công nhận thực lực của mình.

Những định kiến về phụ nữ khiến những chị em quá xinh đẹp ít nhận được cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Và thực tế cho thấy, nếu quá thành công trong xã hội thì cuộc sống hôn nhân của họ sẽ không hạnh phúc.

Phụ nữ quá xinh đẹp thường cô đơn

Đàn ông có thể yêu say đắm một cô nàng có vẻ ngoài bình thường, tính cách trầm lắng và chẳng có tài cán gì nổi bật. Song những cô gái xinh đẹp, quyến rũ, tài năng thì thực sự là “ngoài tầm với” và luôn nằm trong danh sách chỉ để ngắm của các chàng.

Người ta vẫn thường nói “lắm mối tối nằm không”- những cô gái quá xinh đẹp có thể được nhiều người ngưỡng mộ nhưng các chàng trai sẽ dè chừng và có xu hướng né xa, vì cho rằng rất khó để tiếp cận cô nàng xinh đẹp đến hoàn hảo này.

Quá xinh đẹp khó nhận được việc làm

Phụ nữ quá xinh đẹp ít có cơ hội thăng tiến

Đây quả là nghịch lý. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi một cô gái xinh đẹp, gợi cảm đi phòng vấn, nếu là sếp nam thì khả năng nhận được việc có thể là 99% song nếu là sếp nữ, bạn sẽ chỉ nhận được những ánh mắt đố kỵ, nghi ngờ về khả năng và rất có thể sẽ bị “rớt ngay từ vòng gửi xe”.

Vẻ ngoài hoàn hảo khiến bạn dễ bị ám ảnh

Phụ nữ quá xinh đẹp ít có cơ hội thăng tiến

Những phụ nữ xinh đẹp thường dành nhiều thời gian cho bản thân, làm đẹp, mua sắm. Họ luôn chăm chút ngoại hình và luôn bị ám ảnh với ý nghĩ phải xinh đẹp hơn nữa.

Việc tìm kiếm vẻ đẹp hoàn mỹ rồi chạy theo những người mẫu, ca sĩ trên tạp chí sẽ khiến bạn luôn bị ám ảnh. Điều này cũng sẽ khiến bạn có cái nhìn sai lệch về năng lực cũng như phẩm chất những việc xung quanh.

Vẻ ngoài đôi khi là bàn đạp giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Tuy nhiên quá xinh đẹp lại khiến chủ nhân gặp nhiều rắc rối, nếu không biết tự cân bằng. Điều này dường như cũng đúng với nam giới, khi một nghiên cứu mới nhất tại Anh và Mỹ đã cho biết những người đàn ông quá đẹp trai thường mang một mối đe dọa tiềm ẩn với cấp trên của họ và đó là lý do sự nghiệp của họ khó có cơ hội thăng tiến hơn so với những người có vẻ ngoài “thường thường bậc trung”.

Theo BBC