Nữ tài xế lái xe sang cho Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam

Theo lịch, vào 10h30 sáng nay, Tổng thống Mỹ Obama khởi hành đến Phủ chủ tịch để gặp Chủ tịch nước. Phương tiện di chuyển của ông là chiếc Cadilac One. Điều đặc biệt là người điều khiển chiếc xe chở vị tổng thống lại là một nữ tài xế.

Chiếc xe chở Tổng thống Mỹ Obama có tên chính thức là “Presidential state car”. Ngoài ra nó còn có nhiều biệt danh khác nữa là First Car, Cadillac One. Dưới thời ông Obama, chiếc xe này còn có tên là Quái vật (The Beast).

nu-tai-xe-lai-xe-cho-tong-thong-obama-giai-nhan-3Nữ mật vụ tóc vàng xinh đẹp cầm lái chiếc “quái vật”

Điều ít ai ngờ đến nhất chính là người lái một trong những chiếc xe Cadilac One tại Hà Nội, chở Tổng thống Obama lại là một nữ đặc vụ tóc vàng xinh đẹp. Việc một phụ nữ có thể vận hành thuần thục một con “quái vật” nặng đến 8 tấn khiến nhiều người trầm trồ thán phục.

nu-tai-xe-lai-xe-cho-tong-thong-obama-giai-nhan-3Hình ảnh người phụ nữu tóc vàng điều khiển chiếc xe chở Tổng thống khiến nhiều người phấn khích

Chiếc Cadilac One trông như một pháo đài di động mạnh mẽ. Nó có khả năng chịu được những cuộc tấn công bằng súng trường hạng nặng và thách thức cả thuốc nổ. Cả phần kính xe và bình xăng xe cũng đều được trang bị đầy đủ những tính năng này.

“Quái vật” gồm 7 ghế ngồi, khi chủ nhân Nhà Trắng ngồi lên, xe sẽ hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Vị trí duy nhất có thể hạ kính xe là kính trước bên phía tài xế, nhưng cũng chỉ được phép hạ xuống 7cm, đủ để trò chuyện với các mật vụ khác.

Trong xe cũng trang bị đầy đủ hệ thống thông tin liên lạc hiện đại nhất để Tổng thống Obama có thể làm việc bất kỳ nơi nào. Thậm chí trên chiếc xe này còn trang bị một số lượng máu đề đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

nu-tai-xe-lai-xe-cho-tong-thong-obama-giai-nhan-3Theo dự kiến, Tổng thống Obama sẽ kết thúc chuyến viếng thăm Việt nam vào trưa 25/5

Hai chiếc “quái vật” này được sản xuất giống hệt nhau, kể cả bảng số. Trong đoàn xe chở Tổng thống Mỹ, hai chiếc Cadilac One cũng sẽ được phân bố liên tục chạy đảo nhau để không ai đoán được rõ Tổng thống ngồi xe nào.

Ngoài các thông tin về thông số kỹ thuật xe cũng như lực lượng đặc vụ hùng hậu theo bảo vệ thì hình ảnh nữ đặc vũ tóc vàng xinh đẹp, mạnh mẽ cầm lái chiếc xe “quái vật” thực sự khiến nhiều người phấn khích.

Tổng thống Obama chính thức đặt chân xuống sân bay Nội Bài vào 21h30 tối 22/5, theo giờ Hà Nội. Trong ngày 23/5, Tổng thống Mỹ sẽ lần lượt có cuộc hội đàm với các nguyên thủ Quốc gia của Việt Nam và theo lịch, đầu giờ chiều ngày 24/5, ông Obama sẽ bay vào TP.HCM. Tại đây, vào sáng 25/5, ông Obama sẽ có cuộc viếng thăm chùa Ngọc Hoàng và trao đổi với các thành viên của Sáng kiến các nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á. Trưa cùng ngày, Tổng thống Mỹ sẽ kết thúc chuyến thăm Việt Nam và bay tới Nhật để tham dự hội nghị Thượng Đỉnh G7.

Theo Vietnamnet