Nữ Việt kiều mất tích bí ẩn ở Đà Nẵng được tìm thấy ở TP. HCM

Chị Huệ cùng người thân đi mua sắm ở chợ Cồn, Đà Nẵng nhưng bỗng dưng bị mất tích bí ẩn. Nhưng bất ngờ hơn là 4 ngày sau đó, chị được tìm thấy ở TP. HCM trong trạng thái như người mất trí, hoàn toàn không nhận thức được mọi chuyện.

Chiều 21/7, chị Nguyễn Kim Huệ (34 tuổi, quê Đà Nẵng, Việt kiều đang sống và làm viêc tại Đan Mạch) được tìm thấy tại TP. HCM trong trạng thái thẫn thờ như người mất trí.

Người nhà của chị Huệ cho biết, một số người dân tại quận Thủ Đức, TP. HCM bắt gặp chị Huệ đi lang thang như người mất trí nên đã dẫn đến đồn công an. Sau khi tìm hiểu kỹ trên phương tiện thông tin đại chúng, Công an TP.HCM đã xác minh chị Huệ chính là người phụ nữ đang được gia đình báo tin mất tích và cố gắng tìm kiếm. Công an lập tức liên hệ với gia đình chị tại Đà Nẵng.

Nữ Việt kiều bị mất tích bí ẩn ở Đà Nẵng được tìm thấy ở TP. HCM

Hình ảnh chị Huệ được gia đình đăng tin trên các mạng xã hội

Khi nhận được thông tin, một người thân của chị sống tại TP. HCM đã đến nhận diện và xác định đây đúng là chị Huệ. “Gia đình đã đặt vé máy bay vào TP.HCM đưa chị Huệ về. Hiện chị ấy không biết gì hết nên sự việc thế nào phải đợi khi gia đình vào tận nơi tìm hiểu mới biết”- Người này cho hay.

Chị Huệ đã lập gia đình và hiện đang sinh sống và làm việc tại Đan Mạch. Vì em gái lấy chồng và đã nhiều năm không về thăm gia đình nên vợ chồng chị Huệ đã về Đà Nẵng thăm quê vào ngày 25/6 vừa qua. Sáng 18/7, chị cùng với 3 người em là Diệu, Loan và Thanh đi mua sắm ở chợ Cồn để chuẩn bị hành lý trở lại Đan Mạch.

Do trời nắng nên Thanh và Diệu đứng chờ còn chị Huệ và Loan đến quầy mua cà phê cho cả 4 người. Khi thanh toán tiền, chị Huệ rút tiền đưa cho Loan nhưng khi cô gái này nhận cà phê xong quay ra thì không tìm thấy chị gái mình đâu.

Người nhà đã gọi vào số của chị Huệ, ban đầu nghe tiếng chuông nhưng ít phút sau mất liên lạc hoàn toàn. Mọi người đổ xô đi tìm nhưng không có kết quả. Ngay sau đó, những thông tin và hình ảnh về chị Huệ đã được người thân chia sẻ trên Facebook. Cộng đồng mạng sau đó đã chung tay chia sẻ thông tin mất tích của chị Huệ với mong muốn sớm tìm được chị.

Nữ Việt kiều bị mất tích bí ẩn ở Đà Nẵng được tìm thấy ở TP. HCM

Sau 4 ngày mất tích, chị Huệ được tìm thấy tại TP.HCM trong trạng thái tinh thần bấn loạn, thần trí lơ mơ và không hề nhớ chuyện đã xảy ra

Khi nghe thông tin chị Huệ được tìm thấy tại TP.HCM, cách nơi mình mất tích bí ẩn đến hơn cả ngàn cây số, nhiều người đã hoang mang, lo lắng bởi trước kia từng có nhiều vụ mất tích tương tự như thế.

Trước đó, vào tháng 3/2015, từng có sự việc nữ sinh Nguyễn Thị Diễm My, quê Phú Yên, là sinh viên năm cuối tại TP. HCM mất tích. Ngày 19/3, My lên trường lấy giấy báo thực tập thì không trở về nhà và hoàn toàn mất liên lạc với người thân, bạn bè. Nữ sinh My sống cùng anh trai tại quận Phú Nhuận, chưa có bạn trai và chưa bao giờ ra khỏi nhà vào ban đêm. Sau nhiều lần cố gắng liên lạc nhưng không được, dò hỏi qua bạn bè cũng không có thông tin gì, gia đình em đã đăng tin mất tích lên mạng xã hội, nhờ mọi người giúp đỡ tìm kiếm.

Đến tối 22/3, bất ngờ có số điện thoại lạ gọi đến cho anh trai của My, cho biết có một cô gái giống như anh miêu tả đang ngồi tại khu vực Hàng Xanh, quận Bình Thạnh. Khi đến nơi, người nhà xác nhận đúng là My, cô đang ngồi thẫn thờ, lơ mơ, hỏi gì cũng không nhớ, tâm trạng không ổn định. Sau khi trình báo với cơ quan công an, anh trai My đã đưa cô về quê ngay trong đêm để cô trấn tĩnh lại.

Thời gian vừa qua đã có nhiều vụ mất tích bí ẩn như trên. Nhiều người cho rằng một số đối tượng đã dùng một loại ma túy thôi miên chị em để cướp tài sản, hoặc điều khiển khiến chị em phải làm theo ý muốn của họ. Do đó khi đến những nơi lạ hoặc trong giao tiếp hàng ngày, chị em lưu ý những điều sau:

- Không tiếp xúc, nói chuyện thân mật với người lạ.

- Tuyệt đối không ăn thức ăn, hoa quả, nước uống…mà người lạ mời.

- Không để thức ăn của mình hớ hênh tại nơi công cộng mà không có người trông chừng.

- Khi đến một nơi lạ, nếu thấy những đối tượng đáng nghi như đưa điện thoại nhờ bạn mở khóa, nhờ bạn nạp card điện thoại.…thì tuyệt đối không nên đồng ý.

Hầu hết trong những vụ phụ nữ mất tích bí ẩn như trên, chị em đều trở về trong trạng thái lơ mơ, không thể nào nhớ được những việc mình đã từng làm trong thời gian bị mất tích. Do đó tốt nhất chị em nên đề phòng, nếu đi du lịch xa cần nhớ những lưu ý trên. Nếu thấy đối tượng tiếp cận đáng nghi hãy đến những nơi an toàn, tốt nhất nên đến thẳng đồn công an trình bày sự việc.

P. D (tổng hợp)