Sáng nay thí sinh toàn quốc bắt đầu thi môn toán

Gần 900 ngàn thí sinh trên khắp cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp và Đại học năm 2016.

Khoảng 6h sáng nay, hầu hết các thí sinh đều đã có mặt tại các điểm thi, sẵn sàng đứng chờ bên ngoài để chờ làm các thủ tục bước vào phòng thi. Tại điểm thi trường Đại học Sư phạm TP. HCM, trên các dãy ghế, hàng chục thí sinh ngồi chú tâm ôn lại bài trước khi bắt đầu thi.

Sáng nay thí sinh toàn quốc bắt đầu thi môn toánCác thí sinh bắt đầu vào phòng thi, sáng nay trời khá mát mẻ, thí sinh đến sớm nên có thời gian ôn luyện lại kiến thức do đó tâm trạng cũng bớt căng thẳng hơn

Còn tại trường chuyên Lê Hồng Phong, không khí khá náo nhiệt, các em tự tin bước vào kỳ thi với tâm thế thoải mái nhất, một nhóm học sinh chụm đầu vào nhau hô lớn: “Lê Hồng Phong cố lên” khiến các sĩ tử các cũng háo hức hơn.

Đúng 7h30 sáng, khi tiếng trống báo hiệu bắt đầu giờ làm bài vang lên, hàng trăm phụ huynh tập trung trước cổng trường điểm thi Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP. HCM với tâm trạng khá căng thẳng. Bà Điệp lộ rõ vẻ hồi hộp thay cho con: “Cháu xét tuyển khối A nên môn thi này rất quan trọng. Tôi chỉ mong con thi tốt”.

Năm nay, tại cụm thi Đại học Sư phạm có một trường hợp đặc biệt, đó là thí sinh bị gãy tay. Hội đồng thi của trường đã chuẩn bị một phòng riêng cùng 2 Giám thị và trường cũng bố trí luôn người viết hộ. Tuy nhiên đến sáng nay thí sinh này đã không có mặt tại điểm thi. Điều này có nghĩa là em đã bỏ cả kỳ thi này.

Tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã tiến hành kiểm tra một số cụm thi trên địa bàn thành phố. Bộ trưởng phát biểu: “Theo như báo cáo từ các địa phương, quá tình chuẩn bị khá chu đáo. Cá nhân tôi trực tiếp đi công tác thấy trách nhiệm của các địa phương cũng như các trường đại học thực hiện theo đúng quy định. Công tác chuẩn bị sẵn sàng, mọi việc chuẩn bị đúng quy chế. Sự phối hợp giữa địa phương, bộ ngành, cụm thi tốt”.

Tại TP Nha Trang, Khánh Hòa mới hơn 5h30 sáng nhưng các bậc phụ huynh đã chở con đến điểm thi. Tại đây, các thí sinh đã tranh thủ mở bài vở ra để ôn luyện, củng cố lại kiến thức và các công thức toán học một lần nữa.

Tại hầu hết các điểm thi, bên trong phòng thi các sĩ tử đang bước vào “cuộc chiến” thì bên ngoài, nơi các phụ huynh đứng chờ cũng căng thẳng không kém.

Những người cha, người mẹ thấp thỏm chờ đợi, lo âu hiện rõ trên khuôn mặt. Bà Phạm Thị Nhung (55 tuổi) đưa con gái tới điểm thi Đại học Nha Trang cho biết: "Sáng nay mình dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị mọi thứ cho con đi thi. Chỉ mong sao con làm bài thật tốt để đủ điểm vào Đại học Kinh tế TP. HCM".

Tại điểm thi Đại học Nha Trang năm nay cũng có hai trường hợp đặc biệt, đó là một thí sinh bị khuyết tật chân và một em bị tai nạn trước kỳ thi. Cả hai dù phải dùng nạng để hỗ trợ nhưng đều rất tự tin, quyết tâm làm bài thi tốt nhất có thể.

Sáng nay thí sinh toàn quốc bắt đầu thi môn toánTrung bị gãy chân 5 ngày trước kỳ thi, em được các tình nguyện viên đưa lên phòng thi tại cụm thi Đại học Nha Trang

Trước kỳ thi, Bộ GD&ĐT cũng khẳng định, đề thi năm nay tiếp tục đặt ra yêu cầu ở 2 mức độ cơ bản và nâng cao trong đó tỷ lệ điểm cho mức cơ bản chiếm 60% và mức nâng cao chiếm 40%.

Điều này sẽ giúp đảm bảo phân loại được thí sinh tốt nhất. Với môn thi Toán, thí sinh sẽ được phép mang vào phòng thi máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, compa, thước kẻ …

Năm nay, các thí sinh sẽ dự thi 8 môn, kéo dài từ ngày 1 đến 4/7. Trong đó gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 5 môn tự chọn. Bộ GD&ĐT cũng cho biết, vào ngày hôm qua có 871.362 thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục đạt tỷ lệ 98,22%.

Theo Vnexpress