Sử dụng điện thoại di động liên tục 6 giờ mỗi ngày có thể bị ung thư

Bức xạ từ điện thoại di động rất nguy hiểm và hoàn toàn có thể gây ung thư. Đó là thông điệp mà người đàn ông ở Anh đã dùng những ngày cuối đời của mình để cảnh báo mọi người.

Anh Ian Phillips, 44 tuổi, sống tại Anh, thường phải sử dụng điện thoại liên tục ít nhất 6 giờ mỗi ngày. Vào năm 2010, anh Ian cảm thấy đầu đau như búa bổ, chói mắt và có cảm giác ù tai. Khi anh tiến hành chụp MRI tại Bệnh viện Đại học Wales, Cardiff (Anh), các bác sĩ đã phát hiện một khối u có kích thước như quả chanh xuất hiện trong đầu Ian. Dù nghe kết quả như thế nhưng anh vẫn hết sức lạc quan, Ian tuyên bố mình sẽ đánh bại được ung thư não.

nghe-dien-thoai-6-tieng-moi-ngay-co-the-gay-ung-thu-nao-giai-nhan-2Anh Ian mất vì bị ung thư não mà tác nhân khiến bệnh nặng hơn là do anh dùng điện thoại liên tục đến 6h mỗi ngày

Mỗi năm, Ian đều chi hơn 100 ngàn USD để chăm sóc sức khỏe, theo dõi tình trạng ung thư não. Trong thời gian này, anh vẫn tiếp tục công việc qua điện thoại. Anh từng chia sẻ: "Tai tôi luôn đỏ rực khi kết thúc công việc vào cuối ngày. Tôi dành cả đời mình làm việc trên điện thoại di động và không hề biết rằng sóng bức xạ có thể gây ảnh hưởng đến não bộ của mình. Tôi cũng đã tìm hiểu nhiều nguyên nhân và biết rằng khối u này sẽ ngày càng phát triển".

Trước nhiều nỗ lực cứu vãn, tình trạng sức khỏe của anh vẫn ngày càng xấu đi. Khi các bác sỹ thông báo thời gian sống của anh chỉ có thể được tính bằng tháng, ý thức được suy nguy hiểm của căn bệnh ung thư não và tác động của bức xạ điện thoại lên não bộ và tình trạng bệnh ung thư, anh Ian đã cùng bạn bè thực hiện chiến dịch: "Cảnh báo tác hại của bức xạ điện thoại lên não bộ con người".

nghe-dien-thoai-6-tieng-moi-ngay-co-the-gay-ung-thu-nao-giai-nhan-2Ian cảnh báo mọi người về sóng bức xạ điện thoại và khuyến khích sử dụng tai nghe ngoài

Trong những nỗ lực cuối cùng của đời mình, Ian và các đồng sự đã rất quan tâm đến vấn đề trẻ em sử dụng điện thoại di động. Bởi hộp sọ của trẻ rất nhẹ và bức xạ từ điện thoại di động hoàn toàn có thể dễ dàng xâm nhập vào não bộ. Trong khi đó, tình trạng trẻ em sử dụng điện thoại di động ngày càng phổ biến.

Để hạn chế tối đa bức xạ điện thoại ảnh hưởng đến não bộ, anh Ian đã đầu tư chiếc tai nghe ngoài và khuyến khích mọi người nên sử dụng thiết bị này. Những ngày cuối cùng của mình, anh Ian cũng đã nỗ lực tăng hàng ngàn bảng Anh cho tổ chức từ thiện như Brainstrust – một tổ chức từ thiện dành cho những bệnh nhân ung thư não.

Sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư não trong vô vọng, Ian đã ra đi trong sự nuối tiếc của người thân, bạn bè. Tuy nhiên, những cảnh báo về bức xạ điện thoại lên não bộ của anh là rất ý nghĩa, khiến nhiều người phải giật mình bởi thói quen dành quá nhiều thời gian trong cuộc đời để nghe điện thoại.

Về việc sóng bức xạ điện thoại tác động lên não bộ con người, qua nhiều nghiên cứu, trường Đại học Bordeaux (Pháp) cũng phát hiện thấy nguy cơ những người sử dụng điện thoại di động hơn 15 giờ mỗi tháng sẽ có khả năng xuất hiện khối u não cao hơn những người bình thường rất nhiều lần.

Theo Trí thức trẻ