Thực hư câu chuyện mẹ mải mê bắt Pokemon khiến con 1 tuổi rơi xuống hồ

Gần đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ hình ảnh về một người phụ nữ mải mê bắt Pokemon, do không để ý nên đứa con nhỏ 1 tuổi trong xe đẩy bị gió cuốn xuống hồ.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ thông tin kèm theo hình ảnh một chiếc xe đẩy bên trong có bé trai 1 tuổi rơi xuống hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Theo chủ nhân của những dòng chia sẻ này thì nguyên nhân là do người mẹ mải mê săn “quái thú” nên không để ý đến con nhỏ.

Thực hư câu chuyện mẹ mải mê bắt Pokemon khiến con 1 tuổi rơi xuống hồHình ảnh cứu đứa bé từ dưới hồ được nhiều người chia sẻ

Theo đó, sự việc xảy ra vào trưa ngày 15/8, một người phụ nữ khoảng 30 tuổi đẩy chiếc xe nôi bên trong có con trai khoảng một tuổi đi dạo bên bờ hồ Xuân Hương. Vừa đi, người mẹ vừa chăm chú vào chiếc smarphone và được cho là đang tập trung tinh thần để bắt Pokemon. Không ngờ khi mẹ đang mải miết tìm bắt quái thú thì một cơn gió mạnh thổi bay xe nôi và đứa bé xuống hồ.

Lúc này, có một du khách nước ngoài và một nam thanh niên phát hiện chiếc xe đẩy cách bờ khoảng 1 mét và đang chìm dần, nên đã nhanh chóng lao xuống hồ cứu em bé. Nhiều người đang săn Pokemon ngay gần đó cũng chạy tới giúp đỡ, cởi áo khoác của mình choàng cho bé khỏi lạnh.

Sau khi biết tình hình hai mẹ con đã ổn, người du khách này đã lập tức rời đi nên cho đến nay vẫn chưa xác định được danh tính người đàn ông tốt bụng này. Những người có mặt trong trưa hôm đó cho biết, thời điểm con trai được cứu, gương mặt người mẹ khá thẫn thờ, sợ hãi.

Thực hư câu chuyện mẹ mải mê bắt Pokemon khiến con 1 tuổi rơi xuống hồGương mặt người mẹ thất thần ôm lấy con sau khi gặp sự cố

Dù chưa có sự lên tiếng chính thức của người mẹ và gia đình này xong trên các diễn đàn mạng, người mẹ đã nhận được khá nhiều “gạch đá” từ cư dân mạng khắp mọi nơi. Bên cạnh đó một số người cho rằng khi xảy ra sự việc, người mẹ không phải đang mải mê săn Pokemon.

Dù thực hư câu chuyện vẫn đang được làm rõ xong không thể phủ nhận rằng ngay từ khi ra mắt, trò chơi thực tế ảo Pokemon Go đã khiến nhiều người say mê và cũng đã xảy ra nhiều câu chuyện dở khóc dở cười như bị tai nạn giao thông do mải mê săn Pokemon.

Trao đổi với phóng viên về sự việc, đại diện Công an TP. Đà Lạt cho biết: “Đây là vụ việc dân sự bình thường, nhưng có chi tiết người mẹ mải mê chơi game trên điện thoại mà bỏ rơi con nhỏ là điều đáng quan ngại. Chúng tôi đang tiến hành xác minh làm rõ. Nếu thực sự có việc đó, chúng tôi đề xuất đặt bảng cấm tụ tập chơi trò chơi này ở những nơi nguy hiểm trên địa bàn TP. Đà Lạt”.

Theo Người lao động