Tổng hợp những vụ sập nhà nghiêm trọng ở Hà Nội

Trong những năm gần đây, nhiều vụ sập nhà nghiêm trọng đã xảy ra khiến nhiều người thiệt mạng, bị thương và thiệt hại lớn về tài sản. Cùng điểm lại những vụ sập nhà tiêu biểu tại Hà Nội dưới đây.

Vụ sập nhà 5 tầng ở Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội

Vào 16h chiều ngày 31/3/2011, sau tiếng nổ lớn cùng bụi đất bốc lên mù mịt, người dân phát hiện một tòa nhà 5 tầng ở phố Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội đã đổ sập, phá hỏng một phần siêu thị điện máy và một chung cư 5 tầng ngay cạnh đó. Rất may sự cố chỉ gây thiệt hại về tài sản chứ không có thương vong về người.

Tổng hợp những vụ sập nhà nghiêm trọng ở Hà Nội

Căn nhà 5 tầng sập đổ hoàn toàn nhưng rất may không gây hiệt hại về người

Được biết toà nhà này đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào hoạt động, chuẩn bị khai trương bán bánh pizza. Khi tòa nhà bị sập, các nguyên vật liệu trong phòng bếp nằm ở tầng trên cùng đã hư hỏng, rơi tung tóe ra mặt đường.

Sập nhà 3 tầng do nổ bình gas ở phường Bách Khoa, Hà Nội

Vào 5h30 sáng ngày 3/11/2011, một ngôi nhà 3 tầng ở tổ 51 phường Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội bỗng phát ra tiếng nổ lớn rồi đổ sụp. Hai vợ chồng anh Trần Nhật Minh và chị Nguyễn Thị Thu Ngân bị bỏng nặng đã được mọi người kịp thời đưa đi bệnh viện cấp cứu. 

Riêng hai cháu Trần Duy Anh (6 tuổi) và Trần Thị Ngọc Tâm (15 tuổi) do nằm trên tầng 2 nên đã bị mắc kẹt lại.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã có mặt để tiến hành tìm kiếm nhưng phải đến 6 tiếng sau mới đưa được cả hai bé ra khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên cả hai cháu đã tử vong. Trước đó, đang nằm ngủ, chị Ngân nghe mùi gas nên bước xuống bếp kiểm tra nhưng ngay khi vừa bật điện đã nghe tiếng nổ lớn.

Nhà cổ tại 107 Trần Hưng Đạo sập khiến 8 người thương vong

Vào khoảng 12h45 phút ngày 22/9/2015, một ngôi nhà cổ gồm 2 tầng nối, một tầng hầm tại số 107 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà nội bất ngờ đổ sập hoàn toàn tầng 2.

Tổng hợp những vụ sập nhà nghiêm trọng ở Hà Nội

Tầng 2 của nhà cổ Trần Hưng Đạo bị sập

Lúc này có nhiều người đang ở nhà. Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ đã cử 10 xe cứu hỏa và 5 xe cứu thương đến hiện trường. Lúc sụp đổ, mái tôn và gạch vữa đã đổ xuống lối đi ngay bên dưới, vốn là nơi họp chợ của người dân trong hẻm nên đè bẹp nhiều công trình phụ của các nhà hai bên và tòa nhà phía sau.

Vào lúc 17h45 phút, nạn nhân cuối cùng mới được tìm thấy nhưng đã tử vong. Trong vụ sập nhà cổ này có 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương nặng.

Nguyên nhân vụ sập nhà được cho là ngôi nhà đã quá cũ, thêm trời mưa lâu ngày nên thấm vào tường khiến tầng 2 bị sập.

Tòa nhà 43 Cửa Bắc sập khiến 2 người tử vong

Gần đây nhất là vụ sập nhà thương tâm tại số 43, Cửa Bắc (phường Trúc Bạch Ba Đình, Hà Nội) vào lúc 3h30 sáng 4/8 khiến 2 người tử vong và nhiều người bị thương.

Tổng hợp những vụ sập nhà nghiêm trọng ở Hà Nội

 Lực lượng chức năng đang cố gắng tìm kiếm những nạn nhân nằm bên trong đống đổ nát khi căn nhà 4 tầng bị sụp đổ

Đây là tòa nhà 4 tầng, vốn là cơ sở kinh doanh nem chả Xuân Dần do ông Trần Anh Tuấn làm chủ. Khi xảy ra sự cố có 9 người đang ở trong căn nhà. Bốn người ngủ ở tầng trệt kịp thời tự thoát ra ngoài, 5 người còn lại ngủ ở các tầng trên nên bị kẹt lại trong đống đổ nát.

Đến 9h30 sáng, có 3 người lần lượt được tìm thấy và lập tức được sơ cứu tại chỗ rồi đưa đến bệnh viện. Hai tiếng sau đó, hai nạn nhân cuối cùng là chị Nguyễn Thị Hằng và anh Nguyễn Văn Quang được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong. Tại thời điểm căn nhà 43 bị sập, một công trình ngay bên cạnh đang thi công đổ móng nhà.

Clip tổng hợp những vụ sập nhà nghiêm trọng ở Hà Nội trong thời gian vừa qua

Theo KTĐT